di phuot ha giang hinh nen cao nguyen da

Hà Giang là một trong những địa danh nổi tiếng với dân phượt. Nhất là khi đi qua đoạn đèo Mã Pí Lèng đầy khó khăn. Và những kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang luôn có ích. Đừng ngại vì bạn chưa biết gì về điều này nhé, vì rất nhiều người cũng chưa biết như bạn. Hà Giang là một nơi xa xôi, địa đều Tổ Quốc thế nên với những người ở vùng khác chưa từng đặt chân đến, không biết cũng là điều dễ hiểu.

1. Sự thật về cao nguyên đá Đồng Văn mà chúng ta vẫn thường nhắc đến là gì?

kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang
Cao nguyên đá Đồng Văn có nét đẹp hoàng tráng và kì vĩ

Cao nguyên đá Đồng Văn hay gọi cách khác là Công viên Địa chất Toàn cầu Cao Nguyên đá Đồng Văn  là nơi có độ cao trung bình từ 1000 đến 1600m so với mực nước biển và nằm chủ yếu trên địa bàn huyện Mèo Vạc, Đồng Văn. Một trong những điều đặc biệt là những người có kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang luôn tìm đến đây để ngắm quang cảnh “rừng đá” hoành tráng, kì vĩ được thiên nhiên tạo ra.

Một vùng khô cằm sỏi đá có sức cuốn hút lạ kì
Một vùng khô cằn sỏi đá có sức cuốn hút lạ kì

Công viên này không chỉ có giá trị về mặt địa chất mà còn có giá trị kinh tế có về ngành du lịch. Vậy, sự thật cần tiết lộ ở đây là gì? Chính là nơi đây toàn đá là đá chứ không có cảnh gì khác và tình hình theo kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang là bạn nên chuẩn bị tinh thần cho một cuộc hành trình leo trèo có thể nói là “kinh điển” nhất trong đời.

2. Đèo Mã Pí Lèng có gì khiến dân tình “nể sợ” và kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang thế nào để thuận lợi vượt qua?

 Đào Mã Pí Lèng thẳng đứng như sống mũi ngựa và có có địa hình hiểm trở. Cả những phượt thủ chuyên nghiệp cũng thấy ngần ngại đôi phần. Nhưng như thế không có nghĩa là bạn không vượt qua được. Hãy nhớ những kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang sau đây:

Cung đường đèo hẹp và đầy thách thức
Cung đường đèo hẹp và đầy thách thức
  • Đổ đầy bình xăng trước khi bắt đầu vượt đèo . Vì trên đoạn đường đó sẽ không có bất kì trạm xăng nào. Theo kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang, nếu kĩ càng, bạn còn nên mang theo một bình xăng dự trữ.
Bạn nên đổ xăng tại thành phố trước khi vượt đèo
Bạn nên đổ xăng tại thành phố trước khi vượt đèo
  • Ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ, tránh rơi vào tình trạng thiếu tỉnh táo và bị tai nạn trên đường. Cũng có thể mang theo ít thức ăn nhẹ để khi nghỉ ngơi dọc đường tranh thủ nạp năng lượng.
  • Chậm mà chắc luôn là phương châm hàng đầu trong kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang để bảo đảm sự an toàn chi bản thân bạn. Nên nhớ, đây là đường đèo chứ không phải cao tốc và bạn cũng chẳng cần phải chạy đua với ai cả.
Toàn cảnh đèo Mã Pí Lèng
Toàn cảnh đèo Mã Pí Lèng
  • Trừ khi là xe của bạn, còn nếu thuê xe, trước khi nhận phải kiểm tra đầy đủ thắng, hộp số, các bộ phận khác. Kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang là không để chứng minh của bạn lại chỗ thuê xe máy mà chỉ gửi lại bản photo có công chứng.
Địa hình hiểm trở và phức tạp, bạn cần đề cao cảnh giác
Địa hình hiểm trở và phức tạp, bạn cần đề cao cảnh giác

Một chút những điều nhỏ nhặt thôi nhưng có thể làm cho chuyến du lịch Hà Giang của bạn trở nên dễ chịu và thoải mái hơn. Nếu bạn thật sự chưa biết thông tin gì, hãy mang theo kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang và đừng ngần ngại hỏi thêm từ những người đã đi rồi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây