ha giang cot co lung cu

Mùa cuối năm, những bông hoa tam giác mạch nhỏ xíu tràn ngập cảnh sắc vùng cao. Và chúng ta đều muốn biết ít kinh nghiệm du lịch Hà Giang – nơi nổi tiếng với những cánh đồng hoa để lên đường và một lần tận mắt ngắm nhìn. Một cao nguyên hoang sơ nhưng sở hữu phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và ngày càng phát triển về du lịch. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách đi, nơi lưu trú và nên ăn gì trong hành trình này.

1. Đến ngắm hoa tam giác mạch bằng cách nào ?

kinh nghiệm du lịch Hà Giang
Phượt bằng xe máy rất thú vị nhưng khá mệt vì đi trong thời gian dài

Từ Hà Nội, bạn có thể đến Hà Giang bằng xe khách, xe ô tô và xe máy. Theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang, vì hành trình này dài tổng cộng 320km và đi cũng mất khoảng từ 6 đến 8 tiếng đồng hồ, nên tốt nhất là không nên chọn xe máy, vừa mệt và xa xôi nữa.  Trừ trường hợp bạn là phượt thủ hoặc có niềm đam mê lái xe đường trường.

+ Lộ trình cho xe máy: Hà Nội – Sơn Tây- Cầu Trung Hà – Cầu Phong Châu – đi men theo đường sông Thao – thị xã Phú Thọ – đi tiếp đến Tuyên Quang – theo hướng quốc lộ 2 đến Hà Giang.

+ Lộ trình cho xe ô tô: Hà Nội – Cầu Thăng Long – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên Quang – Hà Giang. Đường này sẽ xa hơn 30km nhưng cơ bản là dễ đi hơn.

+ Xe khách: nếu di chuyển bằng phương tiện này, bạn chẳng cần phải chú ý đến lộ tuyến làm gì. Chỉ việc nằm nghỉ ngơi và ngắm cảnh là được rồi. Nhưng kinh nghiệm du lịch Hà Giang là nên đặt vé xe trước để có thể chọn vị trí, nếu không sẽ phải nằm/ ngồi chỗ không ưng ý (ví dụ như ghế cuối hay nằm dưới sàn).

Xe khách là phương tiện cực kì hữu ích để di chuyển từ Hà Nội đến Hà Giang
Xe khách là phương tiện cực kì hữu ích để di chuyển từ Hà Nội đến Hà Giang

Sau khi đến Hà Giang, bạn có thể đặt tour của các công ty du lịch, đi ghép đoàn hoặc thuê xe máy tự đi tham quan. Kinh nghiệm du lịch Hà Giang là đi xe máy là cách tốt nhất để bạn có sự tự do, thoải mái và làm bất cứ điều gì mình thích.

2. Kinh nghiệm du lịch Hà Giang cần chú ý những gì?

Hoạt động thể thao phổ biến nhất ở Hà Giang là leo núi. Dù bạn đi tham quan địa điểm nào thì cũng vẫn phải… leo núi vì địa hình ở đây là đồi núi mà! Thế nên, những vật dụng bảo hộ là cần thiết và nên chọn trang phục đơn giản, tiệm dụng như quần jean, áo thun và giày bata. Với kinh nghiệm du lịch Hà Giang, nếu muốn chụp hình, nên mang theo quần áo trong balo, đến nơi thì thay ra, vậy là được rồi.

Những điểm tham quan ở Hà Giang thường phải... leo mới lên đến nơi
Những điểm tham quan ở Hà Giang thường phải… leo mới lên đến nơi

Bạn có thể lên Hà Giang vào bất cứ mùa nào trong năm, tùy theo sở thích, nhưng thú vị nhất vẫn là cuối tháng 10 đến hết tháng 11, lúc này hoa tam giác mạch nở rộ, phủ kín cảnh quan và còn có lễ hội tam giác mạch nữa. Theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang qua các mùa: tháng 1 đến tháng 3 bạn sẽ được ngắm các loài hoa huyền thoại của núi rừng Tây Bắc như hoa ban, hoa mận, hoa cải trắng/ vàng,…. Tháng 4 đến tháng 6 là mùa hè nên khá nóng nực nhưng cảnh quan thiên nhiên rực rỡ trong nắng. Tháng 9 là mùa lúa chín vàng rực trên các ruộng bậc thang, không gian khoác một chiếc áo mới. Tháng 12, nếu bạn mau mắn sẽ thấy tuyết rơi.

Cảnh sắc thuần khiết và xinh đẹp của Hà Giang
Cảnh sắc thuần khiết và xinh đẹp của Hà Giang
Hoa tam giác mạch - loài hoa huyền thoại của cao nguyên Hà Giang
Hoa tam giác mạch – loài hoa huyền thoại của cao nguyên Hà Giang

Du lịch Hà Giang là một trong những trải nghiệm đáng thử nhất trong cuộc đời bạn. Ngắm hoa tam giác mạch, ngắm ruộng bậc thang hay leo núi rèn luyện sức khỏe đều là những hoạt động được đề xuất trong kinh nghiệm du lịch Hà Giang. Bạn nên cân nhắc và lựa chọn lịch trình phù hợp với tình trạng sức khỏe và điều kiện bản thân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây