sapa mua tuyet roi hinh nen

Sapa vào mùa đông có những nét quyến rũ rất riêng biệt mà không ai phủ nhận được. Bên cạnh đó cũng là nhiều điều cần chú ý. Kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông sẽ trợ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối trên đường đi và tự tin vào khả năng thích nghi, ứng biến của bản thân mình dù đi theo nhóm hay đi một mình.

Tập cách thích ứng với thời tiết

kinh nghiệm du lich Sapa mùa đông
Sapa có những cơn mưa bất chợi và cách ứng biến tốt nhất là luôn mang theo dù

Thời tiết Sapa mùa đông rất lạnh và bạn nên chuẩn bị ứng phó với điều đó bằng một số cách được gợi ý sau.

Mang đầy đủ phụ kiện như găng tay, mũ trùm đầu, tất chân và quần áo chống lạnh. Kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông là mặc nhiều lớp áo mỏng sẽ ấm hơn nhiều so vói mặc một chiếc áo khoác dày.

Trời có thể mưa bất cứ lúc nào, thêm một cây dù vào balo không nặng nề bao nhiêu mà lại giúp bạn tránh nước mưa nhiễm vào người, bảo đảm sức khỏe cho chuyến đi dài ngày.

Mang giày bốt cổ cao hoặc giày bata để giữ ấm. Những đôi giày mỏng như búp bê hay giày cao gót rất đẹp, nhưng khó di chuyển và dễ làm bạn ngã với địa hình của Sapa. Bạn mang theo giày trong giỏ và khi chụp hình thì mang vào là được rồi.

Ứng biến với từng hoàn cảnh là kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông hữu ích

Bạn sẽ học được cách sưởi ấm bằng lò sưởi hay bếp lửa thay vì lò sưởi điện. Và cũng biết cách dùng củi thế nào để duy trì ngọn lửa.

Sống trong nhà người khác (các tộc người thiều số tại bản), bạn sẽ học được cách tôn trọng văn hóa bản địa cho dù rất khác biệt với văm hóa của mình.

Mùa đông miền Bắc, nhất là khi Sapa có tuyết rơi sẽ mang lại trải nghiệm đặc biệt về thời tiết, nhìn thấy thứ trước đây và thậm chí cả đời bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy lần nũa.

Có những hình ảnh bạn sẽ chẳng bao giờ thấy lại lần thứ hai trong đời mình nên hãy cố gắng tận hưởng
Có những hình ảnh bạn sẽ chẳng bao giờ thấy lại lần thứ hai trong đời mình nên hãy cố gắng tận hưởng

Khả năng đi bộ và leo trèo (nói cách khác là vận động ngoài trời) sẽ tăng lên đáng kể khi bạn chỉ có cách đó mới đến được nơi mình muốn và ngắm được cảnh tuyệt đẹp.

Mùa đông không hẳn là một thời tiết đẹp và thuận lợi để bạn du lịch Sapa, nhưng lại là cơ hội cực tốt cho bạn thử thách bản thân mình và ứng dụng kinh nghiệm đi du lịch Sapa mùa đông. Từ đó, vốn sống của bạn cũng được nâng cao hơn rất nhiều.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây