tu du lich sapa hinh nen

Tự đi du lịch đồng nghĩa với việc bạn sẽ tự tìm ra nhiều cái mới cho bản thân mình và chia sẻ cho cả những người xung quanh nữa. Thế nên, trước khi đi, bạn càng cần phải xem kinh nghiệm tự đi du lịch Sapa để làm giàu thêm vốn liếng của mình. Từ đó, cuộc hành trình của bạn sẽ dễ như “trở bàn tay” thôi phải không?

Cách thức di chuyển

kinh nghiệm tự đi du lịch Sapa
Bạn nhớ đến ga trước khoảng 15 phút để tránh lỡ tàu nhé!

Bạn tự lái xe, đi xe khách hay tàu hỏa đều không thành vấn đề, miễn sao có thể lên đến nơi cần đến là được rồi. Quan trọng hơn nữa là đặt vé xe, vé tàu tại những trung tâm uy tín và quan trọng là giá rẻ nữa chứ! Kinh nghiệm tự đi du lịch Sapa là nhớ giờ khởi hành và có mặt trước từ khoảng 30 đến 15 phút để tránh tình trạng chậm trễ.

Đi chơi cần chú ý những điều gì và kinh nghiệm tự đi du lịch Sapa?

Đi một mình, bạn cần chú ý an toàn bản thân, tránh trở thành “con mồi” cho kẻ xấu. Không nên đeo nhiều đồ trang sức, phụ kiện  đắt tiền hoặc mặc quần áo hở hang, gợi cảm (nhất là các bạn nữ). Hơn nữa, đến những vắng vẻ, bạn cần đặc biệt chú ý quan sát xung quanh, nhất quyết đừng đến nơi “không một bóng người”.

Không mang theo nhiều tư trang đắt tiền chính là cách bạn tự bảo vệ mình
Không mang theo nhiều tư trang đắt tiền chính là cách bạn tự bảo vệ mình

Bạn cũng cần chú ý chuyện tiền bạc, một trong những cách hữu hiệu từ kinh nghiệm tự đi du lịch Sapa của chúng tôi là chia tiền thành nhiều khoản nhỏ, cất nhiều chỗ khác nhau và không bao giờ khoe khoang trước mặt người khác, nhất là người lạ mặt.

Dù ai có nói gì hay đề nghị trợ giúp nhưng đến một địa điểm bạn không nắm rõ thì nhất định không được đi theo. Có vấn đề  gì, bạn hãy gợi ý người ta đến nơi đông người hoặc về chỗ bạn đang lứu trú nói chuyện.

Đến khu vực hang động hay thác nước rất dễ bị trượt ngã, vậy nên cẩn thận với từng bước chân, không đùa giỡn ồn ào, cũng đừng vì quá mải mê chụp hình mà đưa mình vào tình huống không an toàn.

Hang động ở Sapa rất đẹp nhưng cũng chứa nhiều nguy hiểm đấy nhé!
Hang động ở Sapa rất đẹp nhưng cũng chứa nhiều nguy hiểm đấy nhé!

Có thể tự đi du lịch Sapa chứng tỏ bạn cũng đã là một con người can đảm, dám đối mặt với thử thách. Chúng tôi chúc bạn sẽ có chuyến đi bình an, như ý và ngày càng có thêm nhiều kinh nghiệm tự đi du lịch Sapa cho bản thân mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây