dao quan lan hinh nen

Quan Lạn là một quần đảo nhỏ, xinh đẹp của tỉnh Quảng Ninh. Nếu đã “mãn nhãn” với Vịnh Hạ Long, chúng tôi hi vọng rằng kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn Quảng Ninh, các bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy niềm vui mới khi đến với một địa điểm khác lạ. Tuy chưa phải là một điểm du lịch thật sự nổi tiếng, nhưng Quan Lạn sẽ làm bạn bất ngờ bởi những tiềm năng sẵn có.

1. Quan Lạn có gì ngoài biển?

kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn Quảng Ninh
Ngoài đi biển, bạn nên ghé thăm chùa Quan Lạn một lần

+ Chùa Quan Lạn: ngôi chùa có kiến trúc 3 gian đặc sắc với mái đình vút cong. Trong chùa thờ Đức Phật và Mẫu Liễu Hạnh, ngoài ra còn có một người phụ nữ khác được thờ là Cụ Hậu. Cụ lúc còn sống là người đã dâng hết tài sản của cuộc đời mình cho nhà chùa để trùng tu và sửa sang như ngày nay. Nhân phẩm của cụ cũng được nhiều người ca tụng.

+ Miếu Quan Lạn: có tổng cộng 4 ngôi miếu trên đảo Quan Lạn. 3 trong số đó là thờ những vị anh hùng mang học Phạm có công đánh giặc xâm lược Mông – Nguyên. 3 người này hi sinh trên vùng biển Quan Lạn, xác trôi dạt vào đây, nên nhân dân lập miếu thờ. Còn một ngôi miếu cuối cùng thờ Sơn thần, vị thần mà nhân dân trong vùng rất biết ơn vì đã che chở họ trước những cơn sóng của biển khơi để có cuộc sống no đủ, yên vui.

+ Ngọn hải đăng Quan Lạn: ngọn đèn được người Pháp xây dựng trên đất Việt Nam nhằm phục vụ cho việc giao thương trên biển, Hải đang có kiến trúc xoắn ốc, chất liệu đá hoa cương và được coi là cổ xưa nhất Đông Nam Á. Cứ mỗi 29 giây, ánh sáng lại quét qua một cách rất chính xác và bao nhiêu năm nay vẫn thế.

Theo kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn Quảng Ninh, các địa điểm này khá gần nhau, nếu đi nhanh, bạn có thể chỉ mất một buổi sáng để tham quan hết. Sau đó đợi hết nắng rồi tắm biển thoải mái mà không sợ đen da hay các tác hại từ ánh nắng mặt trời.

Nhớ trang bị phao và áo phao đầy đủ khi vui chơi dưới biển bạn nhé!
Nhớ trang bị phao và áo phao đầy đủ khi vui chơi dưới biển bạn nhé!

2. Một số kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn Quảng Ninh cần biết

Không nên tắm biển vào lúc giữa trưa nắng gắt, thời điểm này, ánh sáng mặt trời rất có hại cho làn da và cơ thể của bạn. Theo kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn Quảng Ninh, trước khi xuống biển, bạn nên xoa kem chống nắng vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Với những bạn không biết bơi nhưng vẫn muốn xuống biển với ý định vui chời thì vẫn nên mang áo phao hoặc thuê phao để đảm bảo an toàn.

Ăn hải sản nướng cũng là một cách thưởng thức chuyến đi ra đảo Quan Lạn
Ăn hải sản nướng cũng là một cách thưởng thức chuyến đi ra đảo Quan Lạn

Nếu có ý định đi vào cuối tuần, nên tham khảo trước giá cả, vì thường có mức phí phụ thu và với kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn Quảng Ninh, bạn cần đặt phòng khách sạn trước để tránh trường hợp không có chỗ nghỉ ngơi.

Khi lên những nơi linh thiêng như đình, chùa, miếu nên ăn mặc kín đáo và lịch sự, tránh đùa giỡn, cười nói ồn ào.

Một chuyến đi du lịch Quảng Ninh thật ra đơn giản hơn bạn tưởng rất nhiều và cũng chẳng có gì quá khó khăn thử thách. Nhất là khi bạn có trong tay kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn Quảng Ninh với nhiều hoạt động vui chơi thú vị, chỗ an ngon và những điều cần chú ý thật bổ ích.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây