bi lua o ha giang canh dep

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng biên giới nước ta, có cửa khẩu sang Trung Quốc. Đây là một lợi thế và cũng là điểm “nhạy cảm” đối với ngành du lịch. Bạn theo dõi tiếp bài viết về kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc của chúng tôi để biết tại sao vùng này lại có nhiều vấn đề rắc rối như vậy và cần làm gì để bảo vệ bản thân trong chuyến du lịch của mình.

1. Tại sao Hà Giang là điểm “nhạy cảm” của ngành du lịch?

Những người đi một mình và gặp khó khăn thường có khả năng cao trở thành con mồi cho những kẻ buôn người
Những người đi một mình và gặp khó khăn thường có khả năng cao trở thành con mồi cho những kẻ buôn người

Bên cạnh những khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng của Hà Giang như hoa tam giác mạch, ruộng bậc thang, khách du lịch cũng nên cẩn thận với những cảnh tượng “rùng rợn” khác như bị lừa bán sang Trung Quốc, bị đánh đập, tra tấn và dã man nhất là bị giết để lấy nội tạng.

Một trong những vấn đề cần quan tâm theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc là bạn nên hạn chế tiếp xúc với người lạ, nhất là những người có ý mời đi chỗ này chỗ kia để xem cảnh đẹp hay mua bán đặc sản. Tỉnh Hà Giang với khu vực cửa khẩu là một trong những điểm trọng yếu về an ninh của miền Bắc nước ta, dù được chú ý kĩ, nhưng nạn buôn bán người vẫn xảy ra hàng hàng.

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc là kẻ lừa đảo thường nhắm vào những khách đi một mình, nhất là phụ nữ, dụ dỗ bằng nhiều thủ đoạn tinh vi hoặc thậm chí là thực hiện hành vi bắt cóc khi bạn đến những khu vực vắng người.

Mải mê tìm đường hay đi lạc vào vùng xa lạ cũng khiến bạn dễ trở thành “con mồi”. bạn đừng nghĩ việc đi qu cửa khẩu là phức tạp nhé, chỉ cần một số thủ tục nhỏ thôi hoặc lỡ vài bước chân là bạn đã đứng ở đất nước Trung Quốc rồi. Trong trường hợp bị chụp thuốc mê, khi mở mắt ra, bạn đã ở một chỗ hoàn toàn không biết là đâu.

Cửa khẩu Thanh Thủy - Hà Giang, nơi có tình hình an ninh khá phức tạp
Cửa khẩu Thanh Thủy – Hà Giang, nơi có tình hình an ninh khá phức tạp

Làm cách nào theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc để không trở thành nạn nhân của việc buôn bán người?

Để không trở thành nạn nhân, điều quan trọng nhất bạn phải nhớ là không đi theo người lạ, không nghe lời dụ dỗ của bất kì ai, không ăn/uống đồ của người lạ đưa. Kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc cho biết, những kẻ buôn người thường lôi kéo du khách làm “hộ chiếu giả” để qua Trung Quốc chơi chút rồi về, vì dù sao “cũng đã lên đây rồi nên đi một lâần cho biết”. Đơn giản vậy thôi mà đã có rất nhiều người mắc bẫy.

Thậm chí những kẻ chuyên nghiệp còn nhận là người thân hay vợ chồng để “bảo lãnh” bạn qua, sau đó khi bạn muốn về mà không có họ, bạn không thể về nước được. Bạn cũng không dám lên tiếng vì chính bản thân mình cũng đang xài hộ chiếu giả. Sau khi sang Trung Quốc, khi bạn rơi vào tình cảnh bơ vơ nơi đất khách quê người”, sẽ có cả một “đường dây” phụ trách phần tiếp theo. Xem như bạn đã  “thành công” trong việc trở thành nạn nhân.

Không bao giờ đi theo người lạ để tránh bị lừa bạn nhé!
Không bao giờ đi theo người lạ để tránh bị lừa bạn nhé!

Theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc, bạn nên giữ liên lạc với người thân thường xuyên. Không nên tự ý “vượt biên” theo cach trên dù có hào hứng cách mấy. Nếu đia điểm du lịch là một số vùng hơn hẻo lánh và xa xôi, tốt nhất bạn nên đi ghép đoàn và nhớ dặn chủ nhà nghỉ/khách sạn hoặc homestay gọi ngay người thân (nhớ để lại số điện thoại) nếu tối đó không thấy bạn về.

Không nghe lời người khác để đi tìm các món đặc sản hoặc thưởng thức các món ăn lạ. Với kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc, nếu thích , bạn hãy liên lạc với chủ nhà nghỉ để có món ăn.

Các món đặc sản sẽ có ngay nơi bạn ở chứ chẳng cần đi đâu xa xôi
Các món đặc sản sẽ có ngay nơi bạn ở chứ chẳng cần đi đâu xa xôi

Cách thức lừa đảo của những kẻ buôn bán người ngày càng tinh vi hơn rất nhiều, thế nên khi du lịch Hà Giang – vùng biên giới – bạn càng phải thận trọng. Chình những kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc tưởng chứng nhỏ bé này sẽ giúp bạn thoát hiểm trong gang tấc đấy!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây