di bui sapa hinh nen

Trước đây khi giao thông khó khăn và cơ sở hạ tầng chưa được nâng cấp, việc đi đến Sapa khá khó khăn. Thế nhưng giờ đây tình hình đã khác. Chúng tôi đã “nhặt nhạnh” được nhiều kinh nghiệm du lịch bụi Sapa và sẵn lòng chia sẻ cho bạn ngay lúc này. Những điều rất đơn giản, dễ thực hiện mà lại vô cùng gần gũi nữa chứ!

Ngắm hoa ở vùng Bắc Hà

kinh nghiệm du lịch bụi Sapa
Huyện Bắc Hà có những khu rừng hoa đẹp nao lòng người thế này đây

Lên chơi Sapa, bạn có thể tranh thủ ít thời gian ghé qua huyện Bắc Hà của tỉnh Lào Cai, cũng khá gần thị trấn Sapa. Bắc Hà không phải là một địa điểm du lịch nổi tiếng, nhưng gần đây lại hút khách vì có cánh đồng hoa Thải Giàng Phố.

Cánh đồng hoa tím ngát, nhìn xa thì giống hoa oải hương (lavender) nhưng khi lại gần, có nhiều ngườu bào trông như hoa xác pháo. Dù thế nào, loại hoa màu tím này cũng vẫn là điểm nhấn cho vùng cao nguyên này. Theo kinh nghiệm du lịch bụi Sapa của chúng tôi, bạn mất 30.000đ tiền vé vào cổng và chụp hình.

Bạn còn nên chụp hình miễn phí tại cánh đồng hoa tam giác mạch, nhất là khi đi vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến hết tháng 11.

Thử cảm giác ngâm mình tại hồ nước nóng trong nhà cùng kinh nghiệm du lịch bụi Sapa

Lên Sapa ngày thường vốn dĩ đã lạnh lắm rồi, thế mà còn đòi… đi bơi quả là ước mơ vô lí, phải không các bạn? Nhưng nếu là một hồ nước nóng ngay trong nhà thì sao, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng, vừa thư giãn, vừa tận hưởng.

Hồ nước nóng hoành tráng này nằm trong khu nghỉ dưỡng Victoria Sapa Resort and Spa. Và với kinh nghiệm du lịch bụi Sapa, giá vé vào cổng khoảng 100.000đ/ người (a`p dụng cho khách không lưu trú tại khách sạn). Còn nếu bạn lưu trú tại đây thì đương nhiên là dùng miễn phí rồi.

Hồ nước nóng trong nhà hoành tráng để bạn thư giãn
Hồ nước nóng trong nhà hoành tráng để bạn thư giãn

Một lưu ý nhỏ là trước khi bước xuống hồ, bạn nên vận đông một chút cho cơ thể tỏa ra nhiệt lượng nhất định, tránh trường hợp mới ở bên ngoài trời lạnh rồi bước ngay xuống hồ, như thế không có lợi cho sức khỏe chút nào.

Hoặc một kinh nghiệm du lịch bụi Sapa khác, bạn có thể tắm sơ qua bằng nước ấm rồi mới bước xuống ngâm mình.

Ngắm cảnh từ trên cao

Bạn nên tìm cho mình một chỗ có phong cảnh đẹp, mang theo vài món ăn nhẹ cùng nước suối, sữa, trà hoặc cà phê đựng trong bình giữ nhiệt và ngồi ngắm cảnh,… thế thôi. Đôi khi, những khu ruộng bậc thang bỗng trở nên khổng lồ hơn bao giờ hết và các bản làng đan xen với rừng cây lại còn đẹp hơn khi bạn lưu trú trong đó nữa.

Hoặc cách khác trong kinh nghiệm du lịch bụi Sapa là bạn nên đi cáp treo từ thị trấn lên đỉnh Fasipan, từ trên vị trí này và di chuyển theo một phương ngang, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm khác nhau, chuyển từ khung cảnh này sang cảnh quan khác, thú vị quá phải không? Nhớ là phải ngồi yên, ngay ngắn và không đùa giỡn lớn tiếng làm ảnh hưởng người khác,bạn nhé! Giá vé: 600.000đ/ người

Đường dây cáp treo Fasipan sẽ đưa bạn qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau
Đường dây cáp treo Fasipan sẽ đưa bạn qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau

Những kinh nghiệm du lịch bụi Sapa chỉ có thể được rút ra từ những bàn chân muốn đi và tấm lòng rộng mở. Thêm một chút máu phiêu lưu, mạo hiểm. Ngoài ra, bạn không thể tìm được cảm giác này trong bất kì chương trình du lịch Sapa nào có sẵn của các công ty lữ hành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây