Khi bạn quyết định đi du lịch, tin chắc rằng sẽ tham khảo qua vài thông tin về điểm đến. Nhất là một nơi như Sapa, thị trấn trong sương. Với kinh nghiệm du lịch Sapa mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có thêm nhiều điều lưu ý hoặc nhiều trải nghiệm thú vị để tận hưởng cùng người thân hay bạn bè. Và nếu có đi một mình vẫn tốt chán!

1. Mùa nào du lịch Sapa là tốt nhất?

kinh nghiệm du lịch Sapa
Phong cảnh Sapa rất độc đáo, nhất là về ban đêm

Mùa đẹp nhất để bạn đi Sapa là mùa thu, thời gian từ cuối tháng 9 đến tháng 11. Đó là khi thời tiết mát mẻ, cảnh quan đẹp và đặc biệt là những ruộng bậc thang chín vàng. Lưu ý kinh nghiệm du lịch Sapa cho mùa này: bạn vẫn nên mang theo những chiếc áo khoác mỏng vì có thể buổi tối cũng khá lạnh đấy.

Vào khoảng thời gian nào, thị trấn Sapa cũng tấp nập người qua kẻ lại
Vào khoảng thời gian nào, thị trấn Sapa cũng tấp nập người qua kẻ lại

Mùa tiếp theo là mùa xuân, đó là vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 4. Khi đó, các loại hoa huyền thoại của Tây Bắc sẽ đua nhau hé nở và không khí ấm áp lan tràn khắp không gian. Nếu đi vào mùa này, bạn có thể sẽ hạn chế gặp những vấn đề về sức khỏe.

2. Tại sao không thử kinh nghiệm du lịch Sapa phượt bằng xe máy?

Người ta thường sợ những cung đường đèo ngoằn ngoèo, nguy hiểm trong hành trình lên Sapa. Nhất là đoạn từ thị Lào Cai lên thị trấn Sapa. Chỉ ngồi trên xe ngồi ra ô cửa sổ thôi mà cũng đã thấy thót tim rồi. Vậy bạn hãy thử tìm “cảm giác lạ” bằng việc đi xe máy xem sao?

Theo kinh nghiệm du lịch Sapa, khi đi xe máy, bạn sẽ có cảm giác như mình nhỏ bé lại và cả thế giới thật to lớn. Hơn thế nữa, điều tuyệt vời chỉ khi đi xe máy mới có là bạn sẽ được sờ vào mây và cảm nhận được sự thay đổi độ cao từ áp suất không khí, từ những tiếng ù ù trong lỗ tai.

Phượt Sapa bằng xe máy lại rất thuận tiện khi bạn muốn dừng thì dừng, muốn đi thì đi và trên đường ghé vào bất cứ nơi nào bạn thấy thích để ngắm cảnh, để chụp hình. Tất cả đều rất thú vị và quan trọng là chuyến đi ở trong tay bạn.

Cảnh đẹp hai bên đường sẽ khiến bạn không bao giờ hết bất ngờ
Cảnh đẹp hai bên đường sẽ khiến bạn không bao giờ hết bất ngờ

3. Có hay không việc sử dụng bùa ngải của tộc người thiểu số?

Thực ra, mỗi tộc người đều có niềm tin tôn giáo của mình và những phương thuốc được gọi là “bí truyền”. Về vấn đề bùa ngải, không phải ai cũng có thể tùy ý sử dụng và không phải người nào cũng có thể bị bỏ bùa. Thế nên bạn cứ yên tâm tiếp xúc với họ.

Những khu homestay xinh đẹp và rất qan toàn nữa đấy bạn!
Những khu homestay xinh đẹp và rất an toàn nữa đấy bạn!

Kinh nghiệm du lịch Sapa được rút ra là bạn hoàn toàn có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường với người dân trong cùng một mái nhà và đó chính là hình thức homestay. Hiện tại, đây lại là hình thức được nhiều người ưa chuộng nhất và không có ai phàn nàn về vấn đề gì cả.

Du lịch Sapa là một chuyến đáng đi nhất trong đời. Đến một nơi mà bạn có thể học thêm nhiều điều về văn hóa, về phong tục tập quán và nhìn ngắm khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, quả là không có gì hơn thế. Đến khi những kinh nghiệm du lịch Sapa trờ thành kinh nghiệm sống bạn, điều đó cũng đáng tự hào phải không?

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây