kinh nghiem du lich Mai Chau hinh nen

Gần đây, Mai Châu rất được chú ý về mặt du lịch vì cảnh quan thiên nhiên tượi đẹp và dịch vụ ngày càng được mở rộng. Chúng tôi rất sẵn lòng chia sẻ với các bạn kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu (Hòa Bình), đặc biệt là làm cách nào để có thể đến được thung lũng nhỏ bé, xinh đẹp này.

Định hình vị trí thung lũng Mai Châu

Mai Châu là một thung lũng nhỏ bé và xinh đẹp được nhiếu du khách yêu thích
Mai Châu là một thung lũng nhỏ bé và xinh đẹp được nhiếu du khách yêu thích

Thung lũng Mai Châu là một địa điểm du lịch nằm trong tuyến điểm du lịch Hòa Bình – Sơn La. Nằm tại tỉnh Hòa Bình, một trong những tỉnh thuộc miền Bắc Việt Nam, Mai Châu mang vẻ đẹp tươi mới của thiên nhiên rộng lớn và sự quyến rũ rất riêng. Nếu không có thời gian đi hết cả tình Hòa Bình thì Mai Châu là một sự lựa chọn thích hợp với bạn.

Theo kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu (Hòa Bình), bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian cho việc di chuyển. Mai Châu cách trung tâm thành phồ Hòa Bình 60km và nếu đi từ Hà Nội, bạn mất tổng cộng 140km về phía Tây Bắc.

Kinh nghiệm du lịch Mai Châu (Hòa Bình): di chuyển 

Xuất phát từ Hà Nội, bạn có thể đi bằng xe máy, xe hơi hoặc xe khách.

Đối với xe máy: những bạn nào thật tự tin về tay lái của mình thì hãy chọn phương án này. Vì đường đi sẽ qua nhiều dốc, đường hẹp, cũng hơi khó đi đấy bạn nhé! Lịch trình gợi ý kinh nghiệm du lịch Mai Châu Hòa Bình như sau: bắt đầu từ Hà Nội đi qua Xuân Mai đến Lương Sơn, thẳng đường là đến tỉnh Hòa Bình.

Đường đi Mai Châu có nhiều điểm hẹp và cua gấp
Đường đi Mai Châu có nhiều điểm hẹp và cua gấp

Sau đó, bạn theo bảng chỉ dẫn đến Mường Khén và hỏi người dân một chút là đến Mai Châu. Nếu đi theo tuyến này, bạn sẽ chạy trên quốc lộ 6, cũng là con đường nhanh nhất và ngắn nhất đến với Mai Châu.

Thứ hai là đi theo tuyến quốc lộ 12B nhưng đây là đường vòng, sẽ xa hơn và tốn nhiều thời gian hơn, cung đường này cũng áp dụng nếu như bạn đi xe hơi riêng.

Đối với xe khách: điểm tốt là bạn không phải lo lắng chuyện hỏi đường, cứ ngồi trên xe thế thôi. Bạn tìm đến bến xe Mỹ Đình hoặc Bát Giáp và mua vé xe đi Hòa Bình, giá từ 100.000đ/người/chuyến. Đến ngã ba Tòng Đậu, xuống xe và đón xe ôm đi khoảng 5km nữa là đến thung lũng Mai Châu.

Nhưng sau tất cả, những gì bạn thấy sẽ là khung cảnh đẹp đến nao lòng trên đường đi
Nhưng sau tất cả, những gì bạn thấy sẽ là khung cảnh đẹp đến nao lòng trên đường đi

Khi đến Mai Châu rồi, bạn nên thuê xe máy hoặc xe đạp để đi tham quan, vui chơi. Thung lũng này tuy nhỏ bé nhưng mang nét đẹp đáng yêu, tự nhiên và nhẹ ngàng như hơi thở. Với kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu (Hòa Bình), các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy và đến được nơi này. Ngoài ra, các tỉnh miền Bắc Việt Nam đều có cảnh đẹp ngỡ ngày, ví dụ như Sapa. Tùy vào thời gian và sở thích, bạn hãy tận hưởng nhiều điểm đến trên đất nước ta nữa nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây