Tây Bắc Việt Nam có nhiều ngọn thác đẹp từ lớn đến nhỏ thu hút khách du lịch. Với địa hình nhiều đồi núi, nhất là những vách núi dựng đứng, đó là điều kiện để tạo nên những ngọn thác hùng vĩ với độ cao đáng ngưỡng mộ. Thác ở vùng Tây Bắc bọt tung trắng xóa, âm thanh lớn đến mức có thể khiến người ta ù tai và khu vực xung quanh hoàn toàn bị ướt, rất trơn trượt. Hãy đến chiêm ngưỡng những ngọn thác đẹp ở Tây Bắc và nghe âm thanh vang dội núi rừng, điều này sẽ là trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời của bạn.

1. Thác Bản Giốc

Đây ngọn thác đẹp nhất không chỉ ở Tây Bắc mà còn trên toàn đất nước. Thác ở tại huyện Trùng Khánh, nơi có đặc sản là những trái mận chua chua ngọt ngọt rất được lòng du khách. Thác Bản Giốc nằm trải dài trên một diện tích rộng, cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, nước tuôn chảy từ trên xuống rất đẹp mắt. Đây là một trong những ngọn thác đẹp ở Tây Bắc.

Ngọn hác đẹp nhất Việt Nam - Thác Bản Giốc nằm gần đường biên giới Việt - Trung
Ngọn thác đẹp nhất Việt Nam – Thác Bản Giốc nằm gần đường biên giới Việt – Trung

2. Thác Bạc

Cung đường đèo Ô Quy Hồ có ngọn thác Bạc đẹp trứ danh. Cách thị trấn Sa Pa 12km, từ xa, bạn đã nghe được tiếng nước chảy từ trên đỉnh núi 100m. Ngọn thác đẹp ở Tây Bắc không ít, nhưng nếu bỏ qua thác Bạc là bạn đã có một thiếu sót lớn trên chuyến hành trình của mình.

Thác Bạc ẩn hiện trong rừng cây đầy kì bí
Thác Bạc ẩn hiện trong rừng cây đầy kì bí

3. Cửu thác Tú Sơn

Tổng cộng có chín ngọn thác tại nơi này như tên gọi. Mỗi ngọn thác đều có cái tên riêng: thác Thượng Ngàn, thác Bạc, Ngọc Thạch, Trải Chiếu Quan Lang, thác Mẫu, Triệu Phụ, Nàng Út Lót, Tiên Tắm, Thiên Ngọc Thạch và thác tình Âu Cơ. Hệ thống thác nước này rất đáng để tham quan và bạn còn có thể thấy được khung cảnh như trong “vườn Thượng Uyển”.

Cửu thác Tú Sơn - Một hệ thống chín ngọn thác đẹp ở Tây Bắc
Cửu thác Tú Sơn – Một hệ thống chín ngọn thác đẹp ở Tây Bắc

4. Thác Cát Cát

Thác Cát Cát nằm tại thị trấn Sa Pa còn có tên gọi khác là Tiên Sa. Lúc trước, ngọn thác đẹp ở Tây Bắc còn khá hoang sơ. Từ khi khai thác du lịch, khu vực này được xây dựng bằng bê tông để du khách dễ dàng di chuyển và thuận tiện hơn trong lúc tham quan.

Màn nước mỏng giữa những tảng đá khô khan, xù xì
Màn nước mỏng giữa những tảng đá khô khan, xù xì

5. Thác Tác Tình

Tên thác được người dân đặt dựa theo một câu chuyện tình yêu của cặp nam nữ không đến được với nhau và họ đã gieo mình tại dòng thác này. Ngọn thác đẹp ở Tây Bắc này vẫn giữ nguyên được nét hoang sơ, hùng vĩ, chưa chịu nhiều tác động từ du lịch nên rất được ưa thích.

Thác Tác Tình gắn liền với câu chuyện tình yêu đầy nước mắt
Thác Tác Tình gắn liền với câu chuyện tình yêu đầy nước mắt

(Nguồn ảnh: Internet)

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây