Đi du lịch Cô Tô với giá rẻ là điều mà bất cứ người nào cũng quan tâm. Từ phương tiện đi lại đến ăn uống, lưu trú, tất cả sẽ có trong kinh nghiệm du lịch Cô Tô giá rẻ của chúng tôi. Còn chần chừ gì nữa mà không đọc ngay đi nào, bảo đảm bạn sẽ bất ngờ đấy!

1. Di chuyển bằng cách nào và phương tiện gì để tiết kiệm tiền?

kinh nghiệm du lịch Cô Tô giá rẻ
Nhiểu hãng máy bay có giá rẻ cho bạn lựa chọn để đến Cô Tô

Có người sợ rằng đi máy bay thì sẽ tốn nhiều tiền, nhưng thực tế không hẳn là vậy. Bạn có thể chọn vé máy bay giá rẻ của các hãng như Vietnam airlines, Vietjet Air, Jetstar,…, chỉ cần đặt trước từ một cho đến nửa tháng.

Tàu cũng là một phương tiện tốt và có giá rẻ nhưng lại tốn khá nhiều thời gian. Xe khách là phương án có giá tiết kiệm nhất và cũng mất nhiều thời gian nhất. Nhưng nếu bạn chỉ đi chặng đường từ Hà Nộội về Quảng Ninh thì đây là trải nghiệm khá tuyệt vời.

Nói chung, theo kinh nghiệm du lịch Cô Tô giá rẻ, cách và phương tiện tiết kiệm nhất là bạn đặt vé máy bay đi từ nơi ở đến Hà Nội (nên bay chuyến chiều hoặc tối), sau đó, đi xe khách từ Hà Nội đến Quảng Ninh (đi chuyến tối để nghỉ ngơi và sáng đến nơi, tiết kiệm thời gian).

Tiếp đó là di chuyển từ cảng Cái Rồng đến đảo Cô Tô bằng tàu, giá vé thấp nhất là 100.000đ/người/lượt.

Đi tàu ra đảo và ngắm sóng biển. Giá cả đã được niêm yết rõ ràng ở bến
Đi tàu ra đảo và ngắm sóng biển. Giá cả đã được niêm yết rõ ràng ở bến

2. Kinh nghiệm du lịch Cô Tô giá rẻ thế nào dành cho việc ăn uống lưu trú trên đảo?

Có thể ở đất liền, hải sản là một món ăn khá đắt tiền. Nhưng ở Cô Tô thì lại khác, hải sản gần như lá món bình dân và được bán rẻ hơn n hiều. Tuy vậy, bạn cần lựa chọn thật kĩ về chất lượng. Muốn có buổi tiệc nướng BBQ tươi ngon, chất lượng trên bãi biển, bạn tốn khoảng 1.500.000đ/4-5 người (không có tôm hùm) và khoảng hơn 2.000.000đ/4-5 người (có tôm hùm). Theo kinh nghiệm du lịch Cô Tô giá rẻ, bạn nên mua hải sản ở chợ hoặc của người dân mới đánh bắt về từ cảng (sẽ tươi ngon hơn), sau đó tự tay chế biến và nướng.

Mua hải sản ở chợ và chế biến theo cách của riêng mình
Mua hải sản ở chợ và chế biến theo cách của riêng mình
Tiệc hải sản nướng của bạn sẽ có nhiều món ngon đa dạng và phong phú
Tiệc hải sản nướng của bạn sẽ có nhiều món ngon đa dạng và phong phú

Với các món đặc sản khác (không thể tự chế biến) như bánh cuốn chả mực, bún bề bề,… bạn có thể tìm và thưởng thức ven đường, ở chợ với giá trung bình khoảng 25.000đ/phần/tô. Còn những món ăn khác như hải sâm, bào ngư, tu hài,… bạn nên nhờ chủ hoặc nhân viên nhà nghỉ chế biến giúp vì họ có kinh nghiệm, vì những món này tương đối khó. Nếu chế biến không kĩ sẽ không ăn được.

Một số món ngon nhưng khó làm, bạn có thể nhờ nhân viên nhà nghỉ/ khách sạn chế biến giúp
Một số món ngon nhưng khó làm, bạn có thể nhờ nhân viên nhà nghỉ/ khách sạn chế biến giúp

Ờ Cô Tô có rất nhiều nhà nghỉ bình dân và cũng có cả những khu nghỉ dưỡng cao cấp hơn một chút. Tốt nhất là bạn chọn những căn “lều vịt” hay nhà gỗ sát biển để vừa ngắm cảnh, vừa tiết kiệm tiền. Bên trong có đầy đủ tiện nghi nhé! Trừ những loại lều thuê theo kiểu cắm trại. Theo kinh nghiệm du lịch Cô Tô giá rẻ, giá của những chỗ nghỉ như vậy khoảng từ 500.000đ/đêm/2 người.

Còn các nhà nghỉ bình dân có giá khoảng từ 200.000đ/đêm

3. Di chuyển trên đảo thế nào để tiết kiệm mà vẫn linh hoạt?

Có hai cách, một là thuê xe túc túc, trọn gói tham quan đảo từ khoảng 200.000đ/ người.

Cách thứ hai và cũng là kinh nghiệm du lịch Cô Tô giá rẻ được đề xuất là thuê xe gắm máy, giá khoảng 150.000/ngày (xăng thì bạn tự đổ).

Xe máy là phương tiện thích hợp với mọi con đường trên đảo (trừ đường biển)
Xe máy là phương tiện thích hợp với mọi con đường trên đảo (trừ đường biển)

Một mức giá hợp lí, theo hoàn cảnh cho chuyến du lịch Quảng Ninh, đặc biệt là đảo Cô Tô của bạn hoàn toàn có thể phải không nào? Khuyến nghị của chúng tôi là bạn nên mang theo khoảng 5.000.000đ cho chuyến đi này và thêm cả kinh nghiệm du lịch Cô Tô giá rẻ nữa chứ!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây