Chi phí là một phần lớn mà bạn phải lo trong suốt chuyến đi du lịch. Thế nhưng đừng để nó trở thành gánh nặng làm cho bạn mất vui. Tham khảo kinh nghiệm du lịch Cô tô Quảng Ninh để không còn lăn tăn trong lòng về vấn đề nan giải đó, tin chúng tôi đi, không cần lương 2000USD/tháng, bạn vẫn có thể tung tăng nơi đảo ngọc.

1. Điều gì cuốn hút bạn trong kinh nghiệm du lịch Cô Tô Quảng Ninh? 

kinh nghiệm du lịch Cô Tô Quảng Ninh
Bạn hoàn toàn có thể đi máy bay với giá cực rẻ

Đó là cách du lịch đảo thú vị và hấp dẫn nhất, kèm theo đó là chi phí phải chăng, phù hợp với từng điều kiện khác nhau. Trung bình cho mỗi chyến đi Cô Tô, chưa tính chi phí đi lại từ nơi  bạn ở đến Quảng Ninh, đến Cô Tô, nên mang theo 5.000.000đ tiền mặt cho 3 ngày 2 đêm và không thể thiếu thẻ ATM cho trường hợp phát sinh.

Để đảm bảo số tiến này đủ chi tiêu, chúng tôi “khuyến cáo” bạn nên đặt phòng khách sạn từ trươc, sớm hơn từ nửa đến một tháng với mức giá rẻ và hạng vé tiết kiệm sẽ chọn được chỗ ngồi tốt. Mục đích cuối cùng của chúng ta vẫn là đến Cô Tô, cho nên bằng “mọi thủ đoạn” phải tìm cách đến được và không để lãng phí một khoản tiền nào dù là nhỏ nhất.

Thêm một lưu ý trong kinh nghiệm du lịch Cô Tô Quảng Ninh là khi đặt bạn nên hỏi kĩ về các dịch vụ và quyền lợi của khách hàng, sau đó mới quyết định đặt. Trong trường hợp thanh toán trước bằng thẻ, bạn nên yêu cầu người ta bảo mật số thẻ và liên lạc với ngân hàng đổi khi cần thiết.

Những cảnh đẹp Cô Tô sẽ khiến bạn lưu luyến ko rời
Những cảnh đẹp Cô Tô sẽ khiến bạn lưu luyến ko rời

Trước khi đến Cô Tô, bạn cũng nên tìm hiểu một chút về tình hình chung của đảo, một số tuyến đường chính và các tuyến điểm du lịch. Lúc đặt chân đến đảo đã có thể định hình được chút ít rồi. Tiếp theo nhớ “xây dựng một mối quan hệ thân thiện” với chủ nhà nghỉ, vì bạn sẽ cần sự giúp đỡ từ họ nhiều lắm đấy. Theo kinh nghiệm du lịch Cô Tô Quảng Ninh, thử tưởng tượng mà xem, nếu họ mà có ấn tượng xấu với bạn thì sao, nơi ở còn không yên ổn làm sao có thể vui vẻ đi chơi chứ.

2. Đến đảo và “quẩy” tưng bừng thôi nào!

Bạn từng nghĩ đảo Cô Tô rất hoang sơ và chẳng có gì chơi ngoài biển? Lầm rồi nhé! Đảo ngọc Cô Tô bây giờ rất hiện đại với nhiều loại dịch vụ du lịch nên bạn đừng lo không có gì. Nhiều khi bạn theo còn không kịp đấy chứ!

Một trong những việc bạn có thể bắt đầu làm ngay khi đặt chân đến đảo là lên kế hoạch cho một buổi tiệc nướng BBQ với toàn là hải sản. Kinh nghiệm du lịch Cô Tô Quảng Ninh là bạn nên ra chợ sau khi ổn định chỗ ở, đó là nơi tuyệt vời để bạn “nảy sinh ý tưởng” về ẩm thực, má giá cả lại rẻ nữa. Còn phần chế biến, bạn có thể tự làm hoặc nhờ đến nhân viên khách sạn/ nhà nghỉ/ resort.

Tô bún bề bề nóng hổi cũng là món ăn có trong danh sách "phải thử" của bạn
Tô bún bề bề nóng hổi cũng là món ăn có trong danh sách “phải thử” của bạn
Những món hải sản tươi ngon thế này có làm bạn thấy "cồn cào ruột gan"?
Những món hải sản tươi ngon thế này có làm bạn thấy “cồn cào ruột gan”?

Tiếp theo là các trò chơi liên quan đến điểm du lịch bóng chuyền bãi biển, đốt lửa trại ban đêm, hành trình chinh phục hải đăng Cô Tô và chụp ảnh tự sướng tại bãi đá lung linh. Thêm một kinh nghiệm du lịch Cô Tô Quảng Ninh nữa mà bạn rất nên thử là đi dạo bãi biển, thư giãn một cách thật thoải mái vào bình mình hay hoàng hôn.

Thử làm một ngư dân bình thường với hoạt động soi đèn câu mực đêm xem thế nào? Kinh nghiệm du lịch Cô Tô Quảng Ninh là bạn sẽ được thưởng thức thành quả ngay tại chỗ theo kiểu hấp hoặc nướng trên những chiếc ghe hoặc thuyền nhỏ.  Cảm giác lênh đênh trên biển và ăn hải sản mới tuyệt vời làm sao.

Đấy, bạn thấy không, chẳng cần lương 2000USD/tháng vẫn có thể vi vu Cô Tô rồi. Trong nhiều địa điểm, du lịch Quảng Ninh vẫn chiếm vị trí đầu trong sự lựa chọn của du khách. Hãy làm những gì bạn muốn để thấy cuộc đời vui hơn, ý nghĩa hơn và đừng quên mang theo những kinh nghiệm du lịch Cô Tô Quảng Ninh này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây