mot minh du lich sapa dinh fansipan

Bạn đâu nhất thiết phải cần một người bạn đồng hành mới có thể lên đường, phải không? “Một thân một mình” thì có sao đâu? Hãy để chúng tôi chia sẻ nỗi cô đơn đó cùng bạn trong kinh nghiệm đi du lịch Sapa một mình. Biết đâu khi “đơn thương độc mã”, bạn cỏn làm được nhiều chuyện hay ho hơn đấy chứ!

Nhìn nhận con đường mình sắp đi

kinh nghiệm đi du lịch sapa một mình
Đèo Ô Quy Hồ sẽ khiến bạn thốt lên vì vẻ đẹp của tạo hóa

Khi mà mỗi chúng ta có thể bước trên con đường mình đã chọn, đến được điểm mình mong muốn, đó đã là một thành công.

Vượt qua mọi thứ đều dễ dàng hơn rất nhiều so với việc vượt qua chính mình. Ví như việc bạn tìm đường đến Sapa mà đi phải đi qua đoạn dèo dốc nhiều khúc cua, chợt ý nghĩ bỏ cuộc nhen nhóm trong lòng. Với kinh nghiệm đi du lịch Sapa một mình, có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn nản chí, nên tốt nhất là không nghỉ đến từ lúc bắt đầu hoặc tìm cách hữu ích để giải quyết.

Có những lúc đi một mình, bạn mới ngậm ngùi nhận ra rằng mình chẳng quan trọng với thế giới như mình tưởng. Vậy tại sao không mở lòng ra và đón nhận những gì điều mới lạ từ “một thế giới khác”? Theo kinh nghiệm đi du lịch Sapa một mình, thị trấn vùng cao này là nơi bạn có thể gặp gỡ được nhiều tộc người thiểu số, những người chưa từng biết bạn là ai, xấu hay tốt, đã phạm phải những sai lầm gì hay đạt được thành tựu gì trong cuộc đời.

Bạn cũng nên như thế, nhìn nhận họ dưới một góc độ rất khách quan, không định kiến, không phân biệt, vì chẳng phải chúng ta đã cùng tồn tại và chung sống trên một lãnh thổ suốt nhiều thế hệ đó sao?

Người dân bản địa cũng rất dễ thương và thân thiện
Người dân bản địa cũng rất dễ thương và thân thiện

Kinh nghiệm du lịch Sapa một mình sẽ giúp bạn nhận ra chính mình

Đi du lịch không có bạn đồng hành là khi chúng ta học được cách làm việc độc lập, quyết đoán và quyết định những gì tốt nhất cho bản thân mình. Kinh nghiệm đi du lịch Sapa một mình cho biết: khi bạn tham gia hoạt động nào đó ở Sapa (đương nhiên là một mình), sác xuất thành công cao hơn rất nhiều so với làm theo nhóm hoặc khi đi với gia đình. Vì lúc đó bạn hoàn toàn không cần quan tâm ai nghĩ gì và phải kềm giữ cái tôi.

Vậy có lúc nào cảm thấy cô đơn không? Câu trả lời là có chứ. Nhưng trong cô đơn, bạn nhận ra nhiều điều về bản thân mình hơn, chẳng hạn bạn sẽ có can đảm bước đến chợ tình và học cách chọn người yêu của các cô gái dân tộc thông qua tiếng khèn từ nhiều chàng trai khác nhau. Và đôi khi cơ duyên đưa bạn đến với những điều gì không ai có thể biết trước được.

Cáp treo lên đỉnh Fansipan sẽ mở ra trước mắt bạn một thiên đường
Cáp treo lên đỉnh Fansipan sẽ mở ra trước mắt bạn một thiên đường

Cô đơn thì đã sao. Không sao, chúng ta cần những lúc cô đơn như thế để biết bản thân mình có những giới hạn cần phải vượt qua, nhất là trong chuyến du lịch Sapa lí thú. Và biết đâu chừng có thể tìm thấy nhiều điều khác khi có kinh nghiệm đi du lịch Sapa một mình của riêng bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây