du lich quang ninh hinh nen vinh ha long

Chúng ta đã nghe nói quá nhiều về quảng Ninh với những bãi biển trong xanh và bình yên. Nhưng sự thực có phải như thế? Cùng chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh để thấy đằng sau những “màu sắc được tô vẽ ” kia là một vùng biển thực tế ra sao. Biết được điều này, bạn có thể tránh được không ít rắc rối nếu có ý định du lịch ở đây và cũng không quá phiền lòng nếu như hiện thực “không như là mơ”.

1. Những điều gì sẽ làm bạn không hài lòng khi đi du lịch Quảng Ninh?

kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh
Một lượng rác thải không hề nhỏ tại các bãi biển và vịnh Hạ Long được thu gom về

Thứ nhất là “thỉnh thoảng” bãi biển cũng không được sạch sẽ lắm vì rác của một số người sau khi có buổi cắm trại hoặc ăn uống tại bờ biển. Theo kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh, những “bãi chiến trường” còn sót lại này sẽ không được dọn ngay lập tức mà cứ để thế, vô tình sóng nước đánh vào và cuốn luôn ra biển.

Thứ hai là các chi phí phát sinh. Đương nhiên là điều nàu cũng có thể nằm trong dự tính của bạn rồi, nhưng chi phí phát sinh ở đây có thể lên gấp nhiều lần ngày thường, nhất là các khoản phụ thu vào dịp cuối tuần hoặc lễ tết. Vì thế tốt nhất, theo kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh, bạn nên đi vào những ngày thường.

Tiếp theo là việc đi tàu tham quan vịnh Hạ Long. Dù rằng ngồi trên thuyền, bạn vẫn phải “đối mặt” với những lời mời chào từ những người bán hàng rong và nếu mua thì sẽ trả một mức giá “không được hài lòng lắm”. Vậy nên tốt nhất là dứt khoát từ chối ngay từ đầu.

Dù ngồi trên du thuyền, bạn vẫn bị những người bán hàng "chèo kéo" như thường
Dù ngồi trên du thuyền, bạn vẫn bị những người bán hàng “chèo kéo” như thường

Cảnh chen lấn ở bến xe là điều “bình thường”, thế nên bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần cho trường hợp bị đẩy hay chen hàng. Cách đối phó tốt nhất là kiên quyết và xem chừng thật kĩ hành lí của mình phòng trường hợp kẻ gian lợi dụng cơ hội.

2. Khi thiên đường biển xanh không như bạn tưởng tượng…

Những hình ảnh du lịch luôn khiến chúng ta lầm tưởng về một chốn thiên đường, nhưng sự thật đôi khi chẳng giống vậy nếu như không muốn nói là khác xa “một trời một vực”. Những bãi biển bình yên hoang sơ lắm khi lại đến mức…. hoang vu và chẳng có gì để chơi cả, lắm lúc đáng sợ. Với kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh, bạn đừng quá hi vọng để rồi thất vọng. Tốt nhất là cứ giữ tâm trạng bình thường, thoải mái và hài lòng với những gì bạn thấy, những quyết định của mình.

Có những lúc không thấy biển đâu mà chỉ thấy... người
Có những lúc không thấy biển đâu mà chỉ thấy… người

Lẫn trong bãi cát dài trắng xóa mà bạn thường nghĩ là vô số các cành cây, rác, vỏ ốc có thể khiến bạn chảy máu hoặc xước da. Tất nhiên là không có nhiều, nhưng dù sao vẫn phải cẫn thận.

Bạn đừng nghĩ hải sản được bán ngay trên bờ biển lúc nào cũng tươi ngon nhé! Nhất là những món được chế biến sẵn, nên chọn những quán có chất lượng tốt một chút và giá cả được niêm yết rõ ràng. Kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh là trước khi ăn nhất định phải hỏi kĩ tất cả về món ăn, phí dịch vụ, nước uống,…

Nhưng cũng sẽ có những lúc cảnh quan đẹp thế này
Nhưng cũng sẽ có những lúc cảnh quan đẹp thế này

Du lịch Quảng Ninh ngày càng phát triển với nhiều dịch vụ du lịch được nâng cấp và cơ sở hạ tầng phát triển. Bên cạnh đó, nhiều vấn đề khác cũng được đặt ra với ảo tưởng của du khách về một đại điểm thanh bình, yên tĩnh,…. Và kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh sẽ phần nào giúp bạn  đối mặt với “hiện thực” đang diễn ra trước mắt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây