hinh nen phong canh sapa mua dong

Đối với các bạn ở xứ nóng hoặc ôn hòa như miền Nam hoặc Nam Trung Bộ thì cái lạnh của miền Bắc thật sự là một điều gì đó xa xôi, quyến rũ. Bài viết này sẽ hé lộ vài kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông để bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị của một vùng khí hậu thật khác biệt mà vẫn đảm bảo sức khỏe, đảm bảo an toàn.

1. Biến những giấc mơ thành hiện thực

kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông
Bạn nhớ lưu ý cách mặc trang phục để giữ ấm trong mùa đông khắc nghiệt tại Sapa

Những bạn ở xứ nóng luôn tưởng tượng về một mùa đông miền Bắc được ngồi xuýt xoa, cảm nhận hơi lạnh và quây quần bên bếp than hồng. Những cảm giác đó hoàn toàn có thật. Thế nhưng, trước khi làm được những điều này, bạn sẽ phải vượt qua “sự khó chịu” trong cơ thể khi thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Đầu tiên trong kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông là vấn đề với ba vùng tai – mũi –  họng. Bạn có thể sẽ bị sổ mũi, đau họng và cảm thấy khô rát, chính vì thế luôn nhớ là cung cấp đủ nước cho cơ thể cũng như giữ ấm thường xuyên nếu còn muốn vui chơi lâu dài.

Tiếp theo cần chú ý trang phục. Không phải cứ khoác lên mình một chiếc áo thật dày thì sẽ ấm. Nên mặc nhiều lớp áo mỏng và quấn khăn vì thực tế là mùa đông miền Bắc mang theo không khí lạnh ẩm, thường sẽ thấm từ từ vào người. Chính vì vậy, chỉ một lớp áo là không đủ.

Chuyện giày dép cũng đáng chú ý. Đừng thấy những đôi bốt mà ham, nhất là bốt cao gót đối với các bạn nữ. Bạn nên chọn bốt đế bằng nhưng có cổ cao một chút hoặc mang giày bata với tất ở trong. Vì theo khoa học, chúng ta sẽ bắt đầu nhiễm lạnh từ phần chân và lan ra các bộ phận khác trong cơ thể.

Lưu ý nếu bạn đi vào năm Sapa có tuyết, theo kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông nên chú ý tốc độ khi lái xe hoặc chú ý bước chân khi đi bộ, vì đường rất trơn trượt, nhiều khi tuyết dày còn chả có đường mà đi.

Những con đường tuyết phủ trắng tuy đẹp nhưng rât trơn trượt , bạn nên cẩn thận
Những con đường tuyết phủ trắng tuy đẹp nhưng rât trơn trượt , bạn nên cẩn thận

Xong hết các khâu chuẩn bị, bảo vệ thì bạn có thể “đàng hoàng” bước ra đường và tận hưởng giấc mơ của mình.

2. Tận hưởng phong cảnh từ gợi ý trong kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông

Muốn ngắm tuyết rơi, nơi đầu tiên không thể bỏ qua là Y Tý. Bình thường, lên Y Tý bạn sẽ được chơi với mây. Mùa đông đến, Y Tý cũng là một trong những nơi có tuyết sớm nhất. Với vị trí địa lí khá cao so với những nơi còn lại, hiện tượng này cũng là điêu dễ hiểu.

Đường lên Y Tý có nhiều sương mù, bạn nhớ cẩn thận khi lái xe để tránh gặp nguy hiểm.

Điểm tiếp theo không thể không đến là ruộng bậc thang. Khoảng tháng 9, tháng 10 là lúc lúa chin ngả sang vàng. Và đến tháng 12 tuyết rơi, ruộng bậc thang khoác lên mình màu trắng xóa, là khung cảnh nhất định phải thấy một lần trong đời dù bạn đã có dịp đi nước ngoài và nhìn thấy tuyết trước đó.

Cảnh sắc Sapa màu đông ở bất cứ đâu luôn mang một nét quyến rũ, nhất là khi có tuyết
Cảnh sắc Sapa màu đông ở bất cứ đâu luôn mang một nét quyến rũ, nhất là khi có tuyết

Thác Bạc cũng là một nơi bạn nên đến. Theo kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông, nước không tung bọt trắng xóa như những mùa khác mà chảy từ trên cao xuống một cách chậm rãi, dòng nước bên dưới cũng tạo ra những vòng sóng lan tỏa đan xen vào nhau.

Cái lạnh miền Bắc không phải là quá khắc nghiệt, tuy vậy với những người đến từ nơi có khí hậu nóng thì kinh nghiệm du lịch Sapa mùa đông quả là không thể thiếu. Bên cạnh đó, những mùa khác trong năm bạn cũng có thể du lịch Sapa và tận hưởng những cảm xúc thật riêng biệt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây