tu tuc co to hinh nen

Trong kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô tự túc lần này, chúng tôi sẽ cho bạn biết những điều tốt và chưa tốt tại Cô Tô, những điều lợi và chưa lợi khi bạn quyết định đi du lịch theo cách tự lo từ A đến Z. Những chuyến đi giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của bạn, tuy vậy trước khi đi cần xem xét và tính toán thật kĩ để tránh những “thiệt thòi” cho bản thân mình.

Những cái lợi và bất lợi của việc du lịch Cô Tô tự túc

kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô tự túc
Sự tự do chính là điểm cộng lớn nhất của chuyến đi tự túc

Một trong những cái lợi lớn nhất là của việc đi du lịch tự túc là sự tự do. Bạn có thể lên lịch trình cho chính mình, làm những việc theo sở thích và không bị bó buộc bởi thời gian của nhiều người. Theo kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô tự túc, với lịch trình 2 ngày 1 đêm phổ biến, ăn chơi thả ga hết khoảng 4.000.000đ. Thậm chí, với mức chi phí này, bạn có thể lưu trú tại những địa điểm tốt là đằng khác.

Cái lợi tiếp theo là bạn hoàn toàn có thời gian dành cho chính mình, tận hưởng chuyến đi riêng tư và biết mình cần gì, muốn gì. Thật ra trên đẻo Cô Tô cũng không có nhiêu quà lưu niệm, trừ khi bạn muốn mua những món như hải sản sấy khô, còn không thì chẳng có gì để mua cả, thật đấy. Với kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô tự túc thì đa phần mọi người ra đảo để ngắm biển, thư giãn và ăn hải sản.

Đến Cô Tô mà không ăn hải sản thì bạn đã thiếu sót lớn rồi
Đến Cô Tô mà không ăn hải sản thì bạn đã thiếu sót lớn rồi

Còn một vài chuyện bất lợi như sau: nếu bạn đi một mình sẽ khó tổ chức tiệc hải sản nướng BBQ vì thường thì không ai làm tiệc cho…. 1 người cả. Phương án thay thế là bạn nhờ nhân viên nhà nghỉ chế biến giúp vài món mình thích (bạn có thể tự ra chợ mua nguyên liệu), sau đó tìm bàn và ngồi thươởng thức hoặc mang ra bờ biển cũng được.

Những quán ăn trên bờ biển luôn sẵn sàng phục vụ du khách tự túc với chỗ ngồi siêu đẹp
Những quán ăn trên bờ biển luôn sẵn sàng phục vụ du khách tự túc với chỗ ngồi siêu đẹp

Tiếp theo là có một số khách sạn, nhà nghỉ không có phòng đơn, nên muốn thuê, bạn sẽ phải thuê phòng đôi với giá đắt hơn một chút.

Nếu trên đảo, đi một mình mà còn lạc đường thì cũng hơi sợ sợ nhỉ? Nhưng không sao, chỉ cần một tấm bản đồ cùng kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô tực túc là bạn có thể giải quyết vấn đề được hết. Chỉ cần tập trung lái xe an toàn và để ý đường một chút, mà thật ra cũng chẳng khó đi lắm.

Kinh nghiệm đi du lịch đảo Cô Tô – mùa nào là ổn nhất?

Ổn nhất chính là mùa không có bão, tức là trừ tháng 6 và tháng 7, còn lại thì cứ “vô tư đi”. Trước khi quyết định đi, bạn nhớ xem trước tình hình thời tiết trong vòng khoảng 1 đến hai tuần. Và đây là điều chắc chắn có lợi cho bạn theo kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô tự túc. Bão tuy rằng có mùa nhưng không bất biến, có khi đến sớm, có khi đến muộn là chuyện rất bình thường.

Nhớ tránh mùa bão để được tham gia các hoạt động đánh bắt hải sản cùng người dân
Nhớ tránh mùa bão để được tham gia các hoạt động đánh bắt hải sản cùng người dân

Bạn nên nhớ rằng, du lịch Quảng Ninh hay đảo Cô Tô đề là khoảng thời gian để tận hưởng cuộc sống. Và quan trọng nhất là kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô tự túc sẽ giúp bạn tự lo cho bản thân mình tốt hơn, hoàn thiện những kĩ năng khác lâu ngày không được sử dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây