Trong cuộc sống, có lúc chúng ta cần quên đi một vài thứ để thấy lòng nhẹ nhõm hơn. Sao bạn không nghĩ đến việc đi một chuyến cùng những kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô tự túc để có thể tập “quên” một cách dễ dàng hơn. Ở một hoàn cảnh khác, một thời điểm khác, có lẽ chúng ta sẽ nhận ra mình còn có nhiều điều cần nhớ nên phải quên bớt một số điều khiến bản thân nặng nề.

Nhớ và quên – Khoảng cách gần đến thế sao?

kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô tự túc
Trôi nổi cùng sóng biển sẽ khiến bạn tạm thời quên đi vài thứ

Trong sự háo hức được đến và khám phá những nơi mới lạ, bạn sẽ tạm thời quên những điều thân thuộc nhất với mình như ngôi nhà thân yêu, như những người thân yêu, trong lòng chỉ còn lại sự hiếu kì với một nơi xa lạ mà mình sắp đặt chân đến. Theo kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô tự túc, điều này cũng không có gì bất thường, vì bạn còn nhiều mối bận tâm khác như đoạn đường tiếp theo ra sao, nơi lưu trú thế nào, ăn chơi ra sao,… đủ thứ trên đời.

Thời gian nghỉ dưỡng sẽ giúp bạn quên đi áp lực từ công việc và cuộc sống
Thời gian nghỉ dưỡng sẽ giúp bạn quên đi áp lực từ công việc và cuộc sống

Vào lúc đó, bạn bỗng nhớ lại những kĩ năng từ lâu lắm rồi đã không sử dụng nay được dịp phát huy tác dụng như hỏi đường, tìm kiếm thông tin, sử dụng bản đồ, kết giao với vài người xa lạ và thích nghi với môi trường khác biệt.

Cũng vì bận nhiều chuyện như thế mà bạn đã quên đi những bế tắc trong công việc, áp lực cơm, áo, gạo, tiền trong cuộc sống. Theo kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô tự túc, di chuyển trên biển sẽ cho bạn hoàn toàn khác với di chuyển trên đường bộ và cũng cảm nhận rõ ràng hơn mỗi chuyển động dù là nhỏ nhất của cơ thể mình.

Bài học cách “quên đi” từ kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô tự túc ra sao?

Quên đi sự giúp đỡ của những người bên cạnh đôi khi cũng là một chuyện tốt với bạn. Có lẽ chúng ta đã quen với việc có người thân, bạn bè bên cạnh để hỗ trợ khi gặp khó khăn, không ít thì nhiều. Theo kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô tự túc, trong trường hợp này, bạn có thể tạo cho mình cơ hội để được tự làm mọi thứ, kể cả những thứ bạn thích và những thứ phải làm.

Đi du lịch cũng là lúc bạn quên đi bản thân mình là ai và sống giữa những người xa lạ như một bản thể hoàn toàn mới. Đó là khi bạn quên bớt đi những thành kiến, những gì đã biết để mở lòng ra và đón nhận nhiều điều mới lạ. Ví như việc thử “sắm vai” một ngư dân trên đảo đi đánh bắt hay câu hải sản, đây là một kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô đáng nhớ.

Trong vài ngày ngắn ngủi, cuộc sống của bạn sẽ tràn ngập hương sắc của bạn
Trong vài ngày ngắn ngủi, cuộc sống của bạn sẽ tràn ngập hương sắc của bạn

Tham gia các trò chơi vận động hoặc leo lên ngọn hải đăng để thấy toàn cảnh Cô Tô là trải nghiệm để bạn quên đi những mệt mỏi về thể chất và rèn luyện cơ thể tốt hơn. Từ đó, bạn sẽ biết cách quan tâm đến sức khỏe của mình và làm cách nào để duy trì thể lực tốt. Đây không phải là điều rất có ích mà kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô tự túc mang đến cho bạn sao?

Nghỉ ngơi và thư giãn hoàn toàn trong một vài ngày sẽ khiến bạn quên đi gánh nặng của trách nhiệm, của những công việc hàng ngày. Vậy nhưng sự trống trải đó sẽ giúp bạn cảm nhận được gía trị của tình thân và biết được sự quan trọng của những người bên cạnh.

Cảnh sắc mênh mang khiến lòng trống trải và nhớ về những người thân
Cảnh sắc mênh mang khiến lòng trống trải và nhớ về những người thân

Một chuyến đi du lịch Quảng Ninh, đến với quần đảo Cô Tô để đổi gió không chỉ là đi chơi mà còn là dịp tốt để bạn học được nhiêu điều. Những kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô tự túc chỉ là phần nào trong chuyến hành trình dài của bạn cùng những sự đời mơ hồ nhớ quên.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây