cach du lich sapa gia re huu ich

Khi đi du lịch, dường như ai cũng chú ý đến việc chi tiêu thế nào cho hợp tình hợp lí. Ngoài ra, chưa kể đến việc còn bao nhiêu là việc phải lo sau chuyến đi. Vì vậy, bạn nhất định phải biết kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ để tiêu ít mà lại được nhiều, thậm chí không tiêu tiền cũng có chút gì đó gọi là để mang về.

Vấn đề đặt phòng khách sạn

Một trong những kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ là đặt phòng qua mạng
Một trong những kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ là đặt phòng qua mạng

Khách sạn hay những cơ sở lưu trú khác ở Sapa đều có nhiều loại và hạng phòng khác nhau. Tùy theo nhu cầu và điều kiện thực tế mà bạn nên chọn chỗ phù hợp với bản thân mình. Tốt nhất là nên làm theo kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ này: đặt trước phòng qua các trang web hoặc công ty uy tín. Đặt thông qua các kênh gián tiếp sẽ luôn rẻ hơn giá khi bạn đến lấy phòng trực tiếp.

Trước khi đặt cũng nên hỏi rõ nhân viên tư vấn những quyền lợi mà bạn có và một số thông tin khác về khách sạn mà bạn cần biết.

Khi đến nơi, yêu cầu nhân viên dẫn bạn lên phòng, kiểm tra đầy đủ thiết bị và có phải là loại phòng mà bạn đặt không? Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với bộ phận tiếp nhận đặt phòng hoặc với người có trách nhiệm.

Vui chơi phù hợp theo kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ

Thay vì thuê xe máy hoặc taxi, tại sao bạn không thử phương pháp truyền thống nhất là đi bộ. Có những địa điểm gần nhau và cực gần nơi ở hơn bạn tưởng. Trong trường hợp này, đi bộ cũng là cách tiết kiệm thông minh, phải không nào?

Đi bộ là cách tốt để tiết kiệm chi phí kết hợp luyện tập sức khỏe
Đi bộ là cách tốt để tiết kiệm chi phí kết hợp luyện tập sức khỏe

Với các em bé trong bản làng hoặc trên đường đi, bạn nhất định không cho tiền mà chỉ cho bánh kẹo hoặc một số sách vở, bút viết (phải chuẩn bị trước) để tặng chúng. Ngược lại, đôi khi bạn sẽ được các bạn nhỏ tặng lại cho một món đồ thổ cẩm nhỏ xinh như vòng tay.

Khi đến chợ hoặc những khu có người dân tộc buôn bán, họ thường sẽ quàng kên người bạn nhiều thứ như khăn choàng, vòng tay, túi đeo, túi xách và tìm cách để bạn đeo luôn món đồ đó sau đó mới nói giá tiền. Vì vậy, với kinh nghiện du lịch Sapa giá rẻ, bạn phải hết sức cảnh giác, tháo ngay những thứ đó ra và hỏi kĩ giá trước khi mua.

Hỏi giá thật kĩ trước khi mua bất cứ loại hàng hóa nào ở chơ Sapa
Hỏi giá thật kĩ trước khi mua bất cứ loại hàng hóa nào ở chơ Sapa

Sau khi tham quan chỗ nào, nhất là những chỗ có vé vào cổng hay ăn uống tại những nơi có in hóa đơn, bạn nên giữ lại chúng. Làm điều này, bạn sẽ biết mình đã xài bao nhiêu tiền và cho việc gì. Từ đó có thể kiểm soát được chi tiêu của bản thân.

Trên đây chỉ là một số kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ mà chúng tôi cung cấp. Quan trọng là bản thân bạn có “tự kềm chế” được mình hay không. Vì theo tâm lí chung là người ta thường có xu hướng chi rất nhiều tiền khi đi du lịch rồi sau đó cũng không biết tại sao lại tốn nhiều tiền như vậy. Mong bạn và gia đình thu thập được nhiều kinh nghiệm du lịch Sapa thật tiết kiệm nhé!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây