di bui mai chau hinh anh dep

Trong kinh nghiệm du lịch bụi Mai Châu của mỗi người, hẳn nhiên không thể bỏ qua những điểm tham quan mới lạ và thú vị. Ngoài các hoạt động sinh hoạt cộng đồng đậm chất văn hóa, bạn nên tìm hiểu thêm nhiều điều khác lạ của thiên nhiên nơi thung lũng Mai Châu xinh đẹp. Cùng chúng tôi xem thêm một số địa điểm “mới toanh” của du lịch Mai Châu nào!

Bạn đã biết có một nơi gọi là Thác Gò Lào ở Mai Châu chưa?

kinh nghiệm du lịch bụi Mai Châu
Thác Gò Lào giữa thiên nhiên hùng vĩ

Cách trung tâm thị trấn Mai Châu 15km chính là thác Gò Lào. Ngọn thác thuộc địa phận xã Phúc Sạn, có dòng nước trắng xóa chảy từ độ cao 15m. Khu vực xung quang thác không có hiểm trở, thế nên bạn di chuyển dễ dàng. Theo kinh nghiệm du lịch bụi Mai Châu, bạn phải leo khá nhiều bậc thang mới lên đến nơi.

Dưới chân thác có nhà dân nhận giữ xe, sau đó bạn đi theo lời chỉ dẫn, trên đường đi cũng có bảng hướng dẫn nữa nhưng khá nhỏ (chỉ là một tấm gỗ khác chữ) nên cũng hơi khó thấy. Bạn không nên đi vào mùa mưa vì đường trơn trượt và dễ ngã. Lên đến thác, bạn có thể chụp hình, thậm chí làm một buổi dã ngoại cũng tốt.

Kinh nghiệm du lịch bụi Mai Châu, tại sao nên đến hồ Ba Khan?

Ba Khan là một bình nguyên xinh đẹp gần thung lũng Mai Châu
Ba Khan là một bình nguyên xinh đẹp gần thung lũng Mai Châu

Thêm một địa điểm mới cho bạn bỏ túi chính là hồ Ba Khan. Nơi này được mệnh danh là vịnh Hạ Long trên cạn của Hòa Bình với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, được tạo nên từ những đỉnh núi ngầm chìm sâu dưới lòng hồ. Đến đây, bạn có thể tham gia các hoạt động như chèo thuyền kayak, cắm trại và ngủ trong lều ngay sát thành hồ hay đơn giản chỉ là ngồi thuyền và thưởng ngoạn trong vài tiếng đồng hồ.

Ngồi thuyền ngoạn cảnh trên hồ là một hoạt động thú vị
Ngồi thuyền ngoạn cảnh trên hồ là một hoạt động thú vị

Với kinh nghiệm du lịch bụi Mai Châu của chúng tôi, hiện tại nơi này có rất ít hộ dân kinh doanh du lịch, thế nên, nếu có ý định ngủ lại, bạn cần mang theo đầy đủ các vật dụng cần thiết như lều/ túi ngủ, đèn pin, thuốc chống muỗi, côn trùng, thức ăn nhẹ,….

Phong cảnh thiên nhiên hữ tình của lòng hồ Ba Khan
Phong cảnh thiên nhiên hữ tình của lòng hồ Ba Khan

Từ Mai Châu đi hồ Ba Khan di chuyển rất dễ dàng, theo kinh nghiệm du lịch bụi Mai Châu, bạn đi theo hướng về Sơn La, theo đường đến Thác Gò Lào trước, sau đó đi thẳng tiếp 30km nữa là đến chân đèo Thung Khe, nhìn sang phải là đường Ba Khan, đi thêm 10km nữa là hồ ngay trước mặt rồi.

Du lịch Mai Châu đâu chỉ có bên trong thung lũng mà còn là những địa điểm mới lạ xung quanh mang đến sự thú vị và phong phú cho hành trình của bạn. Chú ý một chút đến các kinh nghiệm du lịch bụi Mai Châu là bạn hoàn toànoàn chẳng cần phải lo lắng và cứ thế mà đi!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây