hoi kinh nghiem du lich sapa hinh nen

Sapa là địa danh du lịch nổi tiếng nhất nhì miền Bắc Việt Nam. Và hàng năm có cả ngàn câu hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa được đăng trên các trang mạng xã hội. Trong số các câu hỏi đó, theo thống kê được chia thành 4 nhóm chính: đi lại, ăn uống, lưu trú và vui chơi. Và dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại các câu trả lời theo bốn nhóm câu hỏi đó một cách ngắn gọn để bạn dễ nắm bắt.

Nhóm câu hỏi thứ nhất: đi lại

hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa
Tàu du lịch từ Hà Nội lên Sapa rất đẹp và hiện đại với giá vé khá “mềm”

Các phương tiện di chuyển phổ biến để đến Sapa là: máy bay, tàu hỏa, tàu du lịch, xa khách và xe máy.

Trừ khi nơi bạn ở là Hà Nội, còn không sẽ trải qua hai quãng đường: từ chỗ bạn ở đến Hà Nội và từ Hà Nội lên Sapa.

Trường hợp bạn chọn tàu du lịch hoặc xe khách thì cứ yên tâm ngổi nghỉ ngơi ngắm cảnh, không cần lo đường đi.

Trường hợp bạn chọn xe máy thì có hai hướng: hướng đi Lào Cai và hướng đi Lai Châu, hướng nào cũng đến được Sapa (chỉ khác nhau về vấn đề thời gian và chiều dài quãng đường).

Nhóm câu hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa thứ hai: ăn uống

Chủ yếu là vấn đề ăn gì ngon và ăn ở đâu, còn uống thì bạn có thể tùy chọn.

Lời khuyên cho câu hỏi này là nên ăn mỗi thứ một ít, nhất là các món đặc sản. Ý nghĩa của việc ăn đặc sản là để bạn có một dấu ấn về nơi đã đi qua, dù rằng, có đôi lúc món ăn thật sự không hợp khẩu vị của bạn lắm. Các món nên ăn là cá hồi, cá tằm, thịt trâu gác bếp, lợn cắp nách, nấm rừng xào hoặc nấu canh.

Các món nướng là tâm điểm của ẩm thực đường phố Sapa và bạn phải thưởng thức qua một lần. Với câu hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa: “nên ăn món gì” thì câu trả lời sẽ là rau xanh. Không những cung cấp chất xơ tốt cho sức khỏe mà còn giữ được hương vị tự nhiên.

Bạn nên thử món thịt ngựa - một loại đặc sản Sapa khá thú vị
Bạn nên thử món thịt ngựa – một loại đặc sản Sapa khá thú vị

Nhóm câu hỏi thứ ba: lưu trú

Ở Sapa cũng có các khách sạn từ cao cấp đến bình dân, phù hợp yêu cầu của từng đối tượng khách.

Bên cạnh đó, điều khiến du khách thích thú nhất khi được hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa là ở homestay hay ở nhờ trong nhà người dân tại bản. Bằng cách này, họ sẽ tiết kiệm được một khoản tiền cũng như khám phá văn hóa tộc người bản địa nhiều hơn. Cũng có thể tự tay chế biến những món ăn mà mình thích, vừa đảm bảo vệ sinh, đảm bảo sức khỏe và thay đổi khẩu vị sau khi ăn các loại đặc sản.

Homestay là một hình thức được ưa chuộng khi đến Sapa
Homestay là một hình thức được ưa chuộng khi đến Sapa

Nhóm câu hỏi thứ tư: vui chơi

Một số địa điểm vui chơi chính là bản Cát Cát, thung lũng Mường Hum, thác Bạc, thung lũng Cốc San, nhà thờ đá, núi Hàm Rồng, bản Tả Van, làng nghề Tả Phìn, bãi đá cổ Sapa.

Khi vui chơi cần chú ý an toàn. Theo thống kê các câu hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa, tai nạn thường xảy ra tại khu vực thác và hang động vì địa hình trơn trượt và nhiều vách đá lởm chởm.

Khi tham gia các dịch vụ trong khu tham quan, du lịch, bạn nhớ hỏi kĩ giá hoặc đọc bảng niêm yết giá ở khu vực cổng vào.

Mua quà lưu niệm hẳn là phải trả giá. Mặc dù nhiều khi trong lòng rất thích nhưng nếu cảm thấy giá đó quá mắc so với giá trị món quà thì bạn cũng nên “kềm lòng” không mua. Với số tiền đó, bạn có thể mau được thứ gì đó tốt hơn  nhiều.

Khung cảnh hùng tráng và không kém phần thơ mộng tại điểm tham quan ở Sapa
Khung cảnh hùng tráng và không kém phần thơ mộng tại điểm tham quan ở Sapa

Các câu trả lời trên đây là gợi ý tham khảo cho các bạn dựa theo bốn nhóm câu hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa chính yếu. Ngoài ra, mọi cây hỏi khác của bạn sẽ có câu trả lời bằng cách chính mình trải nghiệm chuyến du lịch Sapa cùng gia đình và bạn bè. Không ai có thể giải đáp thắc mắc chính xác bằng chính bản thân bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây