hinh nen du lich sapa gia re

Khi quyết định đi du lịch, kinh phí là điều cần thiết mà ai trong chúng ta cũng đều phải chú ý. Chúng tôi sẽ cung cấp bí quyết tiết kiệm với kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ để bạn không phải rơi vào tình cảnh “viêm màng túi” sau khi đi du lịch về. Giá rẻ nhưng vẫn trải nghiệm rất đầy đủ và siêu thú vị nhé!

Chú ý chi phí di chuyển

Tìm kiếm vé máy bay giá rẻ là việc đơn giản trong những kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ bạn có thể làm
Tìm kiếm vé máy bay giá rẻ là việc đơn giản trong những kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ bạn có thể làm

Nhiều người cho rằng các khoản tiền dành cho việc di chuyển là không thể thay đổi được vì đã được niêm yết giá. Điều đó hoàn toàn không đúng, nhất là sau khi bạn đọc xong các kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ của chúng tôi. Với các khoản chi phí dành cho việc di chuyển, bạn có thể điều chỉnh được.

Ví dụ như việc săn vé máy bay giá rẻ hay đi xe khách ghế ngồi thay cho giường nằm hay thay cho tàu du lịch. Hơn thế nữa, mang hành lí gọn nhẹ, trong khối lượng cho phép để khỏi phải mua hành lí kí gửi là lựa chọn sáng suốt đấy chứ! Bạn có thấy mình tiết kiệm được một ít rồi chưa nào?

Kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ khi ăn uống và lưu trú

Thay vì chọn các khu nghỉ dưỡng hay khách sạn đắt tiền, bạn có thể “đổi gió” với hình thức homestay hoặc ở nhà nghỉ bình dân. Điều này không chỉ tiết kiệm một khoản tiền mà còn hòa nhập với cuộc sống và văn hóa bản địa, nhất là những bạn thích du lịch sinh thái.

Ở nhà người dân bản địa là một trong những trải nghiệm tuyệt vời và là kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ
Ở nhà người dân bản địa là một trong những trải nghiệm tuyệt vời và là kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ

Nếu đi với gia đình và sợ bất tiện, nhà nghỉ bình dân là một lựa chọn hợp lí. Quyết định này sẽ hữu ích khi bạn muốn dạy cho những đứa trẻ nhà bạn bài học về sự tiết kiệm và không phải lúc nào điều kiện sống sống cũng đầy đủ tiện nghi.

Không nên ăn tại các nhà hàng, quán ăn có xu hướng phục vụ khách Tây trong thị trấn là kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ quý báu. Vì sao ư? Dù nói thế nào chăng nữa, vẫn có những nơi ăn uống tính chi phí theo giá “du lịch” chứ không phải theo chi phí như bình thường và không may là thị trấn Sapa lại là một trong những nơi như thế!

Bạn nên ăn tại các gian hàng nhỏ, chất lượng lẫn số lượng đều đảm bảo. Đã vậy còn được trải nghiệm cảm giác ngồi cạnh bếp lửa hồng ấp áp trong tiết trời lạnh giá, xoa xoa tay vào nhau và hít hà mùi thơm thức ăn lan tỏa trong không gian.

Đồ nướng đường phố luôn ngon và chá cả rất phải chăng
Đồ nướng đường phố luôn ngon và chá cả rất phải chăng

Các loại cá, nhất là cá hồi, nên ăn ở khu vực chân thác.

Thịt lợn cắp nách thì ăn trong bản của người dân là tốt nhất.

Khi mua quà lưu niệm, bạn nhớ trả giá xuống phân nửa, nhưng trả từ từ chứ đừng nên đột ngột một lần. Thật ra, trước khi đi du lịch , bạn cũng đã chuẩn bị một khoản rồi phải không, vậy nên, kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ là tránh chi tiêu những thứ không cần thiết, khác hòan toàn với việc cái gì cũng không dám chi.

Tránh để phát sinh chi phí quá mức

Thay vì uống nước phải mỗi lần mỗi mua (nhiều khi còn không có chỗ mua), bạn nên chuẩn bị trước nhiều chai nước suối nhỏ và mang theo bên mình.

Bạn có thể chọn những khoảng thời gian thấp điểm của Sapa để tránh bị “chặt chém” và không cần phải chen chúc.

Thuê xe máy để đi lại tham quan là kinh nghiệm du lịch giá rẻ dành cho bạn (nhớ mang theo các loại giấy tờ liên quan).

Xe máy là phương tiện thích hợp cho bạn vi vu đến mọi địa điểm
Xe máy là phương tiện thích hợp cho bạn vi vu đến mọi địa điểm

Tiết kiệm chứ không keo kiệt là phương châm du lịch được nhiều người ủng hộ. Bạm cũng nên xem qua nhiều gợi ý khác của chúng tôi để có chuyến đi tốt đẹp tại đây. Hành trình khám phá với kinh nghiệm du lịch Sapa giá rẻ đã đơn giản hơn nhiều rồi, phải không bạn?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây