Nổi lên như một điểm sáng, thung lũng Mai Châu trở thành điểm du lịch hút khách của vùng Tây Bắc Việt Nam. Để giảm đi sự ngỡ ngàng khi đến chỗ mới, kinh nghiệm du lịch Mai Châu (Hòa Bình) sẽ mang đến cho bạn nhiều sự bất ngờ thú vị cũng như giải đáp thắc mắc ban đầu về điểm đến này. Đi thế nào cho tốt, cho vui và bổ ích chính là những gì chúng tôi để cập đến trong bài viết.

1. Đường lên Mai Châu có khó đi không?

kinh nghiệm du lịch Mai Châu (Hòa Bình)
Đường đến Mai Châu rất đẹp và dễ đi nữa

Câu hỏi mà nhiều người quan tâm: Mai Châu là một thung lũng nhỏ, lại nằm ở vùng núi, vậy có dễ tìm không? Và đường đi thế nào? Thật ra, đường đến thung lũng rất dễ đi, nhất là từ khi nơi này trờ thành địa danh du lịch. Những biển chỉ dẫn được cắm suốt dọc đường và bạn cũng có thể hỏi người dân, sẽ được chỉ tận tình. Nhớ mang theo kinh nghiệm du lịch Mai Châu (Hòa Bình) là được rồi!

Từ Hà Nội, bạn mua vé xe khách đến Hòa Bình, vào Mai Châu rồi xuống ngã ba thần thánh Tòng Đậu. Tiếp đó đi xe ôm vào thị trấn (khoảng 5km). Đến thị trấn Mai Châu rồi thì đường nội bộ không còn là vấn đề đáng lo lắng nữa và phương tiện được lựa chọn để khám phá là xe đạp.

2. Theo kinh nghiệm du lịch Mai Châu (Hòa Bình), có mất nhiều thời gian để tìm hiểu không?

Lịch trình phổ biến nhất là 2 ngày 1 đêm tại Mai Châu, còn nếu bạn dư dả thời gian hơn thì có thể đi khoảng 3 ngày. Trong thời gian này, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm đáng nhớ từ cảnh quan thiên nhiên đến con người. Đối với cảnh quan, thiên nhiên sẽ hiện ra trước mắt bạn ruộng lúa mượt mà, mái nhà tựa vào lưng núi, những hang động kì thú hay hệ thống guồng nước chuyển động đẹp mắt. Bạn chỉ mất một ngày đạp xe vòng quanh và thưởng thức những điều tuyệt vời đó cùng với kinh nghiệm du lịch Mai Châu (Hòa Bình) đáng nhớ.

Đi bộ và xe đạp là hai cách thức được nhiều người lựa chọn để khám phá Mai Châu
Đi bộ và xe đạp là hai cách thức được nhiều người lựa chọn để khám phá Mai Châu

Sau những giờ phút mệt mỏi, bạn được “thết đãi” bằng mâm cơm nóng hổi với toàn là đặc sản của vùng miền như cá suối nướng, thịt lợn bản, gà thả đồi, nhộng chiên giòn và măng nấu canh hoặc các loại rau khác. Hơn thế nữa là thưởng thức điệu múa xòe của các cô gái Thái và tham gia điệu nhảy sạp sôi động.

Những món ăn đặc sản bạn sẽ được thưởng thức tại các bản làng
Những món ăn đặc sản bạn sẽ được thưởng thức tại các bản làng

3. Nghỉ ngơi ở đâu và như thế nào?

Đến Mai Châu, điều đặc biệt nhất là các bản làng của người Thái và xa xa là của người Mường. Chính vì thế, bạn sẽ ở ngay trong những ngôi nhà sàn của họ. Một kinh nghiệm du lịch Mai Châu (Hòa Bình) độc đáo phải không nào? Chưa chừng sau chuyến đi, bạn sẽ thu thập được không ít câu nói bằng tiếng Thái và lần sau quay lại có thể tự tin gia tiếp luôn thì sao?

Những căn nhà sàn đáng yêu và đầy tiện nghi sẽ là chỗ lí tưởng để bạn dừng chân
Những căn nhà sàn đáng yêu và đầy tiện nghi sẽ là chỗ lí tưởng để bạn dừng chân

Bạn thấy đấy, đi du lịch Mai Châu đâu chỉ là đến một nơi mới hoặc chỉ để đi chơi. Chúng ta sẽ “gom góp” được nhiều điều sau hành trình và trở thành kinh nghiệm du lịch Mai Châu (Hòa Bình) riêng biệt để dành cho những lần sau hoặc chia sẻ với những người chưa đi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây