Các phượt thủ thường không ngần ngại khi được chinh phục một đoạn đường đèo. Và một cung đường nổi tiếng Tây Bắc sẽ được tiết lộ trong kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang, hi vọng có thể giúp được những bạn có ý định đi phượt thuận lợi vượt qua đèo. Hơn thế nữa, sau khi vượt qua, bạn còn được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp khác của Hà Giang và trải nghiệm những cảm giác thật sự tuyệt vời.

Ngọn đèo đẹp và nguy hiểm nhất ở Hà Giang là gì? 

Đèo Mã Pí Lèng  rất gần gũi và bình yên với người dân địa phương
Đèo Mã Pí Lèng rất gần gũi và bình yên với người dân địa phương

Nhắc đến Hà Giang, người ta phải nói đến ngọn đèo huyền thoại Mã Pí Lèng (dịch ra là sống mũi ngựa) vì địa hình vô cùng hiểm trở, thẳng đứng như sống mũi ngựa. Tất nhiên, theo kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang, cung đường này không hề “dễ xơi” một chút nào.

Đèo Mã Pí Lèng nằm trên Con đường Hạnh Phúc nối thành phố Hà Giang, huyện Đồng Văn và Mèo Vạc. Đỉnh đèo thuộc cao nguyên đá Đồng Văn, cao hơn 2000m so với mực nước biển. Nhưng đối với các phượt thủ, điều này không làm họ nao núng. Giờ đây, khi đường sá được nâng cấp và giao thông thuận lợi hơn, việc chinh phục đèo để đến với Hà Giang đã dễ dàng hơn.

Cảnh sắc độc đáo của đèo Mã Pí Lèng là sự quyến rũ với nhiều phượt thủ
Cảnh sắc độc đáo của đèo Mã Pí Lèng là sự quyến rũ với nhiều phượt thủ

Tuy vậy, theo kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang, bạn vẫn nên cẩn thận với tay lái của mình. Cảm giác ngưỡng mộ sự sắp xếp của tạo hóa là không tránh khỏi, ngoài ra, bạn còn có thể chụp được những bức hình cực đẹp như “nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp” tại đây.

Và cách vượt qua đèo Mã Pí Lèng theo kinh nghiệm du lịch phượt Sapa ra sao?

Khi quyết định phượt đoạn đường đèo này, bạn nên mang theo thức ă nước uống và ngay cả bình xăng dự trữ nữa. Vì thời gian qua đèo khá dài và bạn có thể sẽ phải dừng để nghỉ nhiều chặng, thế nên, theo kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang, càng chuẩn bị kĩ bao nhiêu, bạn sẽ càng cảm thấy yên tâm và tập trung vào đường đi.

Bạn nhất định phải thận trọng với tay lái của mình, mệt thì phải dừng lại nghỉ ngơi ngay!
Bạn nhất định phải thận trọng với tay lái của mình, mệt thì phải dừng lại nghỉ ngơi ngay!

Đoạn đường này tuy không có sương mù che khuất tầm nhìn nhưng lại có nhiều khúc cua gấp, đường ngoằn ngoèo khiến bạn bẻ tay lái liên tục. Kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang cho biết rằng trên đoạn đường này không có bất cứ trạm xăng, chỗ nghỉ chân hay hàng quán nào ven đường, vì vậy, bất cứ khi nào dừng lại nghỉ ngơi, bạn nên trnh thủ ăn lấy sức và giải quyết các vấn đề cá nhân.

Nhiệt độ trên đèo thay đổi rấy nhanh, nhất là từ chiều chuyển sang tối. Chính vì vậy bạn nên trang bị đầy đủ quần áo ấm, giày cao cổ, găng tay, khẩu trang,…. để phòng tránh không chịu được thời tiết lạnh. À nhớ mang theo vài loại thuốc càm thông thường để uống nếu như có dấu hiệu bệnh.

Khi đến khúc cua gấp nên giảm tốc độ và quan sát mọi thứ
Khi đến khúc cua gấp nên giảm tốc độ và quan sát mọi thứ

Du lịch Hà Giang mà bỏ qua cung đường đèo Mã Pí Lèng, bạn sẽ phải tiếc nuối và hối hận cả đời. Dù là đi theo tour hay đi phượt. Bạn vẫn có quyền lựa chọn mang theo kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang, nhìn ngắm khung cảnh trên cung đường huyền thoại này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây