di ha giang hinh nen gia dinh nguoi HMong

Dường như những kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang chưa bao giờ là đủ với tất cả chúng ta. Trừ khi tự mình đến đó và khám phá, nếu không, đây vẫn là chuyên nói mãi không hết. Tuy biết rằng có nói nhiều đến chừng nào cũng vẫn chưa đủ, nhưng chúng tôi thậ sự mong bạn có thể đọc một cách nhanh gọn mà vẫn có được nhiều thông tin cần thiết nhất. Đó chính là mục đích của bài viết này.

1. Nét đặc sắc của phong cảnh Hà Giang theo từng mùa là gì?

kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang
Mùa xuân hà Giang tràn ngập sắc hoa – những loại hoa huyền thoại
  • Tháng 1 cho đến tháng 3: là thời điểm Hà Giang đẹp bởi những rừng hoa mơ, hoa mận, hoa ban, thời tiết ấm áp và khung cảnh tràn ngập màu sắc. Các bạn có thể đi du lịch Hà Giang vào mùa này và thưởng ngoạn hết sự kì ảo của thiên nhiên.
  • Tháng 5: đây là thời điểm được gọi là mùa nước đổ trên ruộng bậc thang. Những thác nước, dải nước đổ róc rách như suối, len lỏi qu những mỏm đất tạo nên cảnh sắc lung linh huyền ảo.
Mùa nước đổ là một cảnh quan thiên nhiên kì thú nhất mà bạn có thể thấy trong cuộc đời
Mùa nước đổ là một cảnh quan thiên nhiên kì thú nhất mà bạn có thể thấy trong cuộc đời
  • Tháng 9 và tháng 10: những ruộng lúa chín vàng ươm chính là điểm thu hút mọi ánh nhìn của du khách. Theo kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang, đây là thời điểm được du khách cho là đẹp nhất ở Hà Giang và nếu đi vào lúc này, bạn nên đặt vé máy bay, đặt phòng trước ít nhất nửa tháng để tráng giá tăng cao hoặc không có.
  • Tháng 11: hoa tam giác mạch bé xíu màu hồng phấn, hoa cải vàng rực hay hoa cúc dại rực rỡ chính là những nét đẹp mê mẩn lòng người. Kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang cho biết hàng năm, chính quyền địa phương đều tổ chức Lễ hội hoa tam giác mạch rất đặc sắc.
Sắc vàng rực rỡ phủ kín những mảnh đất đồi nương
Sắc vàng rực rỡ phủ kín những mảnh đất đồi nương
Lễ hội Hoa tam giác mạch được tổ chức thường xuyên vào tháng 11 hàng năm, đúng mùa hoa nở rộ
Lễ hội Hoa tam giác mạch được tổ chức thường xuyên vào tháng 11 hàng năm, đúng mùa hoa nở rộ
  • Tháng 12: bạn sẽ phải mê mệt với sương sớm lãng đãng, cảnh quan huyền ảo như trong chuyện thần tiên và nếu có thể, tuyết rơi là chuyện “bình thường ở huyện”.

2. Kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang bằng phương tiện gì là tốt nhất?

Bạn nên đi máy bau hoặc tàu hòa đến Hà Nội, sau đó bắt xe khách từ Hà Nội lên Hà Giang.

Còn di chuyển trong vùng Hà Giang, đương nhiên là thuê xe gắn máy. Bạn có biết là theo kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang, tất cả các địa điểm du lịch ở Hà Giang đều có thể được tìm thấy bằng xẻ máy và lối đi bộ. Ngược lại, đi ô tô có thể tránh nắng mưa nhưng lại khá bất tiện.

Đường ở Hà Giang chủ yếu là dốc núi, đường đất đá, nếu tay lái của bạn không được vững lắm thì có thể đi xe ôm hoặc nếu đi phượt nên đi theo nhóm.

Địa hình và đường sá ở Hà Giang thích hợp dùng e máy để di chuyển
Địa hình và đường sá ở Hà Giang thích hợp dùng xe máy để di chuyển

3. Ăn uống ở Hà Giang thế nào?

Các món ăn hay đặc sản đều dễ dàng tìm thấy với gía rất rẻ. Thế nên, bạn không cần tốn quá nhiều tiền mà vẫn được thưởng thức món ngon. Nhất là những món ăn vặt như bánh cuốn trứng hay thắng dển (có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày).

Còn các món khác như xôi ngũ sắc, lợn quay,… thì với kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang, bạn nên đặt trước với người dân hoặc quán ăn để lúc đến là có, tránh chờ đợi lâu.

Đặc biệt, theo kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang nhiều năm, nơi đây có một loại chè Shan tuyết nổi tiếng, Cây chè cổ thụ to lớn, xum xuê, người dân có thể trèo lên cành và hái lấy lá. Nước chè thanh mát, có vị nhặng đáng và mùi thơm đặc trưng.

Cây cổ thụ chè Shan tuyết cho ra những lá chè thơm ngon, chất lượng hảo hạng
Cây cổ thụ chè Shan tuyết cho ra những lá chè thơm ngon, chất lượng hảo hạng

Không khí ở Hà Giang rất trong lành, có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe và thư giãn tinh thần, vì thế, đi một chuyến du lịch Hà Giang là không uổng phí chút nào. Nhớ thu thập thêm nhiều kinh nghiệm đi du lịch Hà Giang của chính bạn và chia sẻ cùng mọi người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây