3 ngay ha giang hinh nen

Nhiều người tự hỏi đi Hà Giang mất khoảng bao lâu. Thật ra câu trả lời tùy thuộc vào thời gian và hành trình của bạn. Nhưng kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang mách nhỏ cho bạn lịch trình 3 ngày 2 đêm với nhiều địa điểm đẹp, thưởng thức món ăn ngon và nơi lưu trú tiện lợi. Các địa điểm có thể linh hoạt thay đổi tùy theo sở thích của bạn chứ không bất biến như chương trình của các công ty du lịch – lữ hành.

3 ngày có đủ để du lịch Hà Giang không?

kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang
Muốn ngắm hoa tam giác mạch, bạn phải đến Hà Giang đúng thời điểm

Câu trả lời là có. Theo kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang, sau khi đến Hà Nội, bạn nên chọn chuyến xe khách vào buổi tối để khi đến Hà Giang là sáng sớm, như vậy có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và không mất thời gian nghỉ ngơi.

Với lịch trình 3 ngày 2 đêm, bạn hoàn toàn toàn có được chuyến đi như ý muốn với các gợi ý sau:

  • Ngày thứ nhất: đi ngắm ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, thăm các đền chùa trong khu vực thành phố. Sau đó di chuyển đến các bản làng Lũng Cẩm để tham quan và trải nghiệm cuộc sống của những người dân trong bản. Nếu đi vào tháng 11 có hoa tam giác mạch nở, theo kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian tại các  cánh đồng hoa. Kết hợp chinh phục cột cờ Lũng Cú, cột mốc Cực Bắc nước ta.
Cuộc sống bình dị nơi làng Lũng Cẩm
Cuộc sống bình dị nơi làng Lũng Cẩm
  • Ngày thứ hai: khám phá Công viên Địa chất Toàn cầu  Cao nguyên đá Đồng Văn, Dinh thự Vua Mèo,  Phố cổ Đồng Văn, thị trấn Phó Bảng và hang Rồng. Buổi tối, bạn có thể tham gia chợ tình Khâu Vai của tộc người H’Mông, Dao,… Bằng kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang sưu tập được, chúng tôi muốn nhắn nhủ bạn nên đi giày thể thao hoặc giày đế thấp, dễ di chuyển. Vì lịch trình này đòi hỏi đi bộ rất nhiều trên địa hình không mấy bằng phẳng.
Thị trấn Phó Bảng với những căn nhà mang kiến trúc xưa cũ
Thị trấn Phó Bảng với những căn nhà mang kiến trúc xưa cũ
  • Ngày thứ ba: di chuyển xa hơn một chút đến rừng thông Yên Minh, hồ Noong, cửa khẩu Thanh Thủy để chiêm ngưỡng cảnh đẹp chốn thần tiên của Hà Giang. Sau đó bạn quay vềề nghỉ ngơi, ăn uống và trở về Hà Nội.
Hồ Noong với cảnh sắc thần tiên
Hồ Noong với cảnh sắc thần tiên

2. Cùng kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang trải nghiệm chuyến đi theo cách của riêng bạn

Lịch trình trên có vẻ hơi dày đặc nhưng chính vì vậy, bạn sẽ biết được nhiều hơn về cao nguyên Hà Giang đất đá này. Theo kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang nhiều năm, bạn nên chọn ở tại các địa điểm lưu trú homestay trong bản làng hay các huyện lân cận sẽ dễ di chuyển chứ không nên ở trong thành phố. Vì giá cả đắt hơn mà cũng không có nhiều điểm tham quan.

Các món ăn ngon ở Hà Giang không đắt vì chủ yếu được chế biến từ các nguyên liệu có sẵn và dễ tìm như gạo, lá cây, thịt rừng,…. Một khi đã dọc kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang, bạn nhất định phải ăn những món sau:

  • Rêu nướng: rêu bám trên đá được người dân cạo về rửa sạch và phơi khô, cất trên gác bếp dùng dần. Món rêu nướng gói trong lá, trực tiếp trong ngọn lửa than hồng. Khi mở lá gói ra, vẫn còn nghe tiếếng kêu tí tách và một chút nước còn đọng lại đang sôi lăn tăn rất thú vị.
Rêu nướng là món ăn ngon và độc đáo của người dân Hà Giang
Rêu nướng là món ăn ngon và độc đáo của người dân Hà Giang
  • Bánh cuốn trứng: món bánh cuốn thơm ngọt vị trứng, màu vàng đẹp mắt. Thức ăn kèm là một chén nước lèo ninh từ xương heo thơm ngọt và vài cây chả. Món ăn này rất ngon và được ưa chuộng ở Hà Giang.
Bánh cuốn trứng ăn kèm nước lèo và chả
Bánh cuốn trứng ăn kèm nước lèo và chả
  • Xôi ngũ sắc: món xôi có 5 màu được nấu từ loại nếp nương dẻo thơm, hạt gạo rời rạc, tạo độ khô cần thiết. Màu sắc có được từ những nguyên liệu tự nhiên như lá dứa, lá cẩm, quả gắc, nghệ,….. Mon xôi còn thể hiện quan niệm của các tộc người về những yếu tố trong tự nhiên. Món ăn này rất phổ biến và trong kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang, bạn có thể tìm được dễ dàng ở bất cứ đâu.
Đặc sản xôi ngũ sắc không lẫn vào đâu được
Đặc sản xôi ngũ sắc không lẫn vào đâu được
  • Cháo Ấu Tẩu: nguyên liệu làm nên sự khác biệt chính là củ ấu. Gạo là cháo Ấu Tẩu vì cháo nấu từ củ ấu và đựng trong tẩu đá để giữ hương vị và độ nóng. Nhiều hương vị hòa quyện như gạo, thịt bằm, lá gia vị, củ ấu, gừng,… tạo nên món ăn độc đáo và lạ miệng.
Cháo Ấu Tẩu là sự hòa quyện của nhiều nguyên liệu và hương vị khác nhau
Cháo Ấu Tẩu là sự hòa quyện của nhiều nguyên liệu và hương vị khác nhau

Lịch trình du lịch Hà Giang trong 3 ngày là hoàn toàn đủ để bạn có thể trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa, ẩm thực và nhiều hoạt động thú vị khác. Mang theo kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang, bạn sẽ “như cá gặp nước”, hoàn toàn làm chủ hành trình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây