Bạn luôn muốn đến một nơi mới lạ ngoài Hà Nội? Bạn có máu phiêu lưu và sức khỏe để đi về trong ngày? Bạn muốn mỗi ngày có một địa danh để khám phá trong suốt kì nghỉ? Sao không thử ngay những điểm đến gần Hà Nội mà chúng tôi cung cấp sau đây.

1. Đồng Mô

Địa danh này cách Hà Nội 40km thuộc Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam. Đến nơi đây, bạn sẽ được hưởng gió trời mát rượi, nhìn ngắm thảm cỏ rộng mênh mông và tham gia nhiều hoạt động như chụp hình, đánh golf, trò chơi dân gian, cắm trại hay tìm hiểu văn hóa các tộc người thiểu số nước ta. Điểm đến gần Hà Nội này sẽ không tốn nhiều thời gian di chuyển của bạn đâu.

dong-mo
Rất nhiều hoạt động cho bạn tham gia khi đến khu du lịch Đồng Mô

2. Hồ Đại Lải

Tọa lạc tại tỉnh Vĩnh Phúc và chỉ cách Hà Nội 1 tiếng đồng hồ lái xe, hồ Đại Lải hiện ra trước mắt bạn như một mặt gương khổng lồ giữa thiên nhiên xanh biếc. Ngồi trên thuyền ngoạn cảnh hồ, câu cá hoặc đi dạo dưới những tán thông trong rừng là những hoạt động bạn nhất định phải thử.

Hồ Đại Lải thơ mộng là điểm đến gần Hà Nội được nhiều người yêu thích
Hồ Đại Lải thơ mộng là điểm đến gần Hà Nội được nhiều người yêu thích

3. Tràng An

Khu du lịch Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình, là Di sản kép được tổ chức UNESCO công nhận. Với những hang động xuyên thủy và vách đá dựng đứng cùng làn nước trong vắt, thật thú vị khi bạn được ngồi thuyền và thưởng thức hết những cảm giác đó. Ngoài ra, bạn còn được tham quan những khu tâm linh nổi tiếng như chùa Bái Đính, Đền Trình,… đều nằm trong quần thể điểm du lịch gần Hà Nội.

Mặt nước trong vắt phản chiếu cảnh mây trời, núi non hùng vĩ
Mặt nước trong vắt phản chiếu cảnh mây trời, núi non hùng vĩ

4. Tam Đảo

Khu du lịch Tam Đảo là nơi bạn có thể “săn mây” với những trải nghiệm thật khác lạ, nơi mà thời thiết thay đổi 4 mùa trong vòng 1 ngày. Ngoài ra, còn rất nhiều điểm tham quan nhà thờ Cổ, đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Thác Bạc,…

Nhà thờ cổ Tam Đảo với những đường vòm cong đầy tính nghệ thuật
Nhà thờ cổ Tam Đảo với những đường vòm cong đầy tính nghệ thuật

(Nguồn ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây