den mai chau hoa binh hien nen

Đối với nơi càng xa lạ, người ta càng mong sẽ đến đó một lần trong đời. Để đến du lịch và tìm hiểu cặn kẽ, chúng tôi mời bạn xem ngay kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu (Hòa Bình) để biết mình nên đi đâu và làm gì. Lãng mạn, bình dị và mộc mạc là những tính từ đẹp mà người ta nói về thung lũng này. Có ai biết rằng bên dưới vẻ ngoài thanh bình kia là cả một nền văn hóa lớn đã trải bao thăng trầm của thời gian để tồn tại và phát triển.

1. Địa điểm tham quan có nhiều không?

Trên những con đường trong bản Lác tràn ngập sắc màu của nhiều món quà lưu niệm xinh xắn
Trên những con đường trong bản Lác tràn ngập sắc màu của nhiều món quà lưu niệm xinh xắn

Nhiều người thắc mắc một thung lũng nhỏ như vậy thì lấy đâu ra nhiều điểm tham quan. Thế nhưng bạn đã nhầm rồi nhé, chắc vì chưa tham khảo qua kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu (Hòa Bình). Mai Châu có đầy đủ các điểm tham quan mang nhiều tính chất khác nhau như tự nhiên, lịch sử, văn hóa rất phong phú và thú vị.

Bản Lác: là bản làng đặc trưng của người Thái với nhiều nét truyền thống như nhà sàn, làng nghề và những công cụ lao động được để dọc đường đi. Các ngôi nhà trong bản còn bày bán nhiều đồ nghề thủ công của người dân tự làm mang đậm bản sắc. Ngoài ra, men theo những con đường, bạn còn khám phá ra nhiều điều hay ho khác như khu vực dự trữ lúa, khu vực chăn nuôi, khu vực sản xuất,….

Hang Chiều: đây là Di tích lịch sử Cách mạng trong thời kì chiến tranh của đất nước ta. Kinh nghiệm du lịch Mai Châu (Hòa Bình) cho biết: với 1000 bậc thang huyền thoại, một con số để người ta nhớ đến đia điểm này, hang Chiều thật sự thu hút khách du lịch vì cảnh quan hùng vĩ và hang động sâu hun hút.

Luồng ánh sáng huyển bí và đẹp đẽ tại hang Chiều
Luồng ánh sáng huyển bí và đẹp đẽ tại hang Chiều

Hang Mỏ Luông: Tiếp nối hang Chiều là hệ thống hang động Mỏ Luông với những những hình thù đặc sắc từ nhũ đá, thêm vào ánh sáng tự nhiên phản chiếu càng giúp nơi này sở hữu sức quyến rũ kì bí. Bạn sẽ được khám phá nhiều điều thú vị từ thiên nhiên theo từng bước chân.

Hang Mỏ Luông là một địa điểm khám phá cực thú vị Mai Châu
Hang Mỏ Luông là một địa điểm khám phá cực thú vị Mai Châu

Và còn nhiều địa điểm khác rất thú vị trong các bản làng mà bạn có thể tự khám phá, nếu chưa biết, có thể tham khảo kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu (Hòa Bình) của chúng tôi.

2. Tham gia hoạt động gì theo kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu (Hòa Bình)

Các hoạt động phổ biến tại thung lũng Mai Châu là:

Khám phá các địa điểm vừa nêu ở trên và cảm nhận cảnh quan thiên nhiên.

Tham gia các hoạt động nhảy múa và liên hoan cùng với các thiếu nữ tộc người Thái, thưởng thức rượu và các món ăn đặc sản. Trong kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu (Hòa Bình), những món ăn này sẽ khiến bạn không quên được đâu.

Một căn phòng ấm cúng tại nhà sàn là những gì bạn cần trong chuyến đi Mai Châu
Một căn phòng ấm cúng tại nhà sàn là những gì bạn cần trong chuyến đi Mai Châu

Tiếp theo là đạp xe trên những con đường mòn và hít thở không khi trong lành. Nếu muốn rèn luyện sức khỏe và chụp hình, bạn cũng có thể chọn cách đi bộ.

Diện tích nhỏ bé của Mai Châu cũng là một lợi thế du lịch, bạn thấy không?

Du lịch Mai Châu trong tâm trí của nhiều người sẽ là một nơi lưu lại ấn tượng thật đẹp đẽ. Muốn chuyến đi thật trọn vẹn, bạn nên tham khảo qua kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu (Hòa Bình) để biết mình có thể làm được những gì ở đây. Chúc bạn và gia đình có kì nghỉ như ý!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây