hoi kinh nghiem du lich sapa hinh nen

Năm 2016 sắp kết thúc và mọi người sẽ có một kì nghỉ Tết dương lịch mừng năm mới 2017. Trong thời điểm đó, đi Sapa là một lựa chọn tốt. Và  phần hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa dự là một “trợ thủ đắc lực” cho bạn ngay từ bây giờ.

Vấn đề đi lại có dễ dàng thật không?

hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa
Phương tiện di chuyển đến Sapa giờ đây rất phong phú cho bạn lựa chọn và hoàn tòan dễ dàng

Dù đã có rất nhiều hướng dẫn là cách di chuyển đến Sapa đơn giản thôi, nhưng nhiều người vẫn lo sợ, nhất là lần đầu tiên đi. Lời khuyên tốt nhất trả lời câu hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa là bạn cần thoải mái, nhắm mắt thở đều và sau đó lên mạng tìm hiểu các thông tin về phương tiện đi lại.

Nếu đã tìm hiểu kĩ rồi thì nên chọn phương tiện thuận lợi như máy bay, tàu du lịch và xe khách. Những phương tiện này đều có giờ có chuyến, có giá vé được niêm yết rõ ràng và đến đúng địa điểm bạn cần. Hơn nữa, khi di chuyển trên các phương tiện này, bạn không phải lo lắng về việc đi đường nào và chỉ việc ngắm cảnh, tận hưởng.

Thức ăn có đảm bảo vệ sinh và giá có mắc hơn bình thường không?

Đương nhiên khi bạn đi du lịch và quyết định thưởng thức ẩm thực đường phố, không thể đảm bảo sinh 100%. Chỉ có thể ở mức độ tương đối. Nếu sức khỏe bạn không tốt hoặc di ứng với món nào thì nên tránh xa, còn lại thì nên ăn cơm như bình thường để đảm bào sức khỏe. Đừng ham ăn nhiều đặc sản.

Những món ăn nhiều hương vị khiến thực khách "nao núng" ta5io Sapa
Những món ăn nhiều hương vị khiến thực khách “nao núng” tại Sapa

Còn về giá cả, đương nhiên là khi ăn ngoài sẽ khác với bữa ăn ở nhà. Khi người ta hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa, tốn thêm tiền là chuyện đương nhiên vì trong giá món ăn có cả phí phục vụ nữa mà. Nhưng quan trọng là bạn chọn được những quán không “chặt chém” khách và có giá cả niêm yết rõ ràng. Để tiết kiệm, bạn có thể mua nước ở siêu thị hay của hàng tiện lợi rồi  mang theo uống.

Hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa về việc homestay tại nhà người dân tộc thiểu số

Nhiều người có quan niệm những người dân tộc thiểu số có các nghi thức kì lạ và nhà ở của họ cũng trưng bày toàn những vật nhìn khá… đáng sợ. Chính ý nghĩ này kèm theo những lời đồn đại về bùa chú hay phép thuật đã khiến du khách có tâm lí lo sợ khi lư trú tại đây.

Nhưng vấn đề hoàn toàn không phải như vậy. Nếu được trả lời câu hỏi kinh nghiệm đi du lịch Sapa về vấn đề này, chúng tôi sẽ nói bạn cứ thử trải nghiệm cuộc sống khác một chút, với cả người dân tộc họ đã tiếp rất nhiều khách du lịch nên quen và rất biết cách chiều theo phong cách sinh hoạt của khách.

Ở bản làng là cơ hội để bạn thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên
Ở bản làng là cơ hội để bạn thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên mà các khách sạn đắt tiền chưa chắc đã có

Đương nhiên là “đất có thổ công, sông có hà bá”, trong nhà họ sẽ có những biểu tượng văn hóa hoặc nếp sinh hoạt khác, chỉ cần bạn đừng “táy máy chân tay” vào đồ đạc trong nhà  và tôn trọng văn hóa của người ta. Thái độ chân thành sẽ là cách giải quyết tốt nhất.

Những câu “hỏi xoáy đáp xoay” về kinh nghiệm đi du lịch Sapa chỉ nhằm giúp các bạn yên tâm hơn vể mặt tâm lí. Còn tất cả tùy thuộc vào quyết tâm của bạn dành cho chuyến du lịch Sapa và tất nhiên, đi du lịch là lúc bạn nên có thời gian để thoát khỏi những rào cản của bản thân.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây