phuot ha giang ho noong hinh nen

Hà Giang đâu chỉ có hoa tam giác mạch và cao nguyên đá. Dân đi du lịch đang truyền tai nhau bí ấn về 3 điểm đến mới trong kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang mà chỉ có những người cất công lặn lội đi tìm mới thấy chứ không có trong lịch trình của hãng lữ hành. Cùng nhau xem thử ngay thôi nào!

1. Bạn có tin vào chốn thần tiên nơi rừng thông Yên Minh?

kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang
Đường lên rừng thông Yên Minh rất lãng mạn

Có một nơi được gọi là “cảnh thần tiên” ở Hà Giang, khi nắng chiếu qua những tán thông tạo màu sắc óng ánh và ngôi nhà bé xinh trong khu rừng. Bạn có tưởng tượng ra khung cảnh này có phần giống với bộ phim hoạt hình “Công chúa Bạch Tuyết” không? Đó chính là rừng thông Yên Minh, cách thị trấn cùng tên không xa.

Đoạn đường uốn lượn xinh đẹp của rừng thông
Đoạn đường uốn lượn xinh đẹp của rừng thông

Theo kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang, hướng về phía Đông Bắc, bạn đi qua 3 xã Bạch Đích, Na Khê, Lao Và Chải sẽ thấy trước mặt cung đường uốn lượn với rừng thông xanh rì, thẳng tắp. Nếu có thể cưỡi ngựa ngao du chốn này thì còn gì bằng nữa chứ.

Nắng chiếu trên những tán là thông tạo bóng sáng lung linh
Nắng chiếu trên những tán là thông tạo bóng sáng lung linh

2. Bằng kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang, làm sao để tận mắt thất chốn bồng lai tiên cảnh – Hồ Noong?

“Chốn bồng lai” ở Hà Giang thuộc dãu núi cao Tây Côn Lĩnh, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, cách thành phố 23km. Theo kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang, Hồ Noong có mực nước thay đổi theo từng mùa. Vào mùa cạn, người dân và du khách có thể lội xuống hồ bắt cá và chế biến thành món ăn.

Những gốc cây kì thú tạo cảnh sắc độc đáo cho hồ Noong
Những gốc cây kì thú tạo cảnh sắc độc đáo cho hồ Noong

Đây là nơi mà theo kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang, bạn có thể ngắm nhìn cảnh sắc hoang sơ củ tự nhiên với nhiều gốc cây có hình hài tự nhiên kì thú. Là nơi có thảm cỏ xanh mượt bình yên bên hồ, thích hợp cho một buổi cắm trại gia đình hoặc trăng mật. Nước hồ trong vắt, diện tích lớn như tấm gương tự nhiên. Bao quanh là khu rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú.

Mùa nước cạn, bạn có thể xuống hồ bắt cá để tự tay chế biến món ăn
Mùa nước cạn, bạn có thể xuống hồ bắt cá để tự tay chế biến món ăn

3. Leo ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, bạn đủ sức không?

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì đã được công nhận là Di tích Quốc Gia, hiện là một trong những địa điểm siêu ấn tượng với du khách tại Hà Giang. Vào cuối tháng 9, mùa lúa chính, khoảng ruộng mang một màu sắc áo vàng rực rỡ dưới nắng mặt trời.

Bức tranh ruộng bậc thang nhiều màu sắc và sống động
Bức tranh ruộng bậc thang nhiều màu sắc và sống động

Thấp thoáng trên sườn núi là những mái nhà sàn hay những con người đang lom khom gặt lúa tạo nên bức tranh không chỉ sống động mà còn đầy màu sắc. Kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang, bạn nhớ mang ủng để tránh các loại kí sinh trùng trong nước ở ruộng nhé!

Ruộng bậc thang Di tích Quốc Gia Hoàng Su Phì
Ruộng bậc thang Di tích Quốc Gia Hoàng Su Phì

Du lịch Hà Giang có rất nhiều địa điểm khác nhau, nhiều đến nỗi bạn đếm không xuể, chia theo từng huyện trong tỉnh. Trên đây, chúng tôi chỉ nhắc đến 3 địa điểm thật đẹp trong kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang mà ít hoặc không có trong các tour du lịch. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ, biết đâu còn tìm được nhiều điểm hay ho khác nữa thì sao?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây