vi vu co to hinh nen

Cô Tô hấp dẫn du khách không gì khác hơn là phong cảnh tuyệt đẹp đến mê mẩn. Chính vì thế, một trong những tên gọi của Cô Tô là “đảo ngọc”. Kinh nghiệm du lịch Cô Tô sẽ mở ra trước mặt bạn một chân trời thật sinh đông đậm chất thơ với những khung cảnh có 1 không 2 tại quần đảo nhỏ thuộc tỉnh Quảng Ninh này.

Những bãi biển sóng vỗ rì rào không bao giờ dứt….

kinh nghiệm du lịch Cô Tô
Bãi biển bình yên trong nắng tại Cô Tô

Biển Cô Tô từ khi còn hoang sơ đến lúc được nhiều người biết đến vẫn là là một khung cảnh “thần tiên” với từng đợt sóng xô vào bờ không dứt. Dường như du khách cũng cảm nhận được nhịp vỗ đều đều đặn của nhưng con sóng như những câu trong bài thơ Sóng của nữ sĩ Xuân Quỳnh: “Dữ dội và dịu êm – Ồn ào và lặng lẽ”.

Trong kinh nghiệm du lịch Cô Tô, quả là không sai khi nói biển thật đẹp vào hai thời điểm: bình minh và hoàng hôn. Bạn có thể thả mình trong không gian rộng lớn, ngắm nhìn ánh sáng phía đường chân trời và đi dọc theo bãi biển. Đẹp nhất ở Cô Tô là bãi biển Hồng Vàn, bãi đá Cầu Mỵ, nơi mà thời gian của tự nhiên được khắc họa rõ nét hơn bao giờ hết.

Một Cô Tô huyền ảo và ma mị hiện ra trước mắt bạn
Một Cô Tô huyền ảo và ma mị hiện ra trước mắt bạn

Liên quan đến biển cón có một kinh nghiệm du lịch Cô Tô khác dảnh cho bạn, đó là tổ chức một bữa tiệc nướng hay đơn thuần chỉ là một bữa ăn tối trên bãi biển với nến và hoa, dĩ nhiên là hải sản tươi ngon nữa chứ! Bạn nên đặt trước tại các nhà hàng ven biển để chọn được chỗ ngồi tốt và không xảy ra tình trạng hết thức ăn.

Bữa ăn tối trên biển mang lại cho bạn trải nhiệm thật khác biệt
Bữa ăn tối trên biển mang lại cho bạn trải nhiệm thật khác biệt

Lang thang trên những con đường lãng mạn trên đảo cùng kinh nghiệm du lịch Cô Tô

Trên đảo Cô Tô có rất nhiều con đường lãng mạn, một trong số đó phải kể đến là con đường Tình yêu. Nơi này không chỉ thu hút các cặp đôi mà cả những người đi một mình hay đi với gia đình vì quang cảnh đẹp có sức hút với tất cả mọi người.

Hơn thế nữa, một kinh nghiệm du lịch Cô Tô không thể thiếu để bạn “phải lòng” khung cảnh nơi đây là vi vu trên chiếc xe máy. Làn gió biển mát rượi, mặt biển loang láng ánh sáng bàng bạc, ngọn núi đất đá mộc mạc nhưng hùng vĩ, tất cả tạo nên phông nền thật tuyệt cho bức hình của bạn đấy chứ.

Mặt biển loang loáng ánh bạc là bức tranh hoàn hảo của tự nhiên
Mặt biển loang loáng ánh bạc là bức tranh hoàn hảo của tự nhiên

Vòng quanh những con đường trên đảo, leo lên bao nhiêu bậc thang để đứng trên ngọn hải đăng Cô Tô lịch sử là một trải nghiệm khó quên. Từ đây, bạn co thể thấy toàn cảnh đảo ngọc Cô Tô, nhìn sang cả phía đảo Cô Tô con và thu vào tầm mắt nhiều thứ khác. Kinh nghiệm du lịch Cô Tô là bạn phải xin phép lực lượng biên phòng trước khi lên nhé! Không cần thủ tục gì cầu kì đâu, chỉ cần nói một tiếng và trình chứng minh là được rồi. Sau khi biết điều này rồi, bạn sẽ không phải phền lòng nếu như có lỡ bị chặn lại khi quên thông báo.

Xe máy là phương tiện không thể thiếu trong hành trình Cô Tô của bạn
Xe máy là phương tiện không thể thiếu trong hành trình Cô Tô của bạn

Dám cá là phong cảnh trên đảo Cô Tô sẽ khiến bạn say nắng toàn tập. Và bạn sẽ nhận ra một điều lớn hơn, ngoài vịnh Hạ Long, du lịch Quảng Ninh chưa bao giờ hấp dẫn đến thế. Những điều chúng tôi đã được nhìn ngắm cũng chính là điều bạn được nhìn ngắm khi nhận ra kinh nghiệm du lịch Cô Tô của chính mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây