*

Mùa đông ở Sapa hẳn không còn xa lạ với nhiều người, nhưng mùa đông có tuyết rơi lại là vấn đế khác. Trong những năm gần đây, kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông bỗng được nhiên được quan tâm và đặc biệt là những gì có liên quan đến tuyết. Cùng xem thử lí do của “hiện tượng” này!

Những trò chơi với tuyết luôn hấp dẫn

kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông
Nặn người tuyết là một trò chơi rất thú vị khi đến Sapa vào mùa đông

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng có một giấc mơ được chơi đùa với tuyết, ngắm tuyết rơi và nặn người tuyết phải không bạn? Nhưng ở một xứ nhiệt đới như Việt Nam, đó dường như là một chuyện không thể xảy ra. Vậy mà cuối cùng ngày đó cũng đến khi cách đây ít năm, Sapa đã đón những hạt tuyết đầu tiên rơi xuống.

Thời điểm đó, mọi người đổ xô lên Sapa và nguyên nhân làm tắc đường không phải vì tuyết rơi dày mà vì dòng người đua chen. Cũng từ đó, các kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông lần lượt ra đời. Trong đó, điều đầu tiên là lái xe cẩn thận vì đường trơn ướt và khó đi (vì quá nhiều người chăng?)

Sau đó là những mẫu trang phục mùa đông lên ngôi vì có dịp được sử dụng (chứ ở Việt Nam ngày thường mà mặc trang phục như thế, chắc chắn sẽ bị gọi là… bất bình thường rồi). Và cùng với đó là những kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông về việc chống lạnh, giữ ấm cơ thể.

Sau cùng mới là những trò chơi như cách nặn người tuyết, trượt tuyết và in dấu chân. Trò chơi chưa hẳn đã thú vị, nhưng đó là trải nghiệm suốt đời khó quên khi được chạm vào tuyết: mềm, ướt và xốp.

Trò in dấu chân trên tuyết chưa bao giờ là lỗi thời cả
Trò in dấu chân trên tuyết chưa bao giờ là lỗi thời cả

Kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông được lan truyền thế nào?

Rồi cứ thế, những kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông được lan tỏa đến cộng đồng và ngày càng có nhiều người mong đợi “năm nay có tuyết rơi để lên Sapa coi thử”  – một cái cớ rất đáng yêu.

Qua các phương tiện thông tin đại chúng và sự nhanh nhạy từ mạng xã hội, rất nhiều cảnh đẹp của Sapa trong mùa tuyết rơi đã được cập nhật thường xuyên, đó cũng là một nguyên nhân thôi thúc số lượng người đến Sapa ngày càng tăng.

Cả trẻ em lẫn người lớn đều thích thú và tò mó khi tuyết rơi tại Việt Nam
Cả trẻ em lẫn người lớn đều thích thú và tò mò khi tuyết rơi tại Việt Nam

Kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông mang đến những thông tin cho bạn, nhưng muốn trải nghiệm cảm giác thực tế chỉ có cách tự đi mà thôi. Vậy mới nói, hành trình du lịch Sapa không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng mà còn có thêm nhiều điều mới lạ.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây