cam trai o bien co to hinh nen

Có một câu mà bất cứ ai chưa đi Cô Tô đều hỏi, đó là “Tự đi Cô Tô có đơn giản không?”. Và để biết có đơn giản không, đơn giản như thế nào, bạn hãy đọc qua kinh nghiệm tự đi du lịch Cô Tô sau đây. Kì thực, chuyến đi nào cũng có những khó khăn và thuận lợi nhất định, quan trọng là bạn cảm nhận thế nào và có muốn đi hay không mà thôi. Bên cạnh đó, biết trước một vài điều rắc rồi và hướng giải quyết chắc cũng tiếp cho bạn thêm chút động lực để hạ quyết tâm.

1. Những hoạt động gì diễn ra trong chuyến đi Cô Tô?

kinh nghiệm tự đi du lịch Cô Tô
Rất nhiều hoạt động ở Cô Tô gắn liền với biển

Theo kinh nghiệm tự đi du lịch Cô Tô, rất nhiều hoạt động sẽ diễn ra khi bạn đi mà không có sự gò bó hay phụ thuộc vào lịch trình của tour nào cả. Ví dụ như, nếu thích bạn có thể ở khách sạn, nhà nghỉ, còn không hãy tận hưởng một đêm cắm trại và ngủ trong lều bên bãi biển.

Cắm trại bên bở biển là một trải nghiệm tuyệt vời
Cắm trại bên bở biển là một trải nghiệm tuyệt vời

Tự tay lựa chọn hải sản và chế biến thành món ăn yêu thích của mình chính là một trải nghiệm cực kì đáng yêu. Hơn thế nữa, bạn sẽ có những khoảnh khắc được sống với bản thân, biết mình thích gì và không thích gì, chẳng cần phải chiều theo ai (trừ trường hợp tự đi với gia đình).

Bạn nên tham gia vào các hoạt động trên đảo với như dân như soi mực vào ban đêm hay theo kinh nghiệm tự đi du lịch Cô Tô, bạn nên ra đón tàu từ biển trở về để hít thở không khí cuộc sống và tận hưởng “mùi vị” biển cả.

2. Cắm trại trên bãi biển – Những kinh nghiệm tự đi du lịch Cô Tô nào nên biết?

Bạn hãy lưu ý chỉ cắm trại và dựng lều trong những khu vực được quản lí và có sự cho phép. theo kinh nghiệm tự đi du lịch Cô Tô, điều này vừa hợp pháp lại vừa đảm bảo an toàn cho bạn. Hãy tưởng tượng xem, nếu bạn đi đến một chỗ không được quản lí, không ai biết đến, khi có việc gì xảy ra, chắc chắn sẽ không có ai giúp đỡ kịp thời.

Bạn nên cắm trại trong khu vực cho phép và có sự quản lí
Bạn nên cắm trại trong khu vực cho phép và có sự quản lí

Tiếp theo hãy dựng lều ở nơi có ít giò và cửa lều tránh hướng gió thổi mạnh. Nhớ đóng cọc thật chắc và đảm bảo các vậy dụng chịu được sức gió. Vì bạn đang cắm trại ngoài biển, gió thổi là chuyện tất nhiên mà.

Cũng phải cân nhắc vị trí để tránh lúc thủy triều lên sẽ làm ướt lều và các đồ dùng ở trong.

Các vật dụng và lều phải chịu được sức gió
Các vật dụng và lều phải chịu được sức gió

Với kinh nghiệm tự đi du lịch Cô Tô, bạn nên đóng cửa lều ngay lậ tức khi vừa ra hay vào. Như vậy vừa tránh muỗi mà cũng vừa bảo vệ các vật dụng trong lều của bạn.  Không nên hút thuốc trong lều để phòng tránh cháy.

Mang theo đèn pin, các vật dụng đa năng và đôi khi là bếp để nấu ăn nữa chứ.

Sau khi cắm trại xong, bạn nên dọn sạch sẽ mọi thứ, dọn rác trước khi đi để giữ gìn vệ sinh mội trường.

Du lịch Quảng Ninh chủ yếu là biển, do vậy, một đêm cắm trại ngoài trời là điều rất thú vị, đáng để thử. Để không gặp vấn đề bất trắc gì, chúng tôi tin rằng những kinh nghiệm tự đi du lịch Cô Tô trên đây là cần thiết cho bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây