di mai chau du lich 2 ngay 1 dem

Khoảng thời gian bạn dành cho kì nghỉ của mình là bao lâu? Như thế đã đủ khám phá và tìm hiểu chưa? Nếu chưa có ý tưởng gì, xin mời tham khảo kinh nghiệm du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm được gợi ý ngay dưới ngay dưới đây để có lịch trình phù hợp với bản thân. Những điều thú vị chưa từng được tiết lộ trên các cung đường cũng sẽ có trong bài viết này.

Trên đường đi những việc gì bạn có thể gặp phải?

kinh nghiệm du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm
Các bạn nhớ chú ý biển chỉ dẫn trên đường đi để tránh lạc đường.

Việc di chuyển từ Hà Nội đến Mai Châu tương đối dễ dàng, vậy nhưng, đọan đường từ Lương Sơn, Hòa Bình đến thung lũng lại có chút “vấn đề”. Dù không phải là điều gì lớn lao lắm, nhưng theo kinh nghiệm du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm, khả năng lạc đường ở chỗ này là rất lớn. Thêm một điều nữa là chỗ này vẫn chưa có bản đồ chi tiết, bạn nên đi chậm, quan sát biển chỉ dẫn và hỏi đường thường xuyên.

Đường vào thung lũng thường rất khó tìm
Đường vào thung lũng thường rất khó tìm

Quan trọng hơn là ở vị trí đèo Thung Khe, sương mù giăng kín lối đi, thế nên, nhất là vào buổi sáng sớm và gần tối, các bạn hết sức cẩn trọng khi lái xe. Nếu phượt bằng xe máy hoặc xe đi bằng xe hơi riêng thì nên tham khảo vài mẹo đi đường có sương mù để giữ an toàn cho bản thân và cả cho người khác.

Kinh nghiệm du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm, cần lưu ý gì khi lưu trú và tham quan?

Ở Mai Châu, hình thức được ưa chuộng nhất là homestay tại các nhà sàn. Vì thời gian ở ngắn (chỉ từ 1 đến 2 đêm), cộng thêm sự khác lạ khi thay đổi mội trường sống  nên bạn cần chú ý sức khỏe và các tài sản riêng của mình. Rất có thể bạn sẽ ở chung với nhiều người không quen biết, thế nên những  tài sản gì “thuộc về cá nhân” nên luôn luôn mang theo bên mình.

Bạn cần chú ý tài sản cá nhân khi ở tập thể tại nhà
Bạn cần chú ý tài sản cá nhân khi ở tập thể tại nhà sàn

Mai Châu tuy là thung lũng nhưng lại thuộc vùng núi cao, thế nên nhiệt độ có chút bất thường và biên độ nhiệt khá lớn. Theo kinh nghiệm du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm, bạn nên mang áo khoác và giữ ấm cơ thể vào buổi tối, tránh trường hợp bị sốc nhiệt, tránh tắm muộn (có thể tăng nguy cơ đột quỵ cao hơn bình thường).

Kinh nghiệm du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm của một số khách đi trước là bạn nên tranh thủ tham quan và vui chơi tại thung lũng trong nguyên một ngày đầu rồi nghỉ ngơi cho thật khỏe. Ngày hôm sau, sẽ đi một số địa điểm khác như Thung Nai, nhà máy thủy điện Hòa Bình, hồ Ba Khan,….. Như thế vừa thay đổi “khẩu vị” thường xuyên, vừa đi được nhiều nơi, tránh cảm giác nhàm chán.

Hồ Ba Khan là một địa điểm đẹp của tỉnh Hòa Bình và gần thung lũng Mai Châu
Hồ Ba Khan là một địa điểm đẹp của tỉnh Hòa Bình và gần thung lũng Mai Châu

Bạn nhớ cần phải ăn uống đầy đủ và đúng giờ. Mai Châu có nhiều sản vật được chế biến thành món ăn ngon miệng, đảm bảo chất dinh dưỡng và các thành phần như đạm, chất xơ, tinh bột,…. Chỉ cần bạn ăn một bữa cơm là đã “hấp thụ đầy đủ dưỡng chất” rồi.

Du lịch Mai Châu thường mất một khoảng thời gian lí tưởng là 2 ngày 1 đêm. Trong khoảng thời gian đó, bạn có thể làm những việc mình muốn, linh hoạt thay đổi địa điểm tùy mục đích và sở thích. Kèm theo đó là tích lũy được nhiều kinh nghiệm du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm cho riêng mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây