du lich sapa tu di hinh nen

Trong cuộc sống, đôi khi bạn vẫn cảm thấy mình bị gò bó trong một khuôn khổ nào đó. Những lúc như vậy, đi du lịch là cách tốt. Để gia tăng can đảm, chúng tôi tặng bạn kinh nghiệm tự đi du lịch Sapa, chúc bạn có chuyến đi “khác người”, vượt thoát khỏi những hạn định bản thân và tiến bước vững chãi trên chặng đường dài.

Thế nào gọi là “tự đi du lịch Sapa”?

kinh nghiệm tự đi du lịch Sapa
Sương mù sẽ khiến tầm nhìn của bạn bị khuất và di chuyển khó khăn hơn! Hãy nhớ là rất cẩn thận trong trường hợp này.

Tự đi du lịch Sapa tức là bạn sẽ phải có trách nhiệm với từng quyết định của mình trong chuyến đi, kể cả thời điểm xuất phát, thời điểm đến nơi, bằng phương tiện gì và vô vàn những thứ khác. Những điều này tưởng chừng không quan trọng, nhưng thực chất lại có sức ảnh hưởng lớn lắm đấy bạn ạ!

Theo kinh nghiệm tự đi du lịch Sapa, nếu tính toán thơi điểm không cẩn thận, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối trên đường đi hơn bình thường. Ví dụ như đi vào mùa mưa, đường sẽ trơn trượt và rất khó di chuyển, chưa kể thường xảy ra tai nạn. Đi vào thời điểm nhiều sương mù, tầm nhìn sẽ bị khuất, đặc biệt không an toàn với những người có ý đi phượt.

Ngoài ra, bạn còn phải thường xuyên lo nghĩ chỗ ăn, chỗ ở và chi tiêu hợp lí. Tất cả đều phải tự lo lắng, tự lên lịch trình, không phụ thuộc vào người nào khác.

Làm gì với kinh nghiệm tự đi du lịch Sapa?

Chính xác là bạn nên tham khảo những kinh nghiệm này, nếu được hãy nghiền ngẫm một chút cũng được (nhưng nhớ áp dụng tùy thuộc hoàn cảnh chứ đừng cứng nhắc quá nhé!)

Trước khi ăn một món nào đó, bạn nên cân nhắc tình hình sức khỏe, nhất là bị dị ứng. Có những người cứ hễ ăn phải món nào lạ là lập tức nổi mẩn đỏ, chứ không nhất thiết phải là hải sản. Trước khi ăn bạn hãy nhớ lại, nếu mình cũng rơi vào trường hợp đó thì nên dừng lại.

Lợn bản hay còn gọi là lợn cắp nách sẽ trở thành món ăn ngon cho bạn
Lợn bản hay còn gọi là lợn cắp nách sẽ trở thành món ăn ngon cho bạn

Tư trang đồ đạc cũng nên cẩn thận, dù là ở khách sạn, nhà nghỉ hay lưu trú tại khu homestay. Có một kinh nghiệm tự đi du lịch Sapa vui được truyền miệng thế này: “Bạn nên mang theo một ổ khóa và cả chìa khóa để khóa phòng hay vali của mình lại. Nếu ở khách sạn, không cho bộ phận dọn phòng vào làm nhiệm vụ luôn! Hoặc chỉ cho phép khi bạn có mặt”.

Những chiếc ổ khóa nho nhỏ sẽ bảo vệ cho hành lí của bạn.
Những chiếc ổ khóa nho nhỏ sẽ bảo vệ cho hành lí của bạn.

Những địa điểm mà chỉ mới nghe tên chứ thôi chứ chưa đến lần nào, bạn hãy hỏi thử những người xung quanh khu bạn ở và thu thập càng nhiều thông tin càng tốt, cả giờ mở và đóng cửa cũng rất quan trọng. Sau đó mới yên tâm lên đường.

Kinh nghiệm tự đi du lịch Sapa sẽ giúp bạn có thêm nguồn động lực và can đảm để bước trên con đường đã chọn. Du lịch Sapa là chuyến đi trong tầm tay, cũng đơn giản như khi bạn quyết định bước ra khỏi nhà đi làm việc hoặc đi chơi cùng bạn bè thôi mà! Đừng lo lắng quá nha mọi người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây