nha nghi o co to hinh nen

Ra đảo Cô Tô, ngoài những khu resort mà không phải ai cũng thích ở, du khách thường chọn các nhà nghỉ sát biển hoặc có thể dễ dàng di chuyển đến biển. Vậy bạn cần tham khảo ngay kinh nghiệm du lịch phượt Cô Tô để nhận biết nhà nghỉ chất lượng: về dịch vụ, về cảnh quan mà giá cả lại vừa phải, hợp lí. Nơi ở cũng là một tiêu chuẩn quan trọng để bạn quyết định địa điểm du lịch mà, đúng không?

1. Nếu ở nhà nghỉ không tốt, bạn sẽ gặp phải vấn đề gì?

kinh nghiệm du lịch phượt Cô Tô
Ở đảo Cô Tô, bạn sẽ thấy nhiều nhà nghỉ mọc lên san sát nhau rất khó nhận biết về chất lượng

Đầu tiên là điện nước. Tuy trên đảo có giờ cúp điện, nhưng với những nhà nghỉ “kém chất lượng”, điện có thể cúp tùy ý. Theo kinh nghiệm du lịch phượt Cô Tô có hai nguyên nhân: một là chủ nhà nắm bắt tâm lí khách không biết trên đảo sẽ cúp điện nên có thể lấy đó làm cớ, muốn cắt lúc nào thì tùy (để bớt tiền điện). Hai là mạng lưới điện của những khu vực này thật sự rất chập chờn, không đảm bảo, như thế còn nguy hiểm cả về tính mạng của bạn.

Về vấn đề nước, đôi khi bạn sẽ chẳng có đủ nước để tắm nếu không hứng đầy trước và thực tế thì đang tắm hết nước là chuyện bình thường khi chẳng may chọn phải nhà nghỉ “dởm”. Lí do là chủ nhà nghỉ chỉ cho mỗi phòng được một số khối nước nhất định chứ không thể xài thoải mái mà không hề báo trước với bạn. Thế là rơi vào trường hợp ngày đầu tiên còn dùng thỏa thích,  ngày hôm sau đã không còn hoặc nhỏ giọt.

Tiếp theo là không cho thuê xe máy. Kinh nghiệm du lịch phượt Cô Tô cho biết những nhà nghỉ này không có dịch vụ cho thuê xe máy nhưng vẫn nói với khách là có. Sau đó lấy lí do là nhiều người thuê quá nên không còn xe và lấy giá cao. Mà phương tiện chính để di chuyển trên đảo chính là xe máy.

Không có cả những vật dụng cần thiết nếu như bạn muốn tổ chức một buổi tiệc nướng trời và chẳng ai giúp bạn chế biến món ăn.

2. Làm sao biết được đâu là nhà nghỉ chất lượng?

Đầu tiên, bạn có thể lên các trang mạng tham khảo một số tên nhà nghỉ và hỏi thăm bạn bè, người thân đã đi. Cách này đơn giản nhất nhưng hiệu quả không cao. Theo kinh nghiệm du lịch phượt Cô Tô, bạn trực tiếp gọi điện thoại ra hỏi trước về dịch vụ và những thông tin mình cần biết, sau đó, so sánh và chọn theo nhu cầu bản thân.

Nhà nghỉ chất lượng phải có những thiết bị cơ bản phục vụ việc lưu trú
Nhà nghỉ chất lượng phải có những thiết bị cơ bản phục vụ việc lưu trú

Các nhà nghỉ chất lượng thường nằm trên những trục đường chính, gần biển, điều kiện vệ sinh xung quanh sạch sẽ, có bảng giá niêm yết ngay trước cổng (dù là chỉ nghỉ theo giờ) và có nội quy rõ ràng.

Đa số các nhà nghỉ chất lượng tốt đều có dịch vụ cho thuê xe gắn máy. Khi bước vào cửa, hãy hỏi ngay chủ hoặc nhân viên lễ tân về điều này, hỏi luôn giá cả. Nếu nhà nghỉ bạn chọn thật sự tốt theo kinh nghiệm du lịch phượt Cô Tô, họ sẽ trả lời rất rõ ràng hoặc khi bạn đến lấy phòng, nhân viên sẽ chủ động hỏi chuyện này.

Không gian thoáng đãng, sạch sẽ cũng là một trong những tiêu chuẩn đánh giá
Không gian thoáng đãng, sạch sẽ cũng là một trong những tiêu chuẩn đánh giá

Với những nhà nghỉ có chất lượng tốt, nhân viên sẽ lịch sự và thân thiện khi bạn có yêu cầu hoặc nhờ giúp đỡ. Cho dù, tại nhà nghỉ không có dịch vụ đó, họ cũng sẽ nhiệt tình giúp đỡ bạn hoặc tìm kiếm giúp bạn.

Để những điều nhỏ nhặt không trở thành vấn đề và phá hỏng chuyến đi du lịch Quảng Ninh của bạn, hãy lưu ý một vài điều chúng tôi đã chia sẻ về nhà nghỉ trên đảo Cô Tô. Bằng những kinh nghiệm du lịch phượt Cô Tô thu thập được, chúc bạn lên đường vui vẻ và chỗ lưu trú an toàn, chất lượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây