mai chau va canh sac thien nhien dep

Không khí trong lành là điều mọi người luôn muốn tận hưởng khi đi du lịch, tránh khỏi khói bụi ồn ào của phố xá. Và một thung lũng nhỏ trong lành với kinh nghiệm du lịch bụi Mai Châu sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch ý nghĩa. Lang thang vài ngày, hít thở không khi trong lành, tinh thần sảng khoái và sức khỏe cũng được cải thiện. Đi du lịch nhiều lợi ích như thế, sao bạn không thử xem sao?

Lợi ích từ việc đi du lịch Mai Châu là gì?

kinh nghiệm du lịch bụi Mai Châu
Khung cảnh hoàn toàn khác biệt tại thung lũng Mai Châu

Điều đầu tiên phải nói đến là thay đổi môi trường. Dù nơi bạn sinh sống là chỗ nào thì đến Mai Châu vẫn là một cơ hội để bạn trải nghiệm cuộc sống hoàn toàn mới lạ. Địa hình Mai Châu là thung lũng, được núi bao quanh nên có thể cản bớt những cơn gió lạnh. Thời tiết ấm áp, biên độ nhiệt thay đổi ít nên rất dễ chịu.

Với kinh nghiệm du lịch bụi Mai Châu, nơi này ở cách xa các khu dân cư, nhà máy hay phố xá đông đúc nên có không khí trong lành, ít “ô nhiễm tiếng ồn”. Thung lũng nhỏ bình yên sẽ là địa điểm tuyệt vời để bạn đi nghỉ dưỡng, tìm hiểu, khám phá và lang thang trong vòng ít ngày.

Nhìn cánh đồng xanh rờn như thế này, bạn đã thấy mát mắt và thư giãn hơn nhiều chưa nào?
Nhìn cánh đồng xanh rờn như thế này, bạn đã thấy mát mắt và thư giãn hơn nhiều chưa nào?

Ngoài những lợi ích về thể chất và tinh thần, kiến thức của bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể. Đó là lúc bạn tìm hiểu phong cách sống, phong tục tập quán và ẩm thực qua những điệu múa xòe, qua cách nhảy sạp,…. Và điều không thể thiếu là những món ăn đậm chất đặc sản.

Điệu múa xòe đặc trưng của những cô gái Thái
Điệu múa xòe đặc trưng của những cô gái Thái

Kinh nghiệm du lịch bụi Mai Châu là gì?

Theo kinh nghiệm du lịch bụi Mai Châu, bạn cần chú ý một vài thứ trên đường và trong khi vui chơi.

Đường đi qua đèo Thung Khe có nhiều sương mù, khuất tầm nhìn, bạn nên cẩn thận , lấy tiêu điểm và di chuyển chậm, vượt qua đèo một cách chậm rãi nhưng an toàn.

Mai Châu là một thung lũng nhỏ với cảnh quan xinh đẹp nhưng địa hình cũng rất hiểm trở. Để có được những bức hình đẹp “lung linh” như trên mạng bạn vẫn thấy đòi hỏi phải có những góc chụp thật tốt với ê kíp là việc chuyên nghiệp, thậm chí là thiết bị chuyên dụng như flycam. Vì vậy bạn nên chú ý các góc chụp, đừng vì quá đam mê nhiếp ảnh mà gây nguy hiểm cho bản thân mình. Kinh nghiệm du lịch bụi Mai Châu cho biết, những góc chụp trên núi cao thường là nơi dễ xảy ra tai nạn.

Để săn được những khoảnh khắc đẹp, bạn cũng nên cẩn thận an toàn bản thân đấy!
Để săn được những khoảnh khắc đẹp, bạn cũng nên cẩn thận an toàn bản thân đấy!

Buổi tối thường là thời điểm tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí và giao lưu văn hóa cộng đồng, mọi người đều tập tring tại gian chính của nhà sàn còn các khu vực khác gần như trống hoàn toàn. Thế nên, tốt nhất là bạn bảo quản tốt tư trang của mình. Người ở đâu thì của ở đó, tránh kẻ gian lợi dụng trộm cắp đồ.

Bạn có thấy chuyến du lịch Mai Châu hữu ích và thú vị chưa nào? Bên cạnh đó, nếu mang theo kinh nghiệm du lịch bụi Mai Châu, bạn sẽ tận hưởng được nhiều hơn những gì bạn nghĩ nữa đấy!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây