canh giac o co to hinh nen

Câu chuyện chúng tôi sắp kể  như là sự chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô để các bạn cảnh giác trong việc mua sắm quà lưu niệm và các “chiêu thức” của người bán hàng. Hi vọng rằng bạn sẽ không rơi vào cảnh ngậm ngùi như người bạn dưới đây.

“Phút giây cảnh giác ” khi truyện kể rằng…..

chia sẻ kinh nghiệm du lịch cô tô
Quà lưu niệm là một trong những món bạn phải cảnh giác khi mua

Bạn ấy muốn mua một ít đồ trang trí làm từ vỏ sò, đến một quầy lưu niệm thì lúc đầu thì chẳng ai để ý gì. Đến khi bạn chọn được một món ưng ý và tỏ vẻ muốn mua thì có một người trong quầy tính tiền đột nhiên tiến lại gần.

Điều đầu tiên là hỏi thăm đủ các kiểu như sức khỏe, từ đâu đến đây du lịch,…. rất lịch sự, ân cần quan tâm, hỏi han và để bạn ấy lựa chọn rất thoải mái. Sau khi bạn đã hơi xiêu lòng, người bán hàng tiếp tục “khen lấy khen để” nào là xinh, dễ thương, mặc đồ đẹp,… rồi chốt lại là mua đồ làm quà đi. Quan trọng là khi cô ấy đưa ra mức giá 300.00đ cho một vật trang trí bé xíu làm bằng vỏ sò, bạn đã trả xuống phân nửa. Vẫn thái đô ôn hòa, thậm chí là có phần tội nghiệp, cô ấy nói bán vậy thì không bằng tiền vốn bỏ ra. Bạn ấy bảo chỉ có thể trả mức giá đó và tiếp tục nhìn ngắm, đắn đo, người bán hàng lại khen và bảo rằng có thể trả hơn một chút nữa hay không.

Bạn bảo không và có ý bỏ đi. Lúc này, cô kéo lại và nói làm vậy khác nào ép cô ấy vào con đường cùng. Thế là người bạn kia trả cao hơn thêm 20.000đ nữa, đưa đẩy môt hồi, người bán hàng đồng ý bán. Sau khi bán xong thì bỏ đi vào trong không một lời nào nữa khiến bạn chưng hửng vì thái độ khác nhau 180 độ. Thậm chí, không gói hộ và bạn còn nghe cô ấy nói nhỏ với một nhân viên khác: “Mua có một món mà trả giá thấy ớn, có nhiều nhặng gì đâu, cái thứ gì không biết”. Đấy, được khen cũng chưa chắc đã nên vui.

Sau đó thì theo chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô, bạn biết được rằng, món đồ đó chỉ có giá 100.000đ và nhiếu chỗ bán mối chỉ có mức giá là 80.000đ. Chắc không chỉ riêng cô bạn trong truyện mà nhiều người cũng gặp trường hợp này, hãy chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô này với mọi người nha bạn.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô, tận hưởng chuyến đi nhưng nên đề phòng

Thật ra các vụ lừa đảo hay chặt chém đều nhắm vào khách du lịch. Vì nắm bắt được tâm lí không am hiểu “đường đi nước bước” tại khu vực và nhu cầu sử dụng dịch vụ, mua sắm nên mới chọn đồi tượng này. Theo một chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô, dù bạn muốn hay không muốn sử dụng dịch vụ, trước sau gì họ cũng có cách làm cho bạn phải sử dụng.

Khách sạn là một trong những dịch vụ có phí phát sinh nhiều nhất
Khách sạn là một trong những dịch vụ có phí phát sinh nhiều nhất

Chưa kể có những thứ gọi là hiển nhiên bạn được sử dụng kèm theo dịch vụ, người ta cũng tính phí. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị tinh thần “đi đến đâu là xài tiền đến đó” và chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô này cho mọi người cùng biết.

Cẩn thận móc túi ở những nơi đông người
Cẩn thận móc túi ở những nơi đông người

Để tránh tình trạng trên bạn có thể làm theo những điều chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô của chúng tôi như mang theo khăn giấy bỏ túi tránh sử dụng khăn ướt tại các nhà hàng vì đa sốố đềuề tính 2.000đ/chiếc). Mang theo ít đồ ăn vặt để chống đói thay vì vào quán ven đường mà chưa biết chất lượng ra sao, mang theo dầu gội đầuầ, sữa tắm, tăm bông ngoáy tai,… nói chung là tất tần tật đồ dùng cá nhân.

Bạn nên mua ít thức ăn và nước uống dự trữ mang theo bên đường
Bạn nên mua ít thức ăn và nước uống dự trữ mang theo bên đường

Nên mua nước suối trong siêu thị (có thể là một chai lớn để ở khách sạn và nhiếu chai nhỏ mang theo uống dọc đường), như vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều so với gọi nước trong quán ăn hay mua tại khu du lịch.

Vậy mới nói đi du lịch Quảng Ninh đâu phải là dễ dàng và chỉ để hưởng thụ. Chúng tôi thật lòng muốn chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô với bạn để mỗi chuyến đi thật sự là một niềm vui trọn vẹn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây