du lich ha giang phong canh

Hà Giang là một cao nguyên xinh đẹp của nước ta cuốn hút nhiều du khách. Người ta đến du lịch Hà Giang phần nhiếu là vì muốn được ngắm một loại hoa mang tên là tam giác mạch. Bên cạnh đó, còn rất nhiều trải nghiệm mới lạ khác mà bạn có thể thử như leo núi, cắm trại, tìm hiểu văn hóa các cộng đồng thiểu số và liệu bạn có dám thử thách bản thân mình với kinh nghiệm du lịch Hà Giang của chúng tôi không?

1. Lịch trình đi Hà Giang kéo dài bao lâu?

kinh nghiệm du lịch Hà Giang
Đồng cao là địa điểm mới ở Hà Giang cho những bạn yêu thích cắm trại trong chuyến đi 3 ngày 2 đêm

Chuyến đi Hà Giang có thể kéo dài từ 3 đến 4 ngày với sự kết hợp với một vài địa điểm như Sapa, Mai Châu, Mộc Châu,… Và lịch trình được nhiều người lựa chọn nhất Hà Giang là 3 ngày 2 đêm. Theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang của chúng tôi, trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, bạn sẽ làm được rất nhiều việc đấy nhé!

Còn làm những việc gì thì mời theo dõi phần tiếp theo.

2. Trải nghiệm tuyệt vời nào sẽ có nếu làm theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang?

Đầu tiên là bạn nên tham gia chợ tình Khâu Vai. Theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang, trước đây, chợ tình Khâu Vai chỉ diễn ra vào tháng 4 hàng năm nhưng hiện tại gần như tháng nào cũng có, mục đích là để phục vụi du lịch. Chơ tình là nơi bạn có thể tìm thấy một vài món đồ hay ho, nghe những điệu nhạc thổi bằng khèn của người H’Mông, bài hát về tình yêu trai gái của người Dao và nhảy múa chung với cộng đồng địa phương.

Chợ tình Khâu Vai là một nét vă hóa đặc sắc tại vùng Hà Giang
Chợ tình Khâu Vai là một nét vă hóa đặc sắc tại vùng Hà Giang

Tiếp theo là leo núi. Đây là việc bạn nhất định phải làm và không được bỏ qua. Vì địa hình Hà Giang là núi đá nên đặc trưng chính là như vậy. Bằng kinh nghiệm du lịch Hà Giang, bạn không nhấtấ thiết phải “tự mình leo” mà thêm vào đó là một trải nghiệm mới: cưỡi ngựa. Ngựa là phương tiện di chuyển chủ yếu ở vùng này và cũng là loài có khả năng leo núi thuộc hàng tốt nhất. Cảm giác nhấp nhô trên lưng ngựa và điều khiển được chúng thú vị lắm đó nha!

Ngắm hoa tam giác mạch được xem là một hoạt động cần thiết, là “nguồn động lực” để du khách đến với vùng cao nguyên “khô cằn sỏi đá” này. Nhưng vấn đề là phải lên đúng thời gian mới có thể ngắm được hoa. Và chỉ có tháng 11 hoa mới nở, mới tạo thành những cánh đồng đẹp lung linh mà bạn vẫn thấy trong hình.

ù
Những cánh đồng hoa tam giác mạch đẹp lung linh, trải dài khắp vùng

Những người có kinh nghiệm du lịch Hà Giang thường chọn các khu homestay trong các bản làng của tộc người thiểu số. Vì mỗi buổi sáng mở cửa ra là đã có thể cảm nhận thấy ánh sáng mặt trời, không khí trong lành và hương thơm từ cánh đồng lúa. Thời điểm hiện tại, các khu homestay cũng đã rất hiện đại và đầu đủ dịch vụ các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của du khách.

Homestay tại Hà Giang có phong cảnh đẹp và nhiều tiện nghi
Homestay tại Hà Giang có phong cảnh đẹp và nhiều tiện nghi

Cao nguyên miền Bắc nước ta là một vùng khô cằn sỏi đá nhưng lại có nhiều điểm tham quan và ví dụ điển hình là du lịch Hà Giang. Bạn hãy một lần can đảm đối mặt với những thử thách tại đây vơi kinh nghiệm du lịch Hà Giang của chúng tôi, đó cũng là cách để bản thân trải nghiệm nhiều hơn những gì cuộc đời mang lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây