tu di du lich sapa mua dong hinh nen

Nhiều bạn hẳn sẽ không quen với thời tiết lành lạnh ở Sapa và ảnh hưởng đến việc vui chơi. Với mong muốn giúp những bạn chịu lạnh kém không cảm thấy khó chịu, kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết này. Hi vọng khi đọc được những thông tin dưới đây, chuyến đi của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Chuẩn bị hành trang lên đường

Nên mang theo nhiều áo khoác mỏng lá kinh nghiệm tự đi du lịch Sapa mùa đông cho bạn để "tránh rét"
Nên mang theo nhiều áo khoác mỏng lá kinh nghiệm tự đi du lịch Sapa mùa đông cho bạn để “tránh rét”

Hành trang cho người chịu bình thường đã không thể thiếu áo ấm và các loại phụ kiện như mũ len, găng tay, khăn choàng nên đương nhiên những bạn chịu lạnh kém càng cần phải có. Kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông dành cho các bạn là không nên mang những chiếc áo dày với khối lượng khổng lồ.

Nên mang theo nhiều chiếc áo khoác mỏng và khi ra đường cũng nên mặc nhiều lớp bằng cách phối hợp các chất liệu. Đó là cách giữ ấm tốt nhất.

Kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông: cách ăn uống và giữ sức khỏe

Mỗi sáng thức dậy, bạn nên uống một li nước gừng để ấm bụng và giữ nhiệt cho cơ thể. Sau đó ăn sáng đầy đủ trước khi đi tham quan hoặc vui chơi cả một ngày dài.

Không nên ăn thức ăn quá nóng vì miệng không thích nghi kịp với nhiệt độ và khiến bạn dễ bị phỏng hơn bình thường.

Không nên ăn món quá nóng sẽ có hại cho miệng và lưỡi
Không nên ăn món quá nóng sẽ có hại cho miệng và lưỡi

Dù có “ham vui” đến thế nào, bạn nhớ phải ăn đủ các bữa chính để đảm bảo sức khỏe, ăn thêm một vài món có vitamin C hoặc rau, trái cây để tăng cường hệ miễn dịch, chống bị cảm.

Không nên đi chơi quá khuya tránh nhiễm sương lạnh vào người.

Khi vừa bước vào nhà, không nên đi tắm ngay mà đợi khoảng 15 phút để cơ thể thích ứng với nhiệt độ.

Những điều  khác cần chú ý

Kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông là bạn nên đi theo nhóm để tránh bị mệt do lạnh. Vì khi đi đông người, tinh thần bạn lúc nào cũng sẽ phải hoạt động, không rơi vào trang thái mệt mỏi, buồn ngủ.

Nên đi theo nhóm để có người hỗ trợ, giúp đỡ lúc cần thiết
Nên đi theo nhóm để có người hỗ trợ, giúp đỡ lúc cần thiết

Hơn nữa, khi đi theo nhóm, nếu bạn có mệt hay xảy ra chuyện gì cũng sẽ có người biết và giúp đỡ ngay lập tức.

Nếu cảm thấy mệt, nên nằm tại nhà nghỉ ngơi chứ không cố gắng đi theo nhóm, đợi đến khi hết hẳn bệnh rồi mới tiếp tục lên đường.

Những bạn chịu lạnh kém nhớ phải chú ý sức khỏe của mình, nhất là khi đi chơi Sapa. Hãy nhớ, kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông của chúng tôi lúc nào cũng đồng hành bên bạn. Du lịch an toàn, vui vẻ và mạnh khỏe là nên là những tiêu chí được đưa lên hàng đầu, bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây