hoa binh mai chau hinh nen

Ngoài những cung đường đi đầy lắt léo thì Mai Châu là một thung lũng đáng đến “một lần trong đời”. Bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua những kinh nghiệm du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm, khám phá nhiều điều chưa được bật mí để áp dụng vào cuộc hành trình. Không quá khó khăn như bạn đã hình dung đâu!

 Trong khoảng thời gian ngắn như có thể đi đâu?

kinh nghiệm du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm
Không gian xinh đẹp của những khu homestay tại thung lũng Mai Châu

Thung lũng Mai Châu tuy nhỏ nhưng có nhiều chỗ cho bạn vui chơi lắm nha. Với kinh nghiệm du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm, có thể chia thành hai hướng chính là khu du lịch sinh thái, cộng đồng và du lịch khám phá. Chọn hình thức du lịch sinh thái cộng đồng, việc bạn sẽ làm là đi khám phá các bản làng (đặc biệt nhất là bản Lác và bản Poom Coọng) của người Thái và người Mường.

Đi quanh bản, bạn sẽ gặp gỡ  nhiều người dân địa phương, nhìn thấy cách những người phụ nữ dệt ra vải thổ cẩm như thế nào (và cũng hiểu vì sao giá của nó lại đắt đến thế… với điều kiện đó là hàng thật). Nếu có hứng thú, bạn còn được người dân hướng dẫn tận tình và thực tập tại chỗ nữa cơ.

Sau đó, những chiếc váy sặc sỡ được phơi trước nhà trên những thanh sào ngang hay trên những mỏm đà chính là cảnh đẹp bạn không nỡ bỏ qua.

Hướng thứ hai là đi khám phá các địa điểm như hang Chiều nổi tiếng có 1000 bậc đá, hang Mỏ Luông hay Nhà trưng bày hiện vật cổ vật của người Thái để thêm thông tin về một tộc người có truyền thống lâu đời tại Việt Nam.

Hai hướng du lịch trên từ kinh nghiệm du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm gặp nhau tại một điểm, bạn đã biết chưa?

Đó chính là ẩm thực đấy! Dù bạn có đi bất cứ nơi nào thì vấn đề ăn uống cũng rất quan trọng phải không nào? Thế nên những món ăn đặc sản tại ngôi nhà sàn luôn sẵn sàng chào đón bạn. Gà đồi nướng, lợn bản, cơm lam, măng rừng, rau xanh, tất cả tạo nên một bữa ăn nhiều chất dinh dưỡng.

Bữa cơm bình dị nhưng đầy đủ dinh dưỡng tại các nhà sàn
Bữa cơm bình dị nhưng đầy đủ dinh dưỡng tại các nhà sàn

Còn gì vui bằng việc vừa được ăn đặc sản lại vừa đầy đủ các chất như ở nhà chứ! Kinh nghiệm du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm đơn giản chỉ thế thôi nhưng cũng khiến chúng ta hài lòng và vui vẻ.

Điểm nhấn độc đáo cho buổi tối khỏi “chán như con gián” là gì?

Đó chính là phần giao lưu với các thành viên trong gia đình mà bạn đang ở hoặc xem điệu múa xòe truyền thống của các cô gái Thái. Thêm nữa là uống rượu ngô ủ lâu năm với hương vị hoàn toàn khác so với rượu gạo dưới miền xuôi. Chưa kể bạn còn có thể tham gia nhảy sạp rất vui, bảo đảm cảm giác chán sẽ lập  tức bị đánh bay. Và  tối hôm đó sẽ ngủ ngon.

Điệu múa xòe của người Thái được biểu diễn bởi những cô gái xinh đẹp trong trang phục truyền thống
Điệu múa xòe của người Thái được biểu diễn bởi những cô gái xinh đẹp trong trang phục truyền thống

Một chuyến du lịch Mai Châu sẽ giúp bạn tạm thời thoát ra khỏi những căng thẳng của cuộc sống, tận hưởng khung cảnh thanh bình, êm ả của đồng quê và núi non hùng vĩ. Cùng với kinh nghiệm du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm, bạn có thể linh hoạt sắp xếp chuyến đi theo ý thích của riêng mình, thật sự tự do.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây