hinh nen sapa thang 9

Sapa đẹp nhất vào mùa nào? Đó là câu hỏi của nhiều người. Theo ý kiến của chúng tôi, tháng 9 là khoảng thời gian nơi đây trở nên rực rỡ trong sắc vàng của những ruộng lúa chín. Khi bạn cần, những kinh nghiệm đi du lịch Sapa luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc bất cứ lúc nào. Sao không thử thách bản thân mình một chút nhỉ?

Tại sao phải là tháng 9?

Kinh nghiệm đi du lịch Sapa là bạn nên đi vào tháng 9 để thấy những bậc thang lúa đổi màu tạo nên tấm thảm thiên nhiên rực rỡ
Kinh nghiệm đi du lịch Sapa là bạn nên đi vào tháng 9 để thấy những bậc thang lúa đổi màu tạo nên tấm thảm thiên nhiên rực rỡ

Không phải ngẫu nhiên mà Sapa đẹp nhất vào tháng 9. Với địa hình đồi núi và ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp, khi lúa chín chuyển từ màu xanh sang màu vàng, đó sẽ là khung cảnh bạn không bao giờ quên được. Có buổi sáng khi mở mắt ra, bạn sẽ thấy lúa vàng thêm một, hai bậc nữa. Những kí ức này sẽ trở thành kinh nghiệm đi du lịch Sapa của riêng bạn.

Tháng 9 còn là thời điểm mát mẻ nhất trong năm, không còn nóng bức oi ả như mùa hè và cũng không lạnh tê tái như mùa đông tuyết rơi – khoảng thời gian thích hợp để đến bất cứ nơi nào bạn muốn.

Bằng phương tiện gì là tốt?

Để bắt kịp những khoảnh khắc đẹp, bạn phải nhanh chân lên thôi. Phương tiện nhanh nhất là máy bay, tiếp đến là tàu hòa hoặc xe khách, cuối cùng là xe máy. Lưu ý nếu muốn chọn phương án xe máy, bạn phải nắm rõ cung đường và tay lái phải chắc, nếu không sẽ gây nguy hiểm cho chính bản thân mình.

Dù đã có kinh nghiệm đi du lịch Sapa, bạn vẫn nên đến những địa điểm mới lạ và độc đáo

Đã quen thuộc với những địa danh như Bản Cát Cát, Thác Bạc, Nhà thờ Đá, Cổng Trời,…  thì có lẽ đến lúc bạn nên thay đổi rồi. Một số địa điểm khác như sau:

San Sả Hồ: một xã nhỏ cách thị trấn Sapa không xa và nổi tiếng vì những giàn su su bao phủ cả ngọn núi xanh rờn. Su Su nơi đây rất ngon và ngọt, thịt chắc, không xốp.

San Sả Hồ là địa danh du lịch thu hút du khách bởi những trái su su giòn ngọt
San Sả Hồ là địa danh du lịch thu hút du khách bởi những trái su su giòn ngọt

Y Tý: là địa danh “núi chìm trong những áng mây”, bạn lên đây có thể thả hồn theo những gợn mây màu trắng bồng bềnh trôi trong không gian thoáng đãng. Không khí cực kì trong lành luôn nhé!

"Núi chìm trong những áng mây..." tại Y Tý
“Núi chìm trong những áng mây…” tại Y Tý

Bát Xát: bạn đã thấy nhiều ruộng bậc thang rồi phải không? Nhưng ruộng bậc thang ở Bát Xát lại có điểm đặc trưng riêng, ngoài màu xanh và vàng còn có một chút nâu đất làm điểm chấm phá. Bậc thang trữ nước long lanh trong ánh nắng mặt trời.

Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử: thay vì leo đỉnh Fanxipan, bạn nên thử chọn Bạch Mộc Lương Tử, vừa ít nguy hiểm hơn mà lại được ngắm nhiều cảnh đẹp trên cuộc hành trình.

Séo Mý Tỷ: hồ nước nhân tạo trên sườn dãy núi Hoàng Liên Sơn cao nhất Việt Nam là điểm đến thu hút nhiều du khách muốn ngắm nhìn “hồ trên núi”.

Hồ nước nhân tạo Séo Mý Tỷ
Hồ nước nhân tạo Séo Mý Tỷ

Bạn hãy đến tận nơi và cảm nhận những địa danh mới này, cũng có thể vào một thời điểm khác, ví dụ như du lịch tháng 12. Sau đó chia sẻ cho chúng tôi kinh nghiệm đi du lịch Sapa đã thu thập được, nhiều người sẽ rất cảm ơn bạn về điều này đấy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây