moc chau mai chau hinh nen

Mai Châu – Mộc Châu là tuyến đường du lịch đang “hot” của của miền Bắc. Bên cạnh đó, có những điều khó nói và ít ai nói cho bạn biết sẽ được trình bày trong kinh nghiệm du lịch Mai Châu – Mộc Châu kì này. Tất cả những điều này nhằm khiến cho chuyến đi của bạn thú vị hơn và có nhiều trải nghiệm sâu sắc hơn.

1. Chính xác thì Mai Châu – Mộc Châu ở đâu có cảnh quan như thế nào?

kinh nghiệm du lịch Mai Châu - Mộc Châu
Cảnh quan thiên nhiên và địa hình rừng núi đặc biệt của Mai Châu – Mộc Châu khiến người ta mê mẩn

Với nhiều người lần đầu nghe đến địa danh Mai Châu đều không hình dung được vị trí cụ thể và cũng không biết nơi đây thuộc loại địa hình gì. Vậy, chúng ta hãy đi từ câu trả lời đơn giản nhất, đó là trong bài thơ “Tây Tiến” của nhà thơ Quang Dũng có câu : “Mai Châu mùa em thơm nếp xôi”. Địa danh này đã được nhắc đến đơn giản và thoáng qua như thế.

Còn câu trả lời thực tế hơn, theo kinh nghiệm du lịch Mai Châu – Mộc Châu, nơi này là một huyện thuộc tỉnh Hòa Bình, nằm về phía Tây Bắc và có địa hình thung lũng đặc trưng. Thế nên sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn nhìn thấy núi đồi bao xung quanh những cánh đồng xanh mướt và dòng sông nhỏ uốn lượn.

Mộc Châu lại là một cao nguyên nổi tiếng thuộc tỉnh Sơn La, cách Hà Nội 200km, nổi tiếng với những cánh đồng hoa bạt ngàn. Đặc biệt có nhiều loại hoa nổi tiếng như tam giác mạch, hoa cải và nhiều loại hoa hoa theo mùa khiến cả cánh rừng nhìn lung linh huyền ảo như câu chuyện cổ tích.

2. Kinh nghiệm du lịch Mai Châu – Mộc Châu: tại sao phải kết hợp 2 địa điểm trên trong cùng một chuyến đi?

Thứ nhất là vì sự thuận tiện. Mai Châu và Mộc Châu là hai địa điểm đẹp được biết đến là có khoảng cách gần nhau, có thể di chuyển qua lại bằng xe máy hoặc xe ô tô trong ngày.

Thứ hai là vì cảnh sắc thay đổi theo thời điểm và cả không gian. Nếu bạn đến Mai Châu trước, nhất là vào mùa đẹp: khoảng cuối tháng 9 đến hết tháng 10, bạn nên vui chơi tại Mai Châu khoảng 02 ngày. Sau đó lên đường đến Mộc Châu để ngắm hoa tam giác mạch nở rộ. Với kinh nghiệm du lịch Mai Châu – Mộc Châu, đây là lộ tuyến được nhiều người ưa thích nhất và cũng là thời gian bạn cản nhận được hết cảnh đẹp của thiên nhiên.

Những cánh đồng hoa mênh mông trứ danh của Mộc Châu tô điểm núi rừng
Những cánh đồng hoa mênh mông trứ danh của Mộc Châu tô điểm núi rừng

3. Nên chú ý những điều gì cho chuyến đi tránh được nhiều khó khăn?

Một số điểm vui chơi, tham quan an toàn tại theo kinh nghiệm du lịch Mai Châu – Mộc Châu: bản Ba Phách, Vân Hồ, thị trấn Nông trường Mộc Châu, đồi chè hình trái tim ở Tân Lập, bản Lóng Luông (người H’ Mông), bản Áng (người Thái), thác Dải Yếm, đồi thông, hang Dơi.

Thác Dải Yếm đẹp và quyến rũ là cảnh tượng đặc sắc của Mộc Châu ũng là nơi bạn có được nhiều tấm hình đẹp
Thác Dải Yếm đẹp và quyến rũ là cảnh tượng đặc sắc của Mộc Châu cũng là nơi bạn có được nhiều tấm hình đẹp

Về thức ăn, ngoài những thực đơn cơm thông thường, bạn có thể thưởng thức đặc sản nậm pịa, bê chao, cải ngồng,… có mùi vị rất ngon và ấn tượng.

Bạn sẽ có những món ăn ngon được mời bởi cô thiếu nữ Thái xinh đẹp
Bạn sẽ có những món ăn ngon được mời bởi cô thiếu nữ Thái xinh đẹp

Vào cuối thu đầu đông, tình hình thời tiết khá là không ổn định, thế nên bạn cần theo dõi các thông tin dự báo thời tiết và cập nhật thường xuyên kinh nghiệm du lịch Mai Châu – Mộc Châu để lựa chọn cách thức và thời gian lên đường phù hợp. Cộng thêm thời điểm này, có chút không  khí lạnh tràn về, bạn cần mang áo khoác và giữ ấm bản thân để tránh bị cảm.

Thực ra, khi đi du lịch Mai Châu không chỉ có những điều thú vị và vui vẻ mà còn là những điều “khó nói” (trong đó có cả những nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải. Với kinh nghiệm du lịch Mai Châu – Mộc Châu, chúng tôi hi vọng bạn bình an vượt qua nguy cơ, trải nghiệm tất cả những điều tuyệt vời, có thêm động lực làm việc và ứng phó với căng thẳng trong cuộc sống.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây