Bạn chưa lần nào đặt chân đến Cô Tô và muốn biết chuyến đi sẽ ra sao? Hãy nghe những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô để có cảm nhận đầu tiên và cái nhìn tổng quát. Sau đó, chọn một thời điểm nhất định, tạm thời gác công việc sang một bên, quên đi những nỗi trăn trở trong cuộc sống và đến ngay đảo ngọc Cô Tô nắng vàng biển xanh.

Từ chuyến đi có nhiều trải nghiệm….

Cô Tô giờ đây đã rất hiện đại chứ không còn hoang sơ thuần túy
Cô Tô giờ đây đã rất hiện đại chứ không còn hoang sơ thuần túy

Ngồi tên tàu từ cảng Cái Rồng ra đảo Cô Tô, nhấp nhô theo từng ngọn sóng, trong lòng cũng bồn chồn và đầy háo hức. Một Cô Tô hiện ra trước mắt bạn bình dị, gần gũi và… cũng đẹp nữa. Bước lên đảo, bạn sẽ hơi choáng một chút vì thực chất mọi thứ không hoang sơ như bạn nghĩ và theo những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô.

Các dịch vụ trên đảo đều đầy đủ từ ăn uống, lưu trú đến cả phương tiện di chuyển. Bạn hãy về nhà nghỉ hoặc khách sạn cất hành lí và nghe người dân chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô một chút. Hãy hỏi những gì bạn cần biết và họ sẽ chỉ cho bạn đường đi như thế nào, ăn gì ngon. Thậm chí sẵn sàng giúp đỡ bạn chế biến bữa tiệc nướng hải sản vào buổi tối.

Một bữa ăn ngon với các món chế biến từ hải sản là những gì bạn sẽ thưởng thức tại đảo Cô Tô
Một bữa ăn ngon với các món chế biến từ hải sản là những gì bạn sẽ thưởng thức tại đảo Cô Tô

Sau khi ổn định chỗ ở và hành lí rồi thì lên đường đến điểm tham quan thôi nào! Như lời chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô, bạn nên đến ngọn Hải đăng, ngắm toàn cảnh hòn đảo từ trên cao, thưởng lãm một công trình kiến trúc tuyệt đẹp hình xoắn ốc với những bậc thang kiểu cổ điển. Bạn sẽ cảm thấy vui và tự hào vì đang đứng ở một vị trí được gọi là “con mắt biển” của tàu thuyền khu vực biển Quảng Ninh, bao nhiêu năm nay vẫn hoạt động tốt và đều đặn như thế.

Ngọn hải đăng cần mẫn làm việc và chưa từng sai sót hơn 20 năm qua
Ngọn hải đăng cần mẫn làm việc và chưa từng sai sót hơn 20 năm qua

Tiếp đến là dạo bước trên Con đường Tình yêu xanh rờn trên đảo. Nghe đâu các cặp tình nhân chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô là đến đây không những tăng thêm sự lãng mạn mà còn giúp hai người hiểu nhau nhiều hơn trong lúc đi dạo à trò chuyện trong quang cảnh thế này. Dù bạn còn “một mình” hay đã “có gấu”, có một nửa của đời mình, cũng nên đến đây một lần.

Rồi hoàng hôn buông xuống, không gì thú vị và nên thơ hơn là trò in dấu chân trên bãi biển và ngắm nhìn “lòng đỏ trứng gà” từ từ mất hút dưới làn nước trong. Bãi biển Hồng Vân là một nơi tuyệt vời để bạn thực hiện điều này và nhớ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô này lại như một điều đáng quý trong chuyến đi của bạn với mọi người. Có thể bằng một vài tấm ảnh, có thể bằng vài câu viết ra, tùy theo những gì cảm nhận được.

Hoàng hôn trên biển là khung cảnh phải ngắm ít nhất một lần trong đời
Hoàng hôn trên biển là khung cảnh phải ngắm ít nhất một lần trong đời

… đến chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô cho những người chưa đặt chân đến

Bạn biết không, Cô Tô bây giờ là một điểm du lịch thu hút khách. Bên cạnh đó cũng còn một số điều chưa tốt lắm. Ví dụ như nhiều lúc bạn sẽ khó chịu vì những mảnh rác trôi nổi trên mặt biển “phá tan không khí” hay những người nói chuyện hơi “lớn tiếng một chút” đánh mất sự yên tĩnh. Hoặc là những “đối tượng” mê chụp ảnh bảo bạn tránh ra để có không vướng vào khung hình. Một lần thì không sao nhưng nhiều lần thì cũng khó chịu chứ!

Bãi biển đôi khi không yên bình như bạn tưởng
Bãi biển đôi khi không yên bình như bạn tưởng

Vào buổi tối, những căn lều hay phòng nghỉ sát biển là một sự lựa chọn hay ho. Vì bạn được nghe tiếng sóng vỗ rì rào, đưa vào một giấc ngủ bình yên. Nhưng sóng biển cũng chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô với bạn là nên đóng và khóa cửa thật kĩ vì thật ra với thiết kế như vậy, kẻ gian sẽ dễ lẻn vào và trộm đồ của bạn.

Hải sản ngon nhất là khi được chế biến và ăn ngay lúc còn “bốc khói”. Cẩn thận kẻo bị phỏng nhưng tránh để quá nguội sẽ mất đi hương vị, phí phạm của ngon.

Cảm nhận chân thật nhất về chuyến đi du lịch Quảng Ninh, Cô Tô chỉ có thể đến từ chính bạn, khi đặt chân đến đó. Những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cô Tô trên chỉ là một phần rất nhỏ, mong rằng, bạn có thể dựa vào phần nhỏ này để làm cho cuộc sống của mình phong phú hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây