ke chuyen co to hinh nen

Có những câu chuyện tưởng chừng chỉ xảy ra trong phim lại có thật trong cuộc sống của bạn. Và bạn hãy nghe chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô để thấy sự bi hài trong chuyến đi của một số người. Từ đó rút ra lưu ý cho riêng mình mà cũng có thể phòng tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Chuyện từ những trò chơi dưới biển hay là sự may mắn khi vô tình biết bơi

chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô
Chạy ca nô trên biển là tró chơi thực sự thú vị chỉ khi bạn trang bị đầy đủ áo phao

Khi tham gia các trò chơi vận động dưới biển, nhiều người vẫn không muốn mặc áo phao dù không biết bơi. Đây là một trong những điểm gây nguy hiểm cho tính mạng của bạn và những người xung quanh (người ta có thể vì cứu bạn mà cũng gặp nguy hiểm). Nhưng trong câu chuyện chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô của chúng tôi dưới đây, một lần suýt “chết đuối” lại là “cơ hội vàng” để một người biết bơi.

Các trò chơi trên biển cũng có khi gây bất lợi cho bạn trong những lúc quá hăng say
Các trò chơi trên biển cũng có khi gây bất lợi cho bạn trong những lúc quá hăng say

Một người bạn trong nhóm của chúng tôi vô tình bị hất văng xuống nước khi đang ngồi trên ca nô và trên người chẳng hề có chiếc áo phao. Cũng từ lần đó, người bạn này không bao giờ quên mang áo phao và quyết tâm học bơi cho  bằng được. Cũng may là nhờ như vậy mà bạn ấy đã biết thêm một kĩ năng sống.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô qua những tai nạn hi hữu

Bóng chuyền bay trúng vào đầu hay mặt, bất ngờ chuột rút khi đang bơi dưới nước hay tuột áo phao hoàn toàn là những sự cố có thể xảy ra khiến bạn rơi vào tình huống dở khóc dở cười. Và tin chúng tôi đi, bạn không thể đoán biết trước nó sẽ xảy ra vào lúc nào và ra sao. Chính vì vậy cần chuẩn bị một chút.

Chúng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô thế này: trước khi xuống nước, bạn nên tắm qua nước ngọt để cơ thể thích nghi với nước và nhiệt độ lạnh. Bên cạnh đó nên tập một vài động tác khởi động để làm ấm người và giãn các cơ tránh trường hợp bị chuột rút sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Dù lượn là một trò chơi nguy hiểm đòi hỏi nhiều kĩ năng phối hợp
Dù lượn là một trò chơi nguy hiểm đòi hỏi nhiều kĩ năng phối hợp

Trừ trường hợp bạn trực tiếp tham gia vào trận đấu bóng chuyền hay đến cổ vũ, nếu không, nên tránh xa khu vực thi đấu và chọn một góc khuất để ngồi. Nếu đi dạo bãi biển mà vô tình bị vỏ ốc cứa vào chân, bạn nên sơ cứu ngay và dán băng keo cá nhân để bảo vệ vết thương.

Các bạn nữ khi mặc bikini cũng nên cẩn thận, buộc dây gọn gàng, tránh mặc đồ quá hở hang để bản thân gặp nguy hiểm và nên chuẩn bị thêm áo khoác hòng trường hợp quần áo “phản chủ” tuột dây bất cứ lúc nào. Và những người cố ăn hải sản dù biết mình bị dị ứng để rồi cả người nổi mẩn đỏ như nở hoa.

Trang phục cũng là một yếu tố cần lưu ý, nhất là với các bạn nữ
Trang phục cũng là một yếu tố cần lưu ý, nhất là với các bạn nữ

Đi biển luôn có nhiều điều phải lo lắng vì ai trong chúng ta cũng biết sự nguy hiểm của biển khơi đối với con người. Du lịch Quảng Ninh là một lần cho bạn trải nghiệm cuộc sống, trải nghiệm các cung bậc cảm xúc khác nhau, từ khi ngồi tàu ra đảo, chắc hẳn bạn đã cảm nhận được sự khác biệt. Những câu chuyện mà chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô có thể vui, có thể buồn nhưng phần nào cũng giúp bạn có được vài điều để bản thân mình chuẩn bị trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây