mua dong sapa canh dep hinh nen

Mùa đông miền Bắc thường mang đến cho người ta ấn tượng về cái lạnh. Và nơi mà bạn có thể cảm nhận được rõ ràng nhất chính là Sapa. Kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông là một trong số những gì mà bạn cần mang theo trong hành trang, rất hữu ích đó nha! Hoặc bạn cũng có thể ghi lại đẻ chia sẻ cùng bạn bè, người thân và những người sắp đi, nhất là trong thời điểm những tháng cuối năm như thế này.

1. Đi đứng sao cho thuận tiện

kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông
Đường đi Sapa đẹp như châu Âu nhưng cũng rất nguy hiểm

Thuận tiện nhất là bạn nên di chuyển bằng xe khách hoặc tàu du lịch. Vì thực ra, thời tiết mùa đông Sapa rất lạnh,  nếu bạn đi xe máy sẽ bị cứng tay,  rất khó lái, chưa kể đường trơn trượt và nguy hiểm. Đi tàu hoặc xe khách có thể phải tốn tiền vé nhưng lại an toàn hơn rất nhiều so với cách khác.

2. Trong kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông, đến nơi rồi nên làm gì?

Khi lên Sapa, điều đầu tiên là lập tức đến khách sạn hoặc đại điểm lưu trú mà bạn đã đặt trước để cất đồ đạc, hành lí.

Sau đó, hỏi thuê xe máy để đi đến các địa điểm du lịch, bên cạnh đó mua thêm một tấm bản đồ. Đây là kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông rất đáng ghi nhận đấy nhé!. Đừng để đến lúc bạn lâm vào cảnh “bơ vơ giữa chợ” rồi mới cảm thấy tiếc nuối và khó xử.

Bạn có thể chụp hình bất cứ lúc nào mình muốn. lưu giữ khoảnh khắc hiếm gặp
Bạn có thể chụp hình bất cứ lúc nào mình muốn. lưu giữ khoảnh khắc hiếm gặp

Lái xe máy nên trang bị đầy đủ phụ kiện, kiểm tra xe, nhất là thắng, vì đường Sapa rất dốc, nếu thắng mà có vấn đề gì là tiêu thật rồi đó.

Trong thời gian gần đây, Sapa đã được đầu tư rất nhiều nhằm phục vụ du lịch, nhưng như thế không có nghĩa là bạn có thể chủ quan về cơ sở vật chất cũng như đồ dùng. Để không rơi vào cảnh chạy đôn chạy đáo mua từng thứ lặt vặt (mà nhiều khi còn không có), bạn nên mang theo đầy đủ dụng cụ cá nhân.

Mọi người đều rất hào hứng được chạm vào tuyết khi lên Sapa vào mùa đông
Mọi người đều rất hào hứng được chạm vào tuyết khi lên Sapa vào mùa đông

Nhất là khăn tắm, xà phòng, dầu gội, khăn lau mặt, sữa tắm,…. Với kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông của những người đã từng đi, không nên dùng các thứ đồ vừa liệt kê tại khách sạn hoặc nhà nghỉ (vì vấn đề vệ sinh chưa chắc được đảm bảo lắm).

3. Cân bằng chi tiêu và chú ý sức khỏe

Điều cần thiết nhất trong chuyến đi là sức khỏe và tiền bạc. Thế nên mỗi lúc bạn nhớ ra mình cần phải nạp thêm năng lượng thì cũng chính là lúc cơ thể đang nhắc nhở điều đó. Đôi khi không phải chúng ta quên mà chuyến đi cứ thế kéo dài khiến bạn chẳng còn chú ý nữa. Hãy chú ý ăn đúng bữa, bạn nhé!

Những món ăn nóng hổi luôn khiến mùa đông Sapa ấm áp hơn
Những món ăn nóng hổi luôn khiến mùa đông Sapa ấm áp hơn

Một kinh nghiệm du lịch Sapa khác là chi phí. Mặc dù đã dự trù nhiều loại chi phí các kiểu, nhưng có những trường hợp phát sinh mà bạn không thể lường trước được. Vậy nên đừng tiêu sạch tiền trong túi, hãy để lại một khoản dự phòng.

Tâm trạng háo hức trước khi lên đường du lịch Sapa cũng là điều dễ hiểu. Quan trọng là bạn có đủ bình tĩnh, kiên nhẫn và tham khảo kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông phù hợp với mình để áp dụng trong từng trường hợp cụ thể.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây