Khí hậu, sinh hoạt, và cuộc sống vùng biển Cô Tô khác hoàn toàn với những con người đến từ đất liền như chúng ta. Vì thế, thật sai sót nếu bạn chưa đọc kinh nghiệm du lịch Cô Tô Quảng Ninh mà đã vội vàng lên đường. Để thích nghi với một vùng đất mới và có chuyến đi như ý, bạn cũng nên tham khảo trước một số thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây.

1. Mùa nào không nên đi đảo Cô Tô?

kinh nghiệm du lịch Cô Tô Quảng Ninh
Tháng 6, tháng 7 là mùa biển động, bạn không nên ra đảo

Thời điểm đầu tiên không nên đến Cô Tô là tháng 6 và tháng 7. Vì đây là lúc có bão, biển động và không hề an toàn cho một chuyến ra đảo. Theo kinh nghiệm du lịch Cô Tô Quảng Ninh, vào những ngày sóng to gió lớn, các tàu thuyền sẽ không được phép đi ra đảo hay từ đảo về đất liền. Nếu đi vào thời điểm này, bạn có thể bị “nhốt” trên đảo vài ngày.

Du khách mắc kẹt trên đảo rất vất vả và vô cùng lo lắng
Du khách mắc kẹt trên đảo rất vất vả và vô cùng lo lắng

Tiếp theo là khoảng thời gian từ tháng 12 đến cuối tháng 1. Thời tiết lúc này khá lạnh, nhiều khi không quen bạn chẳng thể tắm biển nổi vì lạnh tê tái. Và hải sản trong mùa này cũng không được ngon nữa!

Theo kinh nghiệm du lịch Cô Tô Quảng Ninh, những mùa còn lại bạn đều có thể đến đảo một cách thoải mái và tận hưởng kì nghỉ của mình và gia đình.

Ngoài mùa bảo, Cô Tô thật sự là một hòn đảo ngọc của Quảng Ninh
Ngoài mùa bão, Cô Tô thật sự là một hòn đảo ngọc của Quảng Ninh

2. Kinh nghiệm du lịch Cô Tô Quảng Ninh trong khi chọn mua hải sản thế nào?

Khi mua hải sản tại cảng, trên tàu vừa đánh bắt về, bạn đừng nên lựa lâu quá theo kiểu “lật qua lật lại”, ngư dân sẽ khó chịu. Vì chủ yếu số lượng hải sản họ đánh bắt được là để cung cấp cho những nhà máy hay cơ sở sản xuất, bán cho khách du lịch chỉ là số lẻ rất nhỏ. Cho nên kinh nghiệm du lịch Cô Tô Quảng Ninh là bạn hãy nhắm chọn rồi nói luôn với người dân là lấy mấy con hoặc mấy kí.

Bạn nên chọn mua hải sản trên tàu một cách nhanh gọn, tránh lựa chọn lâu
Bạn nên chọn mua hải sản trên tàu một cách nhanh gọn, tránh lựa chọn lâu

Không nên nói những câu như: “Sao nhìn con này kì kì”, “Hình như không được tươi lắm” hoặc đại loại như vậy. Trên thực tế là bạn đâu biết hết được hình dạng của hải sản lúc chưa chế biến. Thậm chí có một số con khi còn sống khác hoàn toàn khi đã nấu chín. Hơn thế nữa, ở dưới biển cũng có những con chết tự nhiên là chuyện bình thường. Các nhà máy thu mua lại cũng phải qua khâu sàng lọc. Theo kinh nghiệm du lịch Cô Tô Quảng Ninh, khi bạn nói những câu đó, họ sẽ hiểu là bạn đang “chê bai” chất lượng hải sản vừa được đánh bắt lên, không khó chịu sao được. Thậm chí còn bị đuổi đi nữa đấy.

Còn nếu mua hải sản ở chợ thì nên lưu ý về mùi, màu sắc và các bộ phận phải dính chặt với nhau, À mách nhỏ bạn kinh nghiệệm du lịch Cô Tô Quảng Ninh này,, có một số hải sản khá lạ bạn chỉ mới nghe chứ chưa thấy lần nào và muốn ăn thử, hãy hỏi người bán nên chế biến thành món gì, họ sẽ chỉ cho bạn cách để có một món ăn ngon khó quên.

Hải sản được mua ở chợ và tự tay bạn chế bioe61n sẽ ngon hơn
Hải sản được mua ở chợ và tự tay bạn chế biến sẽ ngon hơn

3. Thuê xe máy đi lại trên đảo có rắc rối không?

Hoàn toàn không bạn nhé. Chỉ cần gửi lại chỗ thuê xe hoặc nhà nghỉ chứng minh photo công chứng là bạn có thể nhận xe đi rong ruổi cả ngày rồi. đương nhiên là tiền xăng thì phải tự đổ. Chúng tôi chỉ lưu ý kinh nghiệm du lịch Cô Tô Quảng Ninh là nên kiểm tra xe thật kĩ trước khi nhận.

Khám phá Cô Tô bằng xe máy
Khám phá Cô Tô bằng xe máy

Trên đảo có nhiều con đường địa hình khá dốc, một bên là núi, một bên là biển, bạn cần cẩn thận hết sức khi lái xe qua những cón đường này. Sau tất cả thì xe máy vẫn là phương tiện di chuyển tối ưu, phải không? Thậm chí, bạn sẽ còn thấy người dân chạy xe máy trên bãi biển “rất cừ” nữa cơ, thỉnh toảng sóng biển đánh vào làm xe lắc lư đôi chút nhưng vẫn không hề hấn gì.

Du lịch Quảng Ninh quả là mở ra trước mắt chúng ta nhiều điều mới lạ và thú vị. Hãy thử đổi gió một chút bằng cách “tìm về với biển khơi”, đứng trước không gian rộng lớớn để cảm nhận cuộc sống. Và tập cách thích nghi với môi trường bằng cách làm theo một vài kinh nghiệm du lịch Cô Tô Quảng Ninh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây