mua ban o co to hinh nen

Một chuyến đi du lịch để lại trong bạn nhiều dư vị hơn là sự nghỉ ngơi và thư giãn. Chắc bạn cũng muốn nghe một vài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô đầy xúc cảm của những người đã đặt chân đến đảo ngọc xinh đẹp. Những lời thật lòng luôn khiến người khác cảm thấy xúc động và hơn nữa, bạn cũng có thể tìm thấy kha khá thông tin trong đó.

1. Bạn sẽ ra sao khi lạc đường trên đảo Cô Tô?

chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô
Có những vùng trên đảo mà khi lạc đường bạn cũng chẳng biết hỏi ai

Đương nhiên là không tránh khỏi chút hoảng hốt ban đầu, nhưng đừng lo, rồi mọi chuyện sẽ đâu vào đó cả thôi. Dù đã được chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô rất nhiều lần là nhất thiết phải mua một tấm bản đồ trướớc khi đi tham quan, nhưng anh bạn của chúng tôi vẫn vô tình quên điều quan trọng này. Vá chuyện lạc đường là điều không thể tránh khỏi.

Nơi mà anh lạc đến là một vùng hoang vu, hẻo lánh mà trên đảo thì thường có những chỗ thế này. Cũng chẳng thấy nhà cửa để hỏi han ai. Đi mãi cũng đến một quán nước, anh liền hỏi người ở đó thì nhận được câu trả lời vô tư là: “Về thị trấn hỏi đi, mấy cái đường này tôi không có rành” mặc cho câu hỏi là: “Vào thị trấn thị trấn đi đường nào ạ?”.

Đây là một chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô rất thực tế. Bạn cũng thấy rồi đấy, không phải khi nào hỏi cũng được trả lời và nhận được đáp án chính xác. Vì vậy nhất thiết phải mua một tấm bản đồ cầm theo, đừng quên bạn nhé!

2. Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô khi ra chợ mua hải sản, mua quà lưu niệm và bị chửi là “thứ này, thứ nọ”

Bạn đừng bao giờ cảm thấy buồn khi mình bị những người bán hàng chửi là ” thứ này, thứ nọ” vì đơn giản đó chỉ là những lời nhất thời thôi. Chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô thế này, khi mua hải sản, đương nhiên là ai cũng muốn chọn được những món tươi ngon nhất, nhưng cũng không nên vì thế mà bạn đứng “lựa chọn” kĩ càng quá.

Ở chợ hải sản, bạn không nên "kì kèo" lâu quá
Ở chợ hải sản, bạn không nên “kì kèo” lâu quá

Người bán cũng ngại nhất là những khách hàng đứng lựa mãi, sau đó buông ra một số chữ như “không tươi lắm, nhìn không hấp dẫn lắm” rồi bỏ đi. Nếu bạn muốn mua thì tốt nhất là nên ngắm thật kĩ gian hàng nào rồi đến hỏi giá và mua, “thuận mua vừa bán” để hai bên cùng có lợi.

Mua quà lưu niệm cũng là một vấn đề khá nan giải khi mà chúng ta luôn sợ bị “chặt chém”. Sao bạn không thử nghe lời chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô của chúng tôi xem sao, biết đâu cũng là một ý hay. Khi người bán hàng khen bạn, bạn cũng nên khen lạ họ hoặc gian hàng của họ một chút. Đừng chê bai thẳng thừng về những hàng hóa được trưng bày (trừ khi chúng có lỗi gì thật sự nghiêm trọng). Khéo léo một chút, bạn sẽ mua đượợc với giá tốt. Dù sao bán hàng cũng là một nghệ thuật “buôn nước bọt”, bạn học hỏi một ít có khi mang lại hiệu quả lớn đó.

Nên học chút kĩ thuật của người bán hàng để có được giá tốt
Nên học chút kĩ thuật của người bán hàng để có được giá tốt

Bắt nguồn từ những chuyến đi du lịch Quảng Ninh thực tế, chúng tôi có những câu chuyện thật để kể cho bạn nghe. Trong những câu chuyện đó có thể lồng ghép ít cảm xúc, mong rằng cũng là cách truyền đến bạn vài thông điệp.  Và chân thành cảm ơn các bạn đã đọc những lời chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô từ tận đáy lòng của chúng tôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây