du lich sapa tu tuc co gi hay

Khi bạn có thể đi du lịch tự túc thì cũng là lúc cho mọi người biết rằng bạn có thể tự chịu trách nhiệm và chăm lo cho bản thân mình. Tuy vậy, cũng cần một số hướng dẫn nhất định và kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc sẽ giúp chuyến đi của bạn thuận lợi, suôn sẻ hơn. Khẳng định trải nghiệm bản thân bằng cách đi du lịch cũng không phải là ý tưởng tồi, phải không nào?

1. Các mối liên hệ

kinh nghiem du lich Sapa tu tuc
Đi du lịch Sapa tự túc bạn sẽ được thưởng thức những món dân dã nhưng rất ngon

Tuy là đi du lịch tự túc nhưng không có nghĩa là chúng ta không liên hệ với những người khác. Nếu có sẵn bạn bè tại Sapa thì điều này hẳn là thuận lợi cho bạn lắm đấy. Bạn có thể liên hệ với họ và nhờ bạn bè dẫn đi môt số chỗ hay ho, nhất là chỗ ăn uống.

Lưu số liên lạc của nhà xe, khách sạn bạn sẽ ở để liên lạc khi cần thiết, nhất là khi bạn không tìm được đường.

Kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc là phải có ít nhất một người nhà hoặc bạn bè biết về chuyến đi của bạn, không thể cắt đứt liên lạc với cả thế giới.

2. Tự lên kế hoạch cho mình

Tuy rằng đi du lịch tự túc thì vấn đề gì bạn cũng phải tự trang trải nhưng tốt nhất vẫn nên lên sẵn lịch trình và để một khoản dự phòng. Việc này nhằm mục đích dự trù cho bạn chi phí và phương hướng, tránh trường hợp đi lòng vòng lạc đường rồi lại “mất tiền oan”.

Nên tham khảo một vài kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc để biết những địa điểm nào gần nhau và di chuyển như thế nào, bằng phương tiện gì. Nhưng tiện lợi nhất vẫn là thuê xe máy tại khách sạn để tự vi vu trên đường.

Có nhiều người di du lịch Sapa muốn mua đặc sản nên được một vài người dân tộc dẫn về bản để tìm được “hàng chuẩn’. Thế nhưng, bạn nên cẩn thận với những trường hợp này, nhất là các bạn nữ đi một mình. Gần đây, rất nhiều tình trạng buôn bán người qua biên giới cũng bắt nguồn từ điều này.

Cẩn thận với những người chèo kéo hoặc mời bạn về nhà để mua đặc sản
Cẩn thận với những người chèo kéo hoặc mời bạn về nhà để mua đặc sản

Nên để lại địa chỉ và số điện thoại của khách sạn bạn đang ở và yêu cầu họ mang đến đó. Còn không thì bạn ngồi đợi tại một quán nước nào đó và bảo họ về đem ra. Nếu thật sự có ý muốn bán hàng, người ta sẽ mang đến chỗ bạn.

Chú ý quan sát xung quanh và rút kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc cho mình trong những lần sau

Khi bạn đi một mình, bạn rất dễ trờ thành” mục tiêu di động” cho kẻ xấu. Nhiều khi chúng đã đi theo bạn gần cả tiếng đồng hồ hoặc cả một chặng đường dài mà bạn vẫn chưa nhận ra. Vì vậy, đi đường nhớ phải “nhìn trước ngó sau”, đi chỗ có người và balo hoặc túi thì nên mang ra đằng trước.

Không mang theo đồ trang sức và mặc quần áo đắt tiền để tránh bị chú ý theo dõi từ khi bước chân ra khỏi cửa.

Và phải có những biện pháp nhất định để phòng tránh hoặc đối phó với kẻ xấu.

Kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc được chúng tôi rút ra từ những chuyến đi thực tế hi vọng sẽ mang lại cho bạn sự hữu ích. Sapa là thị trấn du lịch đáng đến một lần trong đời, vì thế nếu có dịp và điều kiện cho phép, bạn cũng nên thứ một chuyến để cảm nhận và trải nghiệm nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây