ha giang du lich hinh nen

Hà Giang là một vùng núi đá với nhiểu cảnh quan kì thú và đặc sắc. Bên cạnh đó, bạn cũng được nhìn ngắm, “sống một cuộc đời khác” khi đến đây bằng cách tham khảo kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc. Tuy vậy cũng có những lúc bạn không tránh khỏi cảm giác khó chịu bở một vài điều nhỏ nhặt còn tồn đọng đâu đó.  Để chúng tôi bật mí cho bạn nhé!

Khó chịu đôi chút trong chặng đường đi là những gì?

kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc
Cảnh chờ đợi ở bến xe có vẻ gây không ít khó chịu cho nhiều người

Đó là khi bạn phải đợi xe và chen lấn một chút khi bắt đầu di chuyển từ Hà Nội đến Hà Giang. Thật ra, theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc, bạn nên đi vào buổi tối để tiết kiệm thời gian và dưỡng sức khỏe. Vậy nhưng, bạn vẫn sẽ phải chờ khi đủ khách thì các nhà xe mới nổ máy và chạy hoặc cũng có vài người đến trễ làm nhiều người ngồi đợi.

Thêm một chuyện nữa là không phải cứ đúng giờ là xe sẽ chạy nên bạn cứ trừ ra từ 5 đến 10 phút trễ, dừng dọc đường đón khách, nghỉ ngơi, rồi qua đèo phải chạy chậm,….ít nhất là cũng “ngốn” hết từ 30 đến 45 phút. Với kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc, bạn cứ cộng thêm khoảng thời gian trên vào thời gian dự kiến sẽ ra được thời điểm đến nơi.

"Thành phần" đi trễ luôn khiến cho nhiều người phải khó xử
“Thành phần” đi trễ luôn khiến cho nhiều người phải khó xử

Bất đồng ngôn ngữ có là một điểm khó chịu trong kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc?

Như bạn đã biết, hà Giang là một trong những vùng có nhiều tộc người thiểu số sinh sống của nước ta. Mặc dù thời nay, đa số người vùng này đều biết nói tiếng Việt, nhưng không có nghĩa là hoàn toàn bạn nhé! Ngoại trừ những người làm ngành dịch vụ như chủ nhà nghỉ hay nhà hàng, du lịch,… thì không phải ai cũng thế.

Bất đồng ngôn ngữ là chuyện bình thường thôi mà!
Bất đồng ngôn ngữ là chuyện bình thường thôi mà!

Bạn biết không, kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc là nếu bạn hỏi đường mà không được chỉ dẫn, cũng đừng quá khó chịu vì nhiều khi họ thật sự không hiểu bạn đang nói gì. Nhưng cũng có trường hợp người ta hiểu mà cố tình không hiểu vì một lí do “tế nhị” nào đó.

Vậy để giảm bớt khó chịu cần chuẩn bị những gì?

Tốt nhất là giữ một tinh thần vững vàng, thoải mái, hãy nhớ bạn đang đi chơi kia mà. Đừng nên để cho những điều nhỏ nhặt phá hỏng chuyến đi. Kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc cho biết, có thể mang theo một cuốn sách mà bạn yêu thích để ngồi đọc trong thời gian chờ đợi, thay vì bực tức, hãy chuyên tâm đọc sách.

Chuẩn bị sẵn bản đồ giấy hay bật google maps đều là cách hữu hiệu để tránh lạc đường. Để tránh tình trạng bất đồng ngôn ngữ, nên hỏi đường trước những người rành tiếng Việt, nhất là chủ nhà nghỉ nơi bạn ở.

Các món ăn theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc cần phải được đặt trước, nhất là đặc sản để người ta có thời gian chuẩn bị. Các khu du lịch đều có giá niêm yết, bạn mua vé vào cổng xong cần “chuẩn bị tinh thần” trả thêm một vài phí khác phát sinh.

Nhớ đặt trước để có món ăn ngon mà không phải chở đợi
Nhớ đặt trước để có món ăn ngon mà không phải chở đợi

Đi du lịch Hà Giang, bạn cần chuẩn bị nhiều thứ, càng kĩ càng tốt. và đương nhiên, ở chỗ nào, nhất là đi du lịch cũng sẽ có một số điều khiến bạn khó chịu. Hãy vượt qua điều đó cùng kinh nghiệm du lịch Hà Giang tự túc để chuyến đi không bị gián đoạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây