bui ha giang nguy hiem

Hà Giang là vùng núi cao với địa hình hiểm trở nhưng trong nhiều năm gần đây trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch. Kinh nghiệm du lịch bụi Hà Giang của chúng tôi sẽ cho bạn biết cách tránh khỏi những rắc rối hoặc nguy hiểm trên đường mà không cần phải lo lắng quá nhiều. Làm một chuyến đi bụi Hà Giang, tại sao không?

1. Đi du lịch Hà Giang vào mùa nào trong năm?

kinh nghiệm du lịch bụi Hà Giang
Tháng 11 là khoảng thời gian lí tưởng để bạn cảm nhận một Hà Giang đẹp như trong mơ với loài hoa huyền thoại

Mùa tốt nhất để đi du lịch Hà Giang là tháng 11, khi hoa tam giác mạch và nhiều loại hoa khác nở. Theo kinh nghiệm du lịch bụi Hà Giang, nhiều người thích lên cao nguyên này vì thời tiết mát mẻ, khí hậu trong lành và được ngắm nhiều loại hoa đặc sắc không có ở vùng đồng bằng.

Nếu lỡ chuyến vào mùa này, bạn cũng không nên lo lắng, hoàn toàn có thể dời lại vào mùa xuân năm tới, khoảng tháng 3. Thời điểm này trong kinh nghiệm du lịch bụi Hà Giang, bạn có thể thấy khung cảnh mùa xuân Tây Bắc với hoa ban, hoa mận, hoa đào,…. tràn ngập kháp các cánh rừng.

Hoặc hoa cúc dại rực rỡ sáng bừng không gian, làm tăng thêm sức sống
Hoặc hoa cúc dại rực rỡ sáng bừng không gian, làm tăng thêm sức sống

2. Kinh nghiệm du lịch bụi Hà Giang tại sao nên mang theo những thứ này?

Có một số điều bạn nên để ý và vài thứ cần mang theo trong chuyến đi bụi Hà Giang để tránh rắc rối.

  • Để tránh đối mặt với các vấn đề về sức khỏe, bạn cần mang theo quần áo ấm và một số loại thuốc trị cảm thông thường, thuốc hạ sốt,…. Theo kinh nghiệm du lịch bụi Hà Giang, cao nguyên này có biên độ nhiệt rất lớn, về đêm lạnh đột ngột, nhất là với những bạn có ý định cắm trại ngoài trời càng phải lưu tâm.
Cắm trại ngoài trời là trải nghiệm ấn tượng trong chuyến đi, nhưng bạn cần chú ý nhiệt độ bên ngoài
Cắm trại ngoài trời là trải nghiệm ấn tượng trong chuyến đi, nhưng bạn cần chú ý nhiệt độ bên ngoài
  • Tháng 7 và tháng 8 là thời điểm không nên đi nhất vì lúc này thường có mưa trên diện rộng, thường xuyên, tần suất nhiều nên sẽ khiến cho đường trơn trượt, rất nguy hiểm. Đặc biệt là những bạn nào có tay lái yếu càng không nên đi.
Đường nhiều sương mù và khó khăn khi di chuyển
Đường nhiều sương mù và khó khăn khi di chuyển
  • Hoạt động thể thao được yêu thích nhất ở Hà Giang là leo núi. Vậy những người có ý định tham gia cần mang theo đồ bảo hộ chuyên dụng, trang phục phù hợp.
Trang bị dụng cụ bảo hộ trước khi tham gia leo núi
Trang bị dụng cụ bảo hộ trước khi tham gia leo núi
  • Mang theo các vật dụng cá nhân là điều hiển nhiên. Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm du lịch bụi Hà Giang, bạn nên mang theo một số dụng cụ đa năng, thuốc chống côn trùng cắn, hộp sơ cứ thương và giày thể thao dành cho việc đi bộ.

Một chuyến du lịch Hà Giang không có gì là khó khăn nhưng nguy hiểm thì không ai lường trước được. Vì vậy, chuẩn bị kĩ càng cùng những kinh nghiệm du lịch bụi Hà Giang bảo đảm sẽ không dư thừa mà còn tránh khỏi khó khăn một cách ít tổn thất cho bạn nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây